วิวาห์หรูคู่งบจำกัด

Home / Wedding Plan / วิวาห์หรูคู่งบจำกัด

วิวาห์หรูคู่งบจำกัด

.

.

        สาวๆ ที่ใฝ่ฝันจะมีงานแต่งงานที่หรูหรา และมีแขกเหรื่อมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บนโรงแรมระดับไฮเอ็นด์ WP ขอมอบสิทธิ์นั้นให้คุณในราคาประหยัดกว่าที่คิดไว้ และยังคงเหลือไว้ใช้สำหรับชีวิตที่สุขสบายหลังแต่งงานได้อีกต่อ ลองมาดูวิธีประหยัด ที่ยังทำให้งานแต่งงานของคุณ ยังคงไว้ซึ่ง concept grand ได้เหมือนเดิม

…..งานโดยรวม : สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ การควบคุมเงินที่มีอยู่ในกระเป๋าโดยการวางแผนการใช้จ่ายให้ถูกต้องครบถ้วน แรกสุดสำรวจว่าสิ่งไหนสำคัญสำหรับงานแต่งครั้งนี้และจัดการวางแผนการเงิน สำหรับสิ่งนั้นก่อน ควรจะคิดให้รอบคอบก่อนการจับจ่ายสิ่งใดล่วงหน้านานหน่อย เพื่อที่จะได้มีเวลามาเปรียบเทียบราคา และตัดสินใจได้อย่างไม่รีบร้อน ซึ่งนั่นหมายถึงคุณมีทางเลือกมากขึ้น

…..ชุดแต่งงาน : ถ้าคุณยังไม่ได้เล็งชุดแต่งงานชุดไหนเป็นพิเศษ ลองมาดูชุดมือสองจากคุณแม่หรือญาติพี่น้อง ซึ่งนั่นเป็นความทรงจำหนึ่งของครอบครัวที่คุณเก็บไว้ได้อีกนาน หรือจะลองซื้อผ่านทาง ebay ช่องทางออนไลน์ดูก็ไม่เสียหายซึ่งราคาจะถูกกว่า หรือช่วงที่มีลดราคาล้างสต็อก คุณลองเล็งไว้ก่อนและเมื่อลดคุณก็จัดการคว้ามาเลย

…..เครื่องประดับและเมคอัพ : ทางที่ดีที่สุดคือค้นเครื่องประดับสวยคลาสสิกของคุณมาใช้ในงาน ซึ่งนั่นก็หรูได้เหมือนกัน ส่วนแหวนแต่งงานก็ลองดูที่มีราคาไม่เกินบัดเจตของเรา และเจ้าบ่าวของคุณก็ยังปลื้มอีกด้วย การแต่งหน้าก็ไม่ต้องคิดมาก ลองแต่งเองจนกว่าจะเห็นว่าเพอร์เฟคที่สุด และนั่นก็ไม่นำมาซึ่งความผิดพลาดแน่ ๆ แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจพอก็เรียกญาติหรือเพื่อนของคุณมาช่วยก็ได้ค่ะ

…..ภายในงาน : จำกัดแขกของคุณให้อยู่ในบัดเจต และเลือกวันแต่งให้ตรงกับวันธรรมดา แทนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และเลือกสถานที่ที่ไม่เกินงบ ดอกไม้ที่ตกแต่งในงานก็เลือกที่ไม่แพงและหาได้ตามทั่วไป อย่างดอกลิลลี่สี อ่อนแนวหวาน ๆ ก็จะเหมาะกับงานค่ะ

…..การ์ด เชิญ ดนตรี และอาหาร : ส่งการ์ดเชิญผ่านทางอีเมล หรือโทรถึงแขกโดยตรง เพื่อลดค่าจัดส่งการ์ดเชิญ ด้านดนตรีลองใช้เป็นซีดีเพลงหวานโรแมนติกเปิดในงาน แทนการจ้างวงดนตรีสด และแทนที่อาหารโต๊ะจีน ด้วยอาหารแบบค็อกเทลที่ให้แขกไปเลือกหยิบเอาเอง จะช่วยประหยัดค่าบริกรและเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งเพิ่มในงาน

ที่มาจาก

.