ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ราชวงศ์อังกฤษ เทียร่าฟิลิกรี เมแกน มาร์เคิล

สุดงดงาม เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ สวมมงกุฎเทียร่าฟิลิกรี ของควีนแมรี่

Home / แต่งงาน / สุดงดงาม เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ สวมมงกุฎเทียร่าฟิลิกรี ของควีนแมรี่

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวันนี้ต้องยกให้กับพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และ เมแกน มาร์เคิล ที่ทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย โดยเฉพาะเรื่องของชุดแต่งงานและเทียร่า เครื่องประดับสำคัญที่จะถูกสวมบนศีรษะของเจ้าสาว เพื่อแสดงฐานะว่าเธอได้แต่งงานเข้ามาเป็นสะใภ้ในราชวงศ์อังกฤษอย่างเต็มตัว ซึ่งเทียร่าที่เมแกนได้สวมใส่ในวันพิธีเสกสมรส คือ Filigree Bandeau Tiara (เทียร่าฟิลิกรี) ของสมเด็จพระราชินีนาถแมรี่ ที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองทรงพระราชทานให้ยืม

เส้นทางรักต่างฐานันดร “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล”

เทียร่าฟิลิกรี

ควีนแมรี่สวมใส่เทียร่าฟิลิกรี

เทียร่าฟิลิกรี

โดยตัวเทียร่า มีลักษณะกึ่งที่คาดผมทรงโค้งเป็นวงแหวน ทำขึ้นจากเพชรน้ำงามและทองคำขาว ตรงกลางเทียร่าเป็นเข็มกลัดประดับด้วยเพชร 10 เม็ด เรียงกันเป็นรูปดอกไม้ ซึ่งควีนแมรี่ได้ทำขึ้นในปี 1932 และนำชิ้นเข็มกลัดจากปี 1893 มาประกอบในเทียร่าให้หรูหราสง่างาม และควีนแมรี่ยังเคยสวมใส่เทียร่าชิ้นนี้ เมื่อครั้งอภิเษกสมรสกับเจ้าชายจอร์จ ดยุคแห่งยอร์ค เมื่อปี 1893 ก่อนจะตกทอดเป็นสมบัติของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองในปี 1953

เมแกน มาร์เคิล

ส่วนเครื่องประดับอื่นๆ ที่ดัสเชสแห่งซัสเซกส์สวมใส่ สร้อยข้อมือเพชร ประมาณ 10 กะรัต มูลค่าประมาณ 80,000 ปอนด์ หรือประมาณ 3.4 ล้านบาท และต่างหูเพชร ราคาประมาณ 70,000 ปอนด์ หรือประมาณ 3 ล้านบาท เรียกได้ว่าองค์ประกอบของเครื่องประดับต่างๆ เข้ากับชุดแต่งงานสุดเรียบหรู จากแบรนด์ Givenchy ได้ลงตัวและเพอร์เฟกต์มากทีเดียว

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

เทียร่าฟิลิกรี

เมแกน มาร์เคิล

ที่มา www.metro.co.ukและ www.harpersbazaar.com