วิเวียน ชู Vivian Hsu

Home / Wallpaper (Women Mthai) / วิเวียน ชู Vivian Hsu

เมื่อครั้งครบ 1 ทศวรรษ ในการดำเนินธุรกิจของฟอร์ด ในเมืองไทย ทาง ฟอร์ด ประเทศไทย ก็ได้มีการเปิดตัวรถปิกอัพคู่บุญรุ่นเรนเจอร์ใหม่ออกมา มาวันนี้ ฟอร์ด ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ก็เลยจับเจ้าฟอร์ด เรนเจอร์มาแต่งหน้าทาปากใหม่เป็นรุ่นพิเศษผลิตจำกัด แบบลิมิเต็ด เอดิชั่น ในสไตล์ออฟโรดเอาใจคอรถปิกอัพแบบ 4×4 ในชื่อรุ่น ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค” (WildTrack)

 

ผู้บริหาร ฟอร์ด ประเทศไทย อธิบายว่า  ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ลิมิเต็ด เอดิชั่น (FORD RANGER WILDTRACK Limited Edition) เป็นกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด  ผลิตออกมาเป็นของขวัญพิเศษเพื่อขอบคุณที่ลูกค้าได้ให้การสนับสนุน ฟอร์ด  การเปิดตัว เรนเจอร์ ไวลด์แทรค  มีการจัดกิจกรรมใหญ่ Ford Mega Exciting Day ที่หน้าห้างโรบินสัน รัชดา ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาใกล้ชิดและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ  กับ ฟอร์ด มากยิ่งขึ้น ตามความมุ่งมั่นของ ฟอร์ด ตามสโลแกนที่ว่าจะทำให้ ทุกวันเป็นวันของคุณ

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ลิมิเต็ด เอดิชั่น เปิดตัวในประเทศไทยเป็นตลาดที่สองของโลก ภายหลังจากการเผยโฉมครั้งแรกในอังกฤษ โดยเป็นรถที่เหมาะกับผู้ใช้รถที่มองหาความหลากหลายของการใช้งานจากรถกระบะดับเบิลแค็บ 4×4  เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้งานประจำวันในเมือง และลุยได้อย่างไร้ขีดจำกัดกับกิจกรรมท่องเที่ยวในวันพักผ่อนกับครอบครัว

 

ไวลด์แทรค ยังคงเอกลักษณ์ของกระบะฟอร์ดเกิดมาแกร่งขนานแท้ แต่เสริมความบึกบึนด้วยชุดแต่งที่ออกแบบพิเศษติดตั้งมาจากโรงงานครบชุด ประกอบด้วยแรค (Rack) หลังคาทรงสปอร์ต สปอร์ตบาร์ดีไซน์เฉพาะ บาร์เสริมขอบกระบะเพิ่มความแข็งแกร่ง พื้นปูกระบะฟอร์ด คิ้วบันไดสเตนเลสพร้อมสัญลักษณ์ WildTrack  และตกแต่งด้วยสติกเกอร์ WildTrack ที่ขอบประตูและฝาท้าย พร้อมสีพิเศษใหม่ Strato Blue (สตราโต บลู) และ Black Mica (แบล็ค ไมก้า)

 

ไวลด์แทรค ใช้เครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค คอมมอนเรล ปริมาตรกระบอกสูบ 3,000 ซีซี เทคโนโลยีจาก BOSCH เยอรมนี ทำงานร่วมกับระบบเทอร์โบแปรผันพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ (Variable Geometry Turbo with Intercooler) ให้แรงบิดมากถึง 380 นิวตัน-เมตร ที่รอบต่ำเพียง 1,800 รอบ/นาที มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่ให้ความประหยัดน้ำมันและอัตราเร่งที่ต่อเนื่องกว่าเกียร์ออโตเมติก 4 จังหวะทั่วๆ ไป เนื่องจากมีอัตราทดระหว่างเกียร์ที่ชิด ช่วยรักษารอบเครื่องยนต์ให้อยู่ในช่วง Power Band ตลอดเวลา (2,000-3,000 รอบ/นาที) อัตราเร่งอย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่เกียร์ 1 ถึงเกียร์ 5

 

นอกจากนี้ เสื้อเกียร์ของเกียร์ออโตเมติก 5 สปีด ยังทำจากอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปชิ้นเดียว และเป็นเกียร์ลูกเดียวกับที่ใช้ในรถสปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ SUV ขนาดใหญ่ที่มีกำลังเครื่องยนต์สูงๆ ของฟอร์ดที่ออกแบบให้สามารถใช้งานในทุกสภาพพื้นที่ทั่วโลก อาทิเช่น ฟอร์ด เอ็กซ์พรอเลอร์ จึงสามารถรับมือกับแรงบิดขนาด 380 นิวตัน-เมตร ของเครื่องยนต์ ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ได้อย่างสบาย ไร้ข้อกังขาในเรื่องความทนทาน

 

ระบบขับเคลื่อนของไวลด์แทรคเป็นแบบ Active-Shift-on-the-Fly ด้วยชุดเกียร์ทรานสเฟอร์จาก Borg Warner สั่งงานโดยปุ่มบิดไฟฟ้า สามารถเลือกปรับระบบขับเคลื่อนไป-กลับ จาก 2 ล้อ ไป 4 ล้อ ได้ที่ความเร็วสูง (ไม่เกิน 100 กม./ชม.) โดยไม่ต้องหยุดรถ พร้อมติดตั้งเกียร์ทรานสเฟอร์จาก Borg Warner ผู้ผลิตระบบส่งกำลังระดับโลก และยังมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป (LSD) ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และขับเคลื่อน 2 ล้อ เพื่อการส่งถ่ายแรงบิดลงสู่ทุกพื้นผิวถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ระบบช่วงล่างเหมือนกับรถ ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นอื่นๆ ด้วยโครงสร้างแชลซีส์ขนาดใหญ่ชิ้นเดียวรูปตัว C ซ้อนกันยาวตลอดเส้น พร้อมคานขวางขั้นบันไดแบบ Ladder Frame โช้คอัพขนาดใหญ่ดูดซับแรงสะเทือนและระบายความร้อนได้ดีขึ้น พร้อมติดตั้งเหล็กกันโคลงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

อุปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยยังครบครัน ทั้งระบบเบรก ABS 4 ล้อ พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และ G-Sensor ถุงลมนิรภัย 2 จุด สำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านข้าง ซึ่งทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seat Belts) ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer และระบบกันขโมย (PATS-Passive Anti Theft System)

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 9.17 แสนบาท/คัน พร้อมการรับประกัน 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร

ที่มา กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา