งานแต่งเจนี่ ชุดเจ้าสาว เจนี่ ชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานเจนี่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์

เกาะติด ชุดเจ้าสาว เจนี่ รวมที่สุดของ แบรนด์ห้องเสื้อชื่อดัง มาไว้ในวันสำคัญ

Home / Wedding Dress / เกาะติด ชุดเจ้าสาว เจนี่ รวมที่สุดของ แบรนด์ห้องเสื้อชื่อดัง มาไว้ในวันสำคัญ

คลิป เจนี่ เดินแบบชุดแต่งงาน Elle Fashion Week 2018

ชุดแต่งงาน เจนี่

ชุดที่ 1 จากแบรนด์ Sirivannavari

พิธีหมั้น สวมแหวน รดน้ำสังข์และจดทะเบียนสมรส

ชุดแต่งงานเจนี่

ชุดที่ 2 พิธีสงฆ์ จากแบรนด์ Poem

ชุดแต่งงานเจนี่
ชุดที่ 3 งานเลี้ยงกลางวัน จากแบรนด์ Monique Lhuillier

 

ชุดเจ้าสาวคอลเลคชั่น bridal-spring-2019

ชุดที่ 3 แถลงข่าว

รายละเอียดงานแต่ง เจนี่

ชุดเพื่อนเจ้าสาว แบรนด์ Janesuda

เครื่องประดับเพชรจาก Gemspavilion

ชุดจาก Vatanika

จัดดอกไม้ โดยทีม Gettava


รองเท้า แบรนด์ Rogervivier


เค้ก และมาการองจากร้าน bakeminister

แบรนด์อื่นๆ ที่คาดว่าน่าจะได้เป็น 1 ใน 6 ชุดแต่งงานของเจ้าสาว

Tutti And Me

แบรนด์ Tutti And Me ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์คือ คุณตู๋ตี๋ – นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ พี่สาวพระเอกเคน ธีรเดช นั่นเอง
ชุดจากแบรนด์ Vatanika เครื่องประดับเพชรจาก Gemspavilion_official

Oscar De La Renta

เจนี่โพสต์ภาพบางส่วนของชุดแต่งงาน ซึ่งคาดเดาว่าอาจจะเป็นเวลคลุมผม หรือกระโปรง พร้อมกับแท็กอินสตาแกรมไปที่แบรนด์ Oscar de la Renta

สำหรับประวัติเจ้าของแบรนด์ คือ Óscar Arístides Renta Fiallo หรือที่รู้จักกันดีในนาม Oscar de la Renta (ออสการ์ เดอ ลา เรนต้า) แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับตำนานผู้ล่วงลับ เกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2475 ที่กรุงซานโตโดมิงโก สาธารณรัฐโดมินิกัน เขาเริ่มสนใจเรื่องราวด้านแฟชั่นตั้งแต่อายุ 18 ปี และได้เดินทางจากบ้านเกิดเพื่อไปเรียนต่อในสเปน เขาได้รับการฝึกฝนในฐานะผู้ช่วยของช่างเสื้อชื่อดังชาวสเปนอย่าง Cristóbal Balenciaga และ Antonio Castillo ที่ห้องเสื้อลองแวง (Lanvin) ในปารีส และในช่วงนั้นยังเคยออกแบบคอลเลคชั่นโอ กูตูร์ให้กับบาลแมง (Balmain)อีกด้วย ก่อนที่จะย้ายมายังนครนิวยอร์ก เมื่อปี 1963 เพื่อทำงานให้กับห้องเสื้อ Elizabeth Arden และเปิดกิจการเป็นของตัวเองครั้งแรกในปี ค.ศ. 1965

Oscar de la Renta

จากนั้นชื่อของ ออสการ์ เดอ ลา เรนต้า กลายเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติในฐานะแบรนด์ที่โดดเด่นการอออกแบบชุดราตรี ด้วยดีไซน์คลาสสิค หรูหรา และสง่างาม สามารถเปล่งประกายความงดงามออกมาได้อย่างธรรมชาติไร้ที่ติ จึงทำให้บรรดาสุภาพสตรีหมายเลข 1 อย่าง แจ็กเกอลีน เคนเนดี, ฮิลลารี คลินตัน และมิเชลโอบามา รวมถึงเหล่าบรรดาดาราฮอลลีวู้ดและเซลบริตี้ทั่วโลกต่างเลือกชุดจากแบรนด์ Oscar De La Renta มาสวมใส่ออกงานสำคัญๆ

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2006 แบรนด์ Oscar De La Renta ได้เริ่มขยายเข้าสู่ไลน์ชุดวิวาห์และจัดเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เจ้าสาวใฝ่ฝันอยากสวมใส่ในวันสำคัญมากที่สุด โดยผลงานชุดวิวาห์ชุดสุดท้ายที่ออสการ์ เดล ลา เรนตา ได้ฝากไว้ คือการออกแบบชุดแต่งงานให้กับอามัล อลามุดดิน เจ้าสาวคนสวยของจอร์จ คลูนีย์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง ที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี เมื่อ 30 ก.ย. 2014 ที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมในปีเดียวกัน ด้วยวัย 82 ปี

โดยรางวัลที่แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับตำนานเคยได้รับ ได้แก่ CFDA Lifetime Achievement Award, American Fashion Critic’s Award, Order of Juan Pablo Duarte, และ Order of Cristóbal Colón

คลิป เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับแฟชั่นโชว์ เทรนด์ชุดแต่งงาน 2018

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา