โฟร์ ศกลรัตน์

Home / Wallpaper (Women Mthai) / โฟร์ ศกลรัตน์

โฟร์ ศกลรัตน์

เรื่องราวของ Pick up Low Rider ยังมีมาให้ชมกันอีกคัน ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่มาร่วมงานมอเตอร์โชว์เช่นกัน คันนี้มาในโฉมของ Toyota Tiger ที่เน้นรูปลักษณ์ภายนอกดูโดดเด่นด้วยสีม่วง และองค์ประกอบบต่าง ๆรอบคันตามแบบ Low Rider Style

 

ในช่วงแรกที่ได้รถมา  (เจ้าของรถ) เล่าให้ฟังว่า ใช้งานแบบธรรมดาทั่วไป ไม่คิดจะนำมาแต่ง แต่ด้วยความเคยชินที่ต้องคลุกคลีอยู่กับกลุ่ม Low Rider เพราะพี่ชายของเขาเล่นรถประเภทนี้อยู่ ทำให้เกิดซึมซับจนเริ่มรู้สึกว่ามันดี

และสนใจที่จะทำบ้าง สุดท้ายเลยไม่พ้นหันหน้าเข้าหากัน และปรึกษาตามประสาพี่ ๆ น้อง ๆ ในที่สุดพี่ชายของเขาจึงพาไปพบกับผู้ชำนาญเรื่องรถ Low Rider อย่างคุณหมู Car Dance บทสรุปสุดท้ายจึงออกมาแบบที่เห็น

ตอนเริ่มต้น Project ดังกล่าว คุณอาร์มนำไปใส่ปั๊มเล่นแบบธรรมดา พร้อมดูว่ามีปัญหาตรงไหนรึเปล่า จนมั่นใจว่าใช้งานได้ตามปกติและไม่มีปัญหาแน่นอน ถึงเริ่มต้นสเต็ปต่อไป ด้วยการนำมาแต่งให้ดูสวยงาม ซึ่งในตอนนี้เล่นกับ Hydraulics แบบ 2 ปั๊ม ของ Pro Hopper ส่วน Ac. มีเฉพาะคู่หน้า ส่วนด้านหลังไม่ได้ใช้ Ac. เพราะ เน้นการเล่นกระโดดแบบ Hop

 

สำหรับการตกแต่งรถคันนี้ ช่วงแรกคุณอาร์มคิดว่าพอใจกับระบบ Hydraulics ชุดดังกล่าวแล้ว แต่พอได้เห็นรถคันอื่นที่มาร่วมแสดงในงานมอเตอร์โชว์ รู้สึกว่าอยากทำเพิ่มให้ปั๊มแรงกว่านี้ จะได้กระโดดสูงกว่าเดิม เพราะตอนนี้รู้สึกว่ารถของตัวเองยังดูธรรมดาอยู่เลย ทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของชาว Low Rider ที่ทีมงานนำมาให้สัมผัสกัน แล้วพบกันใหม่กับรถสไตล์แบบนี้ในเล่มหน้าครับ Bye

Techspec
Interior
– Body Color : Purple Color
Suspension
– Shock Absorber : Hydraulics Suspension by Car Dance
– Wheels : Japan Spec ขนาด16×7.5 นิ้ว
– Tires : TORNADO ALPHA ขนาด 205/45 ZR16
Interior
– Steerwheel : Japan Spec
– Guage : Auto Guage

 

ที่มา grandprixgroup.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา