งานแต่งงานราชวงศ์ งานแต่งเจ้าหญิงยูจีนี ชุดเจ้าสาวเจ้าหญิงยูจีนี นายแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงยูจีนี เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก

ส่องชุดเจ้าสาว เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก สวยสง่าจากแบรนด์สัญชาติอังกฤษ Peter Piloto

Home / Wedding Dress / ส่องชุดเจ้าสาว เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก สวยสง่าจากแบรนด์สัญชาติอังกฤษ Peter Piloto

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในสุดสัปดาห์นี้เห็นจะปฏิเสธไปไม่ได้ว่านั่นคือ พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก พระราชธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน ที่ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับนายแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ เรียกได้ว่าปีนี้ราชวงศ์อังกฤษได้ฉลองงานสีชมพูถึงสองหนเลยทีเดียว

เจ้าหญิงยูจีนี

ซึ่งสิ่งที่ถูกจับตามองยิ่งกว่าสิ่งใด นั่นก็คือชุดเจ้าสาว ที่ทำเอาหลายคนเซอร์ไพร้ส์ไม่น้อย เพราะชุดเจ้าสาวของเจ้าหญิงยูจีนี มาในสไตล์เรียบหรูและรักษาขนบประเพณีในการเลือกชุด ตามแบบวัฒนธรรมราชวงศ์อังกฤษอย่างเคร่งครัด โดยเน้นความสง่างาม ไม่ได้ลงดีเทลงานปักหรือดูอลังการอย่างที่หลายคนคาดคิด รวมถึงไม่ใส่ผ้าคลุมผม (เวล) ด้วย

เจ้าหญิงยูจีนี

โดยทั้งชุดเป็นเดรสสีขาว แขนยาว เสื้อคอวีกึ่งปาดไหล่ กระโปรงด้านหลังเป็นโบว์ ตัวชุดทำจากผ้าไหม jacquard และผ้าฝ้าย ที่ถูกถักทอและจับจีบอย่างละเอียดละออตามธรรมเนียมแฟชั่นชั้นสูง ชายกระโปรงยาวมีหลายเลเยอร์ ปักลวดลาย York Rose และ ดอกไอวี่ ซึ่งเป็นตัวแทนของเจ้าหญิงยูจีนีและนาย บรู๊คส์แบงค์  ออกแบบโดย Peter Piloto และ Christopher de Vos เจ้าของห้องเสื้อ Peter Piloto ในกรุงลอนดอน แบรนด์ดังเป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบสิ่งทอที่เป็นนวัตกรรมผสมผสานความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่

เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก

และทรงสวมเทียร่า Grenville Emerald Kokoshnik  ซึ่งเป็นของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร  ทำขึ้นเมื่อปี 1919 โดยแบรนด์เครื่องประดับ Boucheron จากประเทศฝรั่งเศส โดยตัวเทียร่า มีลักษณะกึ่งที่คาดผมทรงโค้งเป็นวงแหวน ทำขึ้นจากแพลทินัม ประดับด้วยเพชร 93.70 กะรัต โดดเด่นด้วยยมรกตขนาดใหญ่ เรียงด้วยมรกตขนาดเล็กอีกข้างละ 3 เม็ด โดยมงกุฎนี้ออกแบบคล้ายกับสไตล์ kokoshnik ของประเทศรัสเซีย

ชุดเจ้าสาวเจ้าหญิงยูจีนี

บรรยากาศงานพิธีเสกสมรส เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก

ที่มา  www.harpersbazaar.com และ people.com