ชีวิตแต่งงาน… แบบคลุมถุงชน!!

Home / Wedding Plan / ชีวิตแต่งงาน… แบบคลุมถุงชน!!


ชีวิตแต่งงาน…  แบบคลุมถุงชน!!


แต่งงาน     การแต่งงานที่เกิดจากการถูกจับคู่ อาจฟังดูไม่โรแมนติกเอาเสียเลย แต่ผู้หญิงที่เลือกแต่งงานแบบนี้ อาจสามารถสอนเราได้บางอย่างในการมีความสุขกับชีวิตคู่ เพราะผู้หญิงเหล่านี้มีความคิดในเรื่องความรักและความโรแมนติกที่เป็นจริงมากกว่า ซึ่งทำให้พวกเธอสามารถมีความสุขกับคนที่อยู่ด้วยได้ นี่เป็นข้อมูลจาก วีว่า เซ็ธ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง First Comes Mamiage และต่อไปนี้คือบทเรียนบางอย่างที่ควรจำไว้…


  1. ค้นหาความเข้มแข็งภายในของคุณ
 
    
ผู้หญิงที่แต่งงานแบบถูกจับคู่ไม่ได้คาดหวังว่า สามีของพวกเธอจะต้องเติมเต็มความต้องการทางอารมณ์ของพวกเธอทุกอย่าง เซ็ธได้อธิบายว่า พวกเธอจะมองสามีเป็นหุ้นส่วนชีวิตเป็นเพื่อน และเป็นผู้ให้การสนับสนุน แต่ไม่ใช่ผู้เดียวที่จะให้ความสุขแก่พวกเธอ ฉะนั้น แทนที่จะพึ่งพาแต่สามีผู้หญิงเหล่านี้จะรู้จักสร้างความสุขด้วยตัวเอง และผลก็คือพวกเธอไม่ได้เก็บกักความขุ่นข้องหมองใจต่อสามีเอาไว้ในยามที่พวกเขาไม่อาจเติมเต็มสิ่งที่เป็นไปไม่ได้แก่พวกเธอ

  2. เน้นในสิ่งที่คุณชอบในตัวของกันและกัน

    
เพราะผู้หญิงที่แต่งงานจากการถูกจับคู่รู้ว่า พวกเธอต้องเรียนรู้ที่จะรักสามีของตัวเอง พวกเธอจึงสนใจแต่สิ่งที่ดีๆ ในตัวเขา และปล่อยวางสิ่งเล็กน้อยที่ไม่สลักสำคัญนัก แทนที่จะจมอยู่แต่กับความคิดที่ว่า ทำไมเขาไม่เป็นอย่างนั้น ทำไมเขาไม่ทำอย่างนี้ พวกเธอจะมองหาสิ่งที่สามีทำได้ดีและถูกต้องแทน และเมื่อเธอชื่นชมในสิ่งที่สามีทำ เขาก็จะรู้สึกแบบเดียวกันต่อเธอ

  3. ความโรแมนติกนิยามใหม่

    
เนื่องจากการแต่งงานแบบถูกจับคู่ไม่ได้เกิดจากการเกี้ยวพาราสี และทำความรู้จักกันตามปกติ ผู้หญิงที่แต่งงานแบบนี้จึงไม่มีความคาดหวังในเรื่องการแสดงความโรแมนติกแบบ ดั้งเดิม (เช่น ดินเนอร์ใต้แสงเทียน) แต่พวกเธอจะให้คุณค่าแก่การแสดงความเอาใจใส่เล็กๆ น้อยๆ ที่บ่อยครั้งอาจมีความหมายได้มากกว่า


ขอบคุณที่มาบทความจาก  Lisa