บ่าวสาวงบน้อยจงฟัง! นี่คือ 5 วิธีลดค่าใช้จ่าย ใน งานแต่งงาน ง่ายๆ

Home / Wedding Plan / บ่าวสาวงบน้อยจงฟัง! นี่คือ 5 วิธีลดค่าใช้จ่าย ใน งานแต่งงาน ง่ายๆ

ความรักนั้นมีค่าค่ะ ยิ่งเฉพาะวัน งานแต่งงาน ยิ่งมีค่าเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะค่าสถานที่ ค่าเช่าชุด ค่าอาหาร ค่าจัดดอกไม้ ล้วนแล้วแต่คือค่าใช้จ่ายทั้งนั้น สาวๆ เชื่อไหมคะว่า ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของงานแต่งงานในสหรัฐอเมริกา สูงถึง 900,000 บาทเลยทีเดียว คำถามก็คือ แท้จริงแล้ว งานแต่งงานต้องมีราคาแพงถึงขนาดนั้นเชียวหรือ ? และหากคุณคือคนที่ไม่อยากให้ทรัพยากรเงินในกระเป๋าหมดไปด้วยงานนี้เพียงงานเดียว จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยประหยัดได้บ้างล่ะ? เอาล่ะมาดูกัน

งานแต่งงาน

 

1.จองล่วงหน้านานๆ

วางแผนกับคนข้างกายให้ดี ยิ่งวางแผนได้ล่วงหน้าได้เยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งลดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าของคุณได้มากเท่านั้น ไม่ว่าจะสถานที่ ช่างถ่ายภาพ นักจัดดอกไม้ เช่าชุด ทุกอย่างจะได้ราคาที่สบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น ยังทำให้คุณสองคนรู้จักวางแผนสิ่งต่างๆ ร่วมกันอีกด้วย

2.ทำการบ้านเยอะๆ ด้วยการหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด

นอกจากการจองล่วงหน้าแล้ว การหาข้อมูลให้มาก ก็จะยิ่งทำให้คุณรู้แหล่งราคาถูก ยิ่งไปกว่านั้น หากค้นลึกลงไปอีก คุณก็จะได้สิ่งที่ทั้งดีและถูกด้วย สิ่งสำคัญสำหรับการได้ข้อมูลมากๆ ก็คือ คุณต้องให้เวลากับมัน เก็บเกี่ยวข้อมูลวันละนิดวันละน้อย และตัดสินใจเลือกสิ่งที่คิดว่าดีและเหมาะสมกับคุณที่สุด

3.เลือกวันแต่งงานที่ไม่ใช่ วันเสาร์!

นั่นก็เพราะใครๆ ก็อยากมางานแต่งในวันเสาร์กันทั้งนั้น จึงทำให้ราคาสถานที่นั้นขยับไปได้สูงลิบ เนื่องจากความต้องการที่สูงมาก เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นคนที่ไม่ซีเรียสอะไรมากนัก การเลือกวันแต่งงานในวันธรรมดานั้น ก็เป็นอีกช้อยส์ที่น่าสนใจ  แถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากเลยล่ะ

4.ลงทุนกับชุดแต่งงานให้คุ้มค่า

สาวๆ อาจจะคิดว่า นี่มันครั้งเดียวในชีวิตเลยนะ ใช่ค่ะ และมันจะไม่ได้ใส่อีกเลย เพราะฉะนั้น คิดให้ดีก่อนจะลงทุนชุดแต่งงานราคาแพงลิบ หากอยากได้ชุดดีๆ สวยๆ ลองหาชุดมือสอง หรือ จากเว็บไซต์ออนไลน์ ก็จะสามารถลดราคาได้อีกเท่าตัว ลองเปลี่ยนเป็นการ หาชุดสีขาวที่ไม่ใช่ชุดแต่งงานโดยเฉพาะ แต่ปรับให้มันกลายเป็นชุดแต่งงานด้วยตัวเองด้วยการเพิ่มเครื่องตกแต่ง ก็ประหยัดไปได้อีกเยอะ

5.เลือกสถานที่แต่งงานเช่น สถานที่ของราชการ หรือ บ้านของตัวเอง

โรงเรียน ที่ว่าการอำเภอ ที่ทำการไปรษณีย์ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นสถานที่ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีพื้นที่กว้างขวาง มีบรรยากาศที่ดีสวยงามอีกด้วย หรือถ้าเป็นไปได้ การจัดงานแต่งงานที่บ้านก็เป็นเรื่องที่คลาสสิค และตัดงบเรื่องการเช่าสถานที่ไปได้เลยล่ะ ที่สำคัญยังทำให้แขกเหรื่อและญาติในงานไม่รู้สึกขวยเขินอีกด้วย

ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา