นักล่าฝัน AF6

Home / Wallpaper (Women Mthai) / นักล่าฝัน AF6

นักล่าฝัน AF6

EXTERIORWEBER SPORTS STYLE

ครั้งแรกที่เจอ CIVIC COUPE คันนี้ ความคิดในสมองก็บังเกิดขึ้นมาว่า “นี่มันชุดแต่งอะไรวะ! ทำไมถึงได้ดูอลังการขนาดนี้” หลังจากที่ความสับสนบังเกิดขึ้นอยู่พักหนึ่ง หนทางคลี่คลายปัญหาก็ตามมา ด้วยการนั่งจับเข่าคุยกับเจ้าของรถ (นั่งธรรมดาไม่ได้ ต้องจับเข่าซะด้วย) ซึ่งได้ความว่า เจ้าชุดแต่งดังกล่าวเป็นสไตล์ของสำนัก WEBER SPORTS จากประเทศญี่ปุ่น โดยชุดแต่งจากค่ายนี้เค้านิยมนำมาจับคู่กับรถสไตล์ LOW RIDER อยู่แล้ว พอทางเจ้าของรถได้เห็นจึงไม่รอช้า จัดการถอดแบบนำมาปั้นเองซะเลย (เนื่องจากราคา WEBER SPORTS แพงมาก) สำหรับชุดแต่งดังกล่าว ประกอบด้วย กันชนหน้าที่มีช่องรับลมขนาดใหญ่ (หน้าตาใกล้เคียงกับของ VEILSIDE มาก) สเกิร์ตข้างกับรูปทรงแบน พร้อมช่องดักอากาศ เฉกเช่นรถสปอร์ตระดับหรู กันชนหลังมีครีบแบ่งออกเป็น 3 ช่อง ซึ่งดีไซน์ดังกล่าว เขาน่าจะตั้งใจให้เป็น DIFUSER ซะมากกว่า นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดอยู่ที่ฝากระโปรงท้าย ที่เขาแปลงนอตขายึดกันใหม่ ทำให้สามารถยกฝากระโปรงพร้อมสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ขึ้นมาโชว์

หลังจากชุด AERO PART สุดอลังการ ถูกเลือกมาประจำกายอยู่ใน CIVIC COUPE แล้ว จุดเด่นอีกอย่างคือเรื่องของสีสัน ที่ถูกสาดด้วยสีแนว EFFECT หรือบางคนอาจเรียกว่าสีเหลือบ ก็แล้วแต่จะสะดวกนะครับ ซึ่งสีดังกล่าว เจ้าของรถเค้าแนะนำว่าถ้าใครอยากทำสีแบบนี้บ้าง จะต้องทำสีพื้นให้ดี มิเช่นนั้นละก้อ สีที่ออกมามันอาจจะไม่เหลือบสวยสดใสอย่างแมลงทับแบบที่เห็นก็ได้นะจ๊ะ

ENGINESTANDARD

เจ้า CIVIC COUPE คันนี้ ถูกทำขึ้นมาเพื่อภารกิจเป็นตัวโชว์ของทางร้าน BLUE FIBER AERO PART DESIGN RAYONG ดังนั้น เครื่องยนต์ที่ประจำการอยู่ เขาจึงไม่ทำอะไรลงไปมากนัก สำหรับเครื่องยนต์ที่บริษัทผู้ผลิตเลือกมาหย่อนลงไป ถึงแม้จะเป็นเครื่องสเป็กเดียวกัน แต่มันมี 2 เวอร์ชั่น (ภาษาชาวบ้านจะเรียกว่า “รุ่นฝาดำและรุ่นฝาขาว”) ได้แก่ รหัส D16A VTEC หน้าตาที่เห็นจะมีฝาครอบวาล์วสีดำ อยู่ในรุ่นปี 1996-1999 และรหัส D16Y VTEC ฝาครอบวาล์วสีบรอนซ์ อยู่ในรุ่นปี 1999-2000 ส่วนเครื่องยนต์ของคันนี้เป็นเวอร์ชั่น 2 ฝาขาว การปรับแต่งทำเพียงแค่เปลี่ยนกรองเปลือยกับท่อไอเสียใหม่เท่านั้น

SUSPENSIONLOW RIDER

ในเมื่อคอนเซ็ปต์การตกแต่งถูกตั้งไว้แต่แรกว่า ต้องเป็นแนว LOW RIDER ดังนั้น ช่วงล่างที่เหมาะสมสุดคงต้องใช้ช่วงล่างระบบ HYDRAULIC ซึ่งคันนี้เลือกใช้ชุดปั๊มคู่ของ PRO HOPPER พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงาน 10 ฟังก์ชัน ส่วนล้อถูกเปลี่ยนเป็นแบบ CROME ขอบ 17 นิ้วของ CABO กับยาง DUNLOP ขนาด 205/40 ZR17 แค่นี้ก็ครบสูตรของช่วงล่าง LOW RIDER แล้ว

INTERIOR SUPER SOUND SYSTEM
อย่างที่บอกไปแล้วในช่วงต้นว่า รถคันนี้ทำมาสำหรับโชว์ ดังนั้นภายในห้องโดยสารจึงเต็มไปด้วยอุปกรณ์เครื่องเสียงมากมาย โดยเฉพาะห้องโดยสารตอนหลังที่มีทั้ง POWER AMP และชุดลำโพง นอกจากระบบ SOUND SYTEM ที่ยกโขยงมาชุดใหญ่ เบาะคู่หน้าที่นำมาใส่ยังเป็นแบบที่ทำขึ้นมาเฉพาะตามความชอบส่วนตัว ซึ่งทั้งหมดดูแล้วบอกได้เลยว่าอลังการจริง ๆ ทั้งหมดนี้เป็นผลงานจาก BLUE FIBER AERO PART DESIGN RAYONG

ที่มา grandprixgroup.com