แหวนแต่งงาน เลือกอย่างไร?

Home / Wedding Plan / แหวนแต่งงาน เลือกอย่างไร?


ข้อแนะนำการเลือกซื้อ แหวนแต่งงาน


แต่งงาน     เคยคิดไหมคะว่าทำไมใครๆ ต่างก็พากันจัดอันดับในการเตรียมการเลือกซื้อแหวนหมั้นเพชรไว้อยู่อันดับ แรกๆ ในการจัดการเรื่องงานแต่งงาน? เจ้าแหวนวงน้อยๆ ไม่น่าจะสร้างความสับสนให้กับชีวิตคู่ที่น่ารักของเราได้ แค่เดินเข้าร้านจิวเวลรี่ เลือก แล้วก็จ่ายสตางค์…

    
ความน่ารักของแหวนหมั้นเพชรไม่ได้อยู่ที่ผลสุดท้ายหรอกค่ะ ความละมุนกลับอยู่ ขบวนการในการเลือกซื้อนี่ต่างหาก เพราะการได้เห็นคู่รัก เดินเข้ามาเพื่อสอบถามถึงเพชรที่ประสงค์จะมาใช้ทำแหวน การผ่านขบวนการตัดสินใจร่วมกันใน ทำนองที่ฉันเกรงใจเธอ (และคุณพ่อคุณแม่เธอ) เธอก็เกรงใจฉัน อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้โดยยอมเป็นพ่อบุญทุ่ม เพื่อคนที่เรารักอย่างสมน้ำสมเนื้อ ตรงนี้ต่างหากที่ทำให้หัวใจดวงน้อยๆ สองดวงผ่านการตัดสินใจร่วมกัน อันเป็นพื้นฐานของการเริ่มต้นการใชีชีวิตคู่


ข้อแนะนำในการเตรียมตัวเตรียมใจในการมองหาแหวนหมั้นเพชรพอจะกล่าวย่อๆ ได้ดังนี้

 1. เริ่มจากการสำรวจ เลียบๆ เคียงๆ ร้านขายเครื่องประดับ โดยอาจจะเริ่มจากร้านที่คุณคุ้นเคยหรือ ร้านเก่าแก่ ที่ใช้บริการมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ หรือจะเลือกเดิน เล่นตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ที่มีร้านค้าให้เลือกมากมายอย่าง เวิล์เทรดเซ็นเตอร์ เกษรพลาซ่า เพนนิซูล่า หรือเอ็มโพเรี่ยม

 2. สอบถามร้านค้าที่มีความรู้ โดยให้ทางร้านแนะนำการเลือกเพชรทั้งนี้ทั้งนั้นขอแนะนำให้เลือกซื้อ เพชรร่วงเป็นเม็ดๆ เนื่องจากผู้ซื้อสามารถสำรวจคุณภาพเพชรได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกังวลว่าตัวเรือน นั้นจะถูกออกแบบมาเพื่อปิดบังจุดด้อยของเจ้าเพชรเม็ดน้อย แถมคุณยังสามารถ ออกแบบเจ้าแหวน วงน้อยที่กำลังจะเป็นมรดกตกทอดถึงทายาทอด ที่ยังไม่มาเกิดได้ตามที่ต้องการ

 3. สอบถามคุณภาพ วิธีการดูคุณภาพ และราคาของเพชรที่สนใจ เพื่อตั้งงบประมาณคร่าวๆ ไว้ในใจ


ขอบคุณที่มาบทความจาก 
www.globalfashionreport.com


  ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ  แหวนแต่งงาน  แต่งงาน  เพิ่มเติม