DIY ง่ายๆ เจ้าสาว ก็ทำได้ด้วยตัวเอง แถมประหยัดเงินไปอี๊กก…

Home / Wedding Plan / DIY ง่ายๆ เจ้าสาว ก็ทำได้ด้วยตัวเอง แถมประหยัดเงินไปอี๊กก…
DIY งานประดิษฐ์ งานแต่งงาน แต่งงาน ไอเดียงานแต่ง

จะดีกว่าไหม ? ถ้าวันสำคัญที่สุดในชีวิต เราจะเป็นผู้ลงมือทำมันด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะได้ใส่ไอเดียและความเป็นตัวตนของคุณทั้งคู่อย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการเซฟค่าใช้จ่าย แถมยังดูอบอุ่นและสื่อถึงความเป็นกันเองอีกด้วย วันนี้แอดมินจึงมี 10 DIY ง่ายๆ ที่ว่าที่เจ้าสาวสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ และเพิ่มความกิ๊บเก๋ให้งานแต่งพิเศษกว่าใครๆ มาฝากกันค่ะ

DIY ง่ายๆ ที่เจ้าสาวทำได้ด้วยตัวเอง

กระดาษห่อช่อดอกไม้ 

สิ่งง่ายๆ ที่สามารถ DIY ด้วยตัวเองชิ้นแรกเลยก็คือ ว่าที่่เจ้าสาวสามารถจัดช่อดอกไม้เล็กๆ แล้วห่อด้วยกระดาษเป็นทรงโคน เพื่อใช้ประดับในงานหรือให้เพื่อนเจ้าสาวถือเข้างานก็เก๋ไปอีกแบบ

DIY ง่ายๆ ที่เจ้าสาวทำได้ด้วยตัวเอง

ริบบิ้นประดับเก้าอี้ 

ว่าที่เจ้าสาว สามารถหาซื้อริบบิ้นสีสันต่างๆ ตามธีมงานและตัดเป็นเส้นยาวๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้ ผูกมันไว้กับด้านบนของเก้าอี้แต่ละตัว โดยให้ปลายริบบิ้นห้อยยาวหลังเก้าอี้ เพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศอบอุ่น

บุฟเฟ่ต์ลูกอม

มองหาร้านขายลูกอมที่สามารถซื้อลูกอมได้หลากหลายชนิด และมีสีสันเข้ากับสีธีมงานแต่งของคุณ แล้วใส่ลูกอมเหล่านั้นลงในขวดโหลหลากหลายรูปแบบและขนาด หรืออาจจะใส่ลงในถ้วยหรือจานทรงเก๋ๆ ก็ได้เช่นกัน เป็นกิมมิคเล็กให้แขกได้ทานกรุบกริบและนำกลับบ้าน

ของชำร่วย

สำหรับเจ้าสาวที่อยาก DIY ของชำร่วยเอง อันดับแรกต้องถามตัวเองและคู่ของคุณก่อนว่าชอบอะไร ถ้าเจ้าสาวชอบทำแยม ก็ลองทำแยมใส่ในขวดแก้วใบน่ารักๆ เติมความเก๋ด้วยการใช้ผ้ากระสอบหรือผ้าลายน่ารักๆ คลุมทับที่ฝาด้านบนขวดหรือถ้าเจ้าสาวมีความสามารถในการเย็บปักสักหน่อย ก็อาจเย็บถุงหรือกระเป๋าผ้าใบเล็กๆ เแล้วใส่คุ้กกี้หรือลูกอมเข้าไปก็น่ารักดี แต่ถ้างานแต่งงานเป็นธีมแนวรักษ์โลก ก็ใส่เมล็ดพันธุ์ลงไป ก็เก๋ๆตรงคอนเซ็ปต์งานเลย

เครื่องประดับกลางโต๊ะ

สำหรับช่วงงงานฉลองมงคลสมรส ว่าที่เจ้าสาวอาจ DIY ของตกแต่งกลางโต๊ะโดยใช้เชือกพันรอบๆ แจกัน กระป๋องกาแฟหรือขวดไวน์และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยช่อดอกไม้ นอกจากนี้ยังสามารถหยิบเอาพืชผักสวนครัวมาทำเป็นเก๋ๆก็ได้ แค่นี้ก็ได้ของตกแต่งกลางโต๊ะที่ดูสวยเก๋และราคาถูกแล้ว

DIY ง่ายๆ ที่เจ้าสาวทำได้ด้วยตัวเอง

การ์ดแต่งงาน

ในขณะที่คู่แต่งงานหลายคู่ สั่งทำการ์ดแต่งงานใบละแพงๆ ว่าที่เจ้าสาวอาจออกแบบการ์ดขอบคุณด้วยตัวเอง ซึ่งอาจหาโหลดรูปแบบการ์ดขอบคุณจากอินเตอร์เน็ต หรือถ้าเจ้าสาวมีความสามารถในการออกแบบ และมีทักษะในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะออกแบบการ์ดด้วยคอมพิวเตอร์ที่บ้านและใช้เครื่องปริ้นที่บ้านปริ้นการ์ดออกมา หรือพอมีฝีมือทางศิลปะสักหน่อยก็ประดิษฐ์การ์ด สไตล์สีน้ำเลย (แต่แนะนำว่าต้องมีเวลาการเตรียมงานมากสักหน่อยนะจ๊ะ)

กรอบเลขที่นั่งโต๊ะ

ว่าที่บ่าวสาว อาจช่วยทำให้มันดูพิเศษและโดดเด่นขึ้นอย่างใส่ตัวเลขหรือชื่อเหล่านี้ในกรอบที่ดูสวยงาม ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่าหรือร้านของแต่งบ้านมือสอง ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าลงทุนซื้อใหม่อย่างมาก แต่ถ้าว่าที่เจ้าสาวมีความสามารถด้านตกแต่ง และเจ้าบ่าวมีฝีมือด้านงานไม้ อาจจะหาซื้อไม้เก่าแล้วมาประกอบเป็นกรอบไม้ขึ้นเองแล้วนำมาทาสี ตกแต่งในรูปแบบของตัวเองก็เจ๋งเลย

DIY ง่ายๆ ที่เจ้าสาวทำได้ด้วยตัวเอง

ผังที่นั่ง

แผนผังที่นั่งไม่ควรทำให้ซับซ้อนและสับสน ควรจะเป็นไรที่ดูเข้าใจง่าย เพื่อแขกจะได้ตามหาที่นั่งตัวเองได้ง่าย เจ้าสาวสามารถทำเองได้อย่างการ์ดแบบแขวนที่ผูกด้วยริบบิ้น ใช้รูปถ่ายของแขกที่มาในงานทำเป็นภาพตัดแปะแล้วปักหมุดลงในบอร์ดหรือเขียนรายชื่อแขกลงในกระดานดำที่แขกสามารถอ่านและเข้าใจได้ง่าย

 

ที่มา  www.shefinds.com , pinterest

ขออนุญาตใช้เนื้อหา