แมวเหมียว… น่ารักมากๆ

Home / Wallpaper (Women Mthai) / แมวเหมียว… น่ารักมากๆ

จากยอดจำหน่ายของรถยนต์ในประเทศเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเริ่มมีแนวโน้มว่าจะปรับตัวดีขึ้นโดยมียอดการจำหน่ายที่ 51,634 คันน่าจะเป็นแรงผลักดันเป็นกำลังใจที่ดีให้กับบริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์ทั้งรายใหญ่รายเล็กในการที่จะดันยอดจำหน่ายของตัวเองให้ถีบตัวสูงขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่อาจแซงหน้ายอดจำหน่ายที่เคยทำได้ในปีที่แล้วหรือหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาก็ตามที และเพื่อเป็นการปิดยอดจำหน่ายในไตรมาสที่สองปีอย่างสวยสดงดงาม ในเดือนมิถุนายนจึงปรากฏให้เห็นโฆษณาแคมเปญพิเศษส่งเสริมยอดจำหน่ายกันอย่างคึกคัก และยังมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีทั้งใหม่สดแกะกล่องและการปรับปรุงโฉมใหม่ให้ไฉไลชวนมองชวนให้ควักกระเป๋าสอยมาเป็นเจ้าของกันอีกหลายรุ่น

ที่เป็นโมเดลใหม่เอี่ยมแกะกล่องเลยได้แก่ เชฟโรเล็ท แคปติว่า รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้ออเนกประสงค์ที่เย้ายวนทั้งในด้านของสมรรถนะ รูปลักษณ์และราคา สื่อมวลชนสายรถยนต์ที่ได้ไปทดสอบทดลองขับรถยนต์รุ่นนี้มายกนิ้วให้กันมาแล้ว ซึ่งการมาถึงของเชฟโรเล็ท แคปติว่าจะทำความคึกคักให้กับตลาดรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน 4 ล้ออเนกประสงค์ได้ไม่น้อยและคงจะดันยอดจำหน่ายของรถยนต์ประเภทนี้ให้สูงขึ้นไปอีกหลังจากที่เป็นตลาดรถยนต์ประเภทเดียวที่ปรับตัวสูงขึ้นสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาและคงสร้างความอึดอัดให้กับโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์และฮอนด้า ซีอาร์-วีที่ครองความเป็นเจ้าตลาดรถยนต์ประเภทนี้ได้พอสมควรเลยทีเดียว

ส่วนรถยนต์ที่ทำการปรับปรุงรูปโฉมให้สละสลวย ถูกตาต้องใจมากขึ้นก็มีทั้งฮอนด้า ซีวิค, โตโยต้า อัลติส, นิสสัน ทิอิด้าและมาสด้า 3 ใหม่แถมไม่ปรับปรุงรูปโฉมใหม่เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีแคมเปญพิเศษซ้ำเข้าไปให้อีกเพื่อให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจเซ็นออร์เด้อร์ได้ง่ายขึ้น

โดยที่ในส่วนของ ฮอนด้า ซีวิคมาในยูนิฟอร์มสีขาวที่เป็นสียอดนิยมของรถยนต์ญี่ปุ่นก็ว่าได้ใช้เครื่องยนต์ใหม่ 2.0 ลิตร 155 แรงม้า ล้อ 17 นิ้ว ไฟท้ายแบบสปอร์ต ภายในสีดำ มาตรวัดสองชั้น ซึ่งจะมีให้ในรุ่นไหนบ้างและมีเงื่อนไขพิเศษอะไรบ้างอันนี้ต้องไปสอบถามกับทางพนักงานขายของฮอนด้าเอาเอง สำหรับโตโยโต้ อัลติสมาในแบบลิมิเต็ด อีดิชั่นซึ่งหมายถึงมีจำหน่ายในจำนวนจำกัดแต่มากน้อยเพียงไรไม่ได้แจ้งเอาไว้ เงื่อนไขพิเศษที่มอบให้ประกอบการตัดสินใจซื้อมีเฉพาะในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ฟรีประกันภัย 1 ปี ฟรี ค่าบำรุงรักษา 3 ปีและฟรีอะไหล่เคมีภัณฑ์ 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตรแล้วแต่ว่าอย่างไหนจะถึงกำหนดก่อนกัน และมาสด้า 3 ให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยการรับประกัน 3 ปี 100,000 กิโลเมตร ดอกเบี้ย 2.99% และฟรีประกันชั้น 1 สำหรับนิสสัน ทิอิด้าที่ได้ฤกษ์ปรับเล็กครั้งแรกได้คุณปลื้ม พิธีกรและผู้ประกาศข่าวที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งจอแก้วมาเป็นพรีเซนเตอร์จะทำให้นิสสัน ทิอิด้ากระชุ่มกระชวยมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่งได้หรือไม่เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

ค่ายฟอร์ดเป็นอีกค่ายหนึ่งที่จัดแคมเปญพิเศษกระตุ้นต่อมอยากได้รถใหม่ป้ายแดงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับแคมเปญใหม่นี้ฟอร์ดตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Ford Mega Exciting Deal ท้าจะแปลอย่างผู้มีความรู้ภาษาปะกิดระดับหางอึ่งน่าจะได้ในทำนองอภิมหาเงื่อนไขที่สุดแสนตื่นเต้นเร้าใจอะไรทำนองนั้น โดยแบ่งเป็น Ford Escape ฟรีบำรุงรักษา 3 ปีหรือ 100,000 กม.บวกด้วยฟรีประกันชั้นหนึ่ง 3 ปี ฟรีค่าต่อทะเบียนอีก 3 ปี, Ford Everrest ฟอร์ดช่วยจ่ายค่าเงินดาวน์ให้ 5% มูลค่าสูงสุด 70,000 บาทหรือเลือกที่จะจ่ายดอกเบี้ยเพียง 1.99% และฟรีประกัน 1 ปี, Ford Ranger ฟอร์ดช่วยดาวน์ให้ 5% เช่นกันแต่มูลค่าจะน้อยลงเหลือ 45,000 บาทหรือคิดดอกเบี้ย 1.45% และฟรีประกัน 1ปี ส่วน Ford Focus ฟรีค่าบำรุงรักษา 5 ปีหรือ 105,000 กิโลเมตรบวกด้วยฟรีประกัน 1 ปี

เจ้าตลาดยานยนต์ของเมืองไทยนอกจากจะยิงสปอตโฆษณาที่ให้สองพิธีกรคู่ขวัญค่ายเวิร์คพอยท์ไปสัมภาษณผู้ใช้ไฮลักซ์ วีโก้กันถึงถิ่นทำมาหากินแล้วยังจัดแคมเปญพิเศษที่ไม่มีเงื่อนไขยุ่งยากเพียงแต่เข้าไปที่โชว์รูมบอกเหตุผลที่ชอบไฮลักซ์ วีโก้แล้วก็รอลุ้นทองคำหนัก 1 บาทสัปดาห์และ 50 รางวัลยอด ป่านนี้คงมีคนได้ทองคำจากโตโยต้าไปหลายร้อยคนแล้ว นอกจากนี้ใครที่ขับไฮลักซ์ วีโก้ป้ายแดงออกจากโชว์รูมไปยังได้เงื่อนไขพิเศษ โตโยต้าดาวน์ให้ 23,000 บาทหรือเริ่มดาวน์ที่ 16,700 บาทพร้อมรับประกันชั้นหนึ่งฟรีและส่วนลดเงินดาวน์ 8,500 บาทหรือคิดดอกเบี้ย 2.37% หรือเลือกผ่อนสบาย ๆ ดอกเบี้ย 0.88% ส่วนใครที่กำเงินสดเข้าไปซื้อเอาไปเลยบัตรกำนัลอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่า 22,000 บาท

ขณะที่คู่แข่งตลอดกาล อีซูซุ เน้นไปทางด้านกิจกรรมทั้งในรูปแบบของคาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน การจัดกิจกรรมนอกสถานที่มีการจับรางวัลพิเศษจากหางบัตรเชิญ ภายในงานมีทั้งการจัดวอล์คแรลลี่ เกมต่าง ๆ และคอนเสิร์ตของโปงลางสะออน ส่วนโฆษณาเน้นให้เห็นถึงราคาขายต่อ, ความปลอดภัย, ความเชื่อมั่นในโปรดักส์ โดยใช้ผู้ใช้รถตัวจริงเสียงจริงเป็นพรีเซนเตอร์เหมือนโตโยต้า นี่น่าจะเรียกว่าแลกกันหมัดต่อหมัดเลยก็ว่าได้ และ อีซูซุ ยังจัดแคมเปญพิเศษให้กับ อีซูซุ มิว-7 ด้วยการให้เครื่องเล่นและจอมอนิเตอร์พร้อมหน้ากากแผงคอนโซล DVD ลายไม้มูลค่า 45,000 บาทเพิ่มความหรูหรามากขึ้น

ส่วนมิตซูบิชิ ไทรทันเล่นกับทองคำเหมือนกัน รับไปเลยทองคำหนัก 2 บาทและฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งให้อีก 1 ปี

ค่ายรถหรูยอดนิยมก็ไม่เบาเช่นกันทั้งค่ายใบพัดฟ้าขาว บีเอ็มดับเบิ้ลยูและค่ายดาวสามแฉก เมอร์เซเดส-เบนซ์ บีเอ็มดับเบิ้ลยูจัดแคมเปญพิเศษดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 60 เดือนพร้อมรับ BSI มูลค่า 100,000 บาท- 5 ปี ให้กับบีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรีส์ 5 ส่วนเมอร์เซเดส-เบนซ์ นำ C-Class มาจัดแคมเปญพิเศษดึงดูดใจลูกค้ากระเป๋าหนักโดยมีให้เลือก 3 เงื่อนไข จะเลือกรับดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 60 เดือนหรือขับฟรีไม่ต้องผ่อนนานสูงสุด 3 เดือนโดยทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ใจป้ำควักกระเป๋าจ่ายให้ในส่วนนี้ หรือเลือกโปรแกรม Easy in Easy out รับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาทผ่อนสบาย ๆ เพียง 33,000 บาท หรือในกรณีเป็นนิติบุคคลเช่าเพียงเดือนละ 36,000 บาท 60 เดือนและยังได้รับสิทธิประโดยชน์ทางภาษีเต็มจำนวนตลอดอายุสัญญา

ทางด้าน วอลโว่ ก็จัดแคมเปญพิเศษเช่นกันโดยที่ผู้ใช้รถยนต์วอลโว่ทุกรุ่นนำรถเข้ารับบริการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ 13 จุดได้ฟรีและรับส่วนลดค่าอะไหล่และอุปกรณ์เสริม 15% นอกจากนี้ยังได้สิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลพิเศษ อาทิแพ็คเกจท่องเที่ยวสวีเดนถิ่นกำเนิดรถยนต์วอลโว่หรือแพ็คเกจท่องเที่ยวในประเทศและของรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 900,000 บาท

แคมเปญพิเศษเหล่านี้บางแคมเปญก็หมดสิ้นอายุความไปในวันที่ 30 มิถุนายน บางแคมเปญก็ยังใช้ต่อเนื่องออกไป ต้องสอบถามรายละเอียดจากโชว์รูมของแต่ละแบรนด์แต่ละยี่ห้อให้ดีก่อนแล้วกัน และจากการที่ค่ายรถยนต์ต่าง ๆ พากันควักมาร์จิ้นออกมาจัดสรรปันส่วนเป็นแคมเปญพิเศษส่งเสริมการขายกันบ้าง จัดกิจกรรมเสริมยอดจำหน่ายกันบ้างจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์เดือนมิถุนายนซึ่งโดยปกติแล้วเป็นเดือนที่มีการปรับตัวสูงสุดในไตรมาสที่สอง พุ่งทะลุเพดานหรือยังย่ำเท้าอยู่กับที่อย่างไรไม่นานมีคำตอบ


ที่มา grandprixgroup.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา