คลาสสิคไปอี๊ก! หลานสาวปิ๊งไอเดียใส่ ชุดแต่งงานคุณยาย ยุคสมัยสงครามโลก

Home / Wedding Dress / คลาสสิคไปอี๊ก! หลานสาวปิ๊งไอเดียใส่ ชุดแต่งงานคุณยาย ยุคสมัยสงครามโลก

ชานน่า แว็กเนอร์ สาวคนหนึ่งที่เคยมีฝันในวัยเด็กหลังจากที่ได้เห็นภาพงานแต่งงานของคุณยาย และฝันว่าสักวันเธอจะได้สวมชุดเจ้าสาวที่สวยและเลอค่าเช่นเดียวกับคุณยาย

และเมื่อเวลาผ่านไป จนมาถึงงานแต่งงานของเธอที่กำลังจะถึงในเดือนมิถุนายนนี้ แวคเนอร์ก็เกิดปิ๊งไอเดียอยากจะเอาชุดเจ้าสาวของคุณยายกลับมาใส่เหมือนที่เธอเคยฝันในวัยเด็ก

ชุดแต่งงานคุณยาย

” ในตอนแรก ฉันอยากจะใส่ชุดคุณยายในงานปาร์ตี้เลี้ยงเจ้าสาว แต่ฉันตัดสินใจเอามาใส่ในวันถ่ายรูปงานหมั้นดีกว่า เพราะฉันอยากได้อะไรที่ทำให้ฉันและคุณยายจดจำไปได้อีกนานแสนนาน”

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา แวคเนอร์ได้ไปหาคุณยายและถามว่า ชุดแต่งงานชุดเก่าของคุณยายยังคงอยู่มั้ย เผื่อเธอจะเอาไปปรับเปลี่ยนมาใส่อีกครั้ง ด้านคุณยาย หลังจากที่แขวนชุดนี้ทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้าตั้งแต่ปี 1955 ก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อรู้ว่าจะมีเอาไปใช้อีกครั้ง

โดยในวันที่ 15 ตุลาคม บ่าวสาวก็ได้ถ่ายภาพคู่บนดาดฟ้าอพาร์ทเม้นท์กับวิวสวยๆของซานฟรานซิสโก

ชุดแต่งงานคุณยาย

“มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกและพิเศษมาก ความรู้สึกที่ฉันได้เล่นชุดของคุณยายหมุนไปหมุนมามันช่างวิเศษเลยล่ะ ”

แวคเนอร์ หลานสาวสุดน่ารักก็ได้นำรูปมาอวดคุณยาย และใช้เป็นภาพปกสำหรับสมุดลงชื่อแขกในวันแต่งงาน “คุณยายแทบจำไม่ได้ว่านี่คือชุดเดียวกันกับวันนั้นที่คุณยายเคยใส่ รอยพอลก้าดอทนั้นเลือนลางไปจำนวนหนึ่ง แต่มันก็ยังคงสภาพดีอยู่”

ชุดแต่งงานคุณยาย

ชุดแต่งงานคุณยาย

สำหรับตำนานของชุดนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อคุณตาของแวคเนอร์ถูกส่งไปที่เยอรมัน คุณตาได้มาขอคุณยายแต่งงานที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในเบิร์คเลย์ แต่ไม่นานคุณยายก็มาเซอร์ไพร์สที่เยอรมันเพื่อแต่งงานกับคุณตา

“คุณยายอยากได้ชุดที่สามารถขนย้ายง่ายๆ และหาได้เร็วที่สุดในตอนนั้น ซึ่งสุดท้ายก็มาลงเอยกับชุดความยาวกลางๆ อย่างชุดนี้ และมันก็เป็นโชคดีของฉันที่ได้สวมชุดเดียวกับคุณยายแบบนี้”

สาวๆ คนไหนที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้วไม่มีงบพอ หรืออยากประหยัดงบ จะลองใช้วิธีนี้ดูก็ไม่เสียหายนะ เพราะนอกจากจะลดค่าใช้จ่ายได้แล้ว ยังมีคุณค่าทางใจกับญาติพี่น้องและเจ้าของชุดคนเก่าด้วยนะ น่ารักจิ่ตาย!

ที่มา today
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา