พิธีสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ราชวงศ์อังกฤษ เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่ เค้กแต่งงาน เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล

รู้จัก Claire Ptak เชฟขนมชื่อดัง ผู้รังสรรค์เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน

Home / Wedding Plan / รู้จัก Claire Ptak เชฟขนมชื่อดัง ผู้รังสรรค์เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน

“เค้กแต่งงาน” อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในพิธีเสกสมรสที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น พิถีพิถันในการเลือกอย่างมาก เพื่อให้ทุกอย่างในงานเพอร์เฟ็กต์ที่สุด สมกับที่ทุกคนทั่วโลกต่างรอคอย ซึ่งผู้ที่ได้รับมอบหมายให้รังสรรค์เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่ในวันสำคัญคือ “แคลร์ เพอแทก” (Claire Ptak) เชฟขนมหวาน เจ้าของร้านเบเกอรี่เล็กๆ แนวออร์แกนิค “Violet Cakes” ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในย่าน อีสต์ ลอนดอน ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็เคยออกแบบเค้กแต่งงานให้เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทมาแล้ว

เจ้าชายแฮร์รีเตรียมเสกสมรสกับ “เมแกน มาร์เคิล”

เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

สำหรับ เชฟแคลร์ เพอแทก เธอเป็นเชฟขนมหวานชาวอเมริกัน ที่บินลัดฟ้ามาทำตามความฝันด้วยการเริ่มต้นทำธุรกิจขายขนมเล็กๆ บนแผงลอยในตลาดบรอดเวย์ ในกรุงลอนดอน ก่อนขยับขยายกิจการเปิดเป็นร้านเค้กแนวออร์แกนิค ในปี 2010 ซึ่งจุดเด่นของเค้กร้านเธอ คือ ทำจากแป้งออร์แกนิค ใช้ส่วนผสมตามฤดูกาลและส่วนผสมแบบออร์แกนิค ซึ่งนอกจากบทบาทการเป็นเชฟขนมหวานแล้ว เธอยังเป็นนักเขียน ที่ปรึกษา และสไตลิสต์ด้านอาหารอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ เมแกน เคยสัมภาษณ์เชฟแคลร์ ลงบล็อกออนไลน์แนวไลฟ์สไตล์ของเธอที่ชื่อว่า The tig มาแล้วด้วย

เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

ส่วนรูปแบบเค้กสำหรับพิธีเสกสมรสของเจ้าชาแฮร์รี่ และเมแกนนั้น คือ เค้กเลมอนและดอกเอลเดอร์ (Lemon elderflower cake) ตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีมและดอกไม้สด เพื่อให้ได้รสชาติที่สดชื่นเสมือนฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งทั้งสองเจาะจงเลือกด้วยตัวเอง ถือว่าแปลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา (ตามธรรมเนียมนิยมเค้กผลไม้) โดยแขกรื่อในงานก็จะได้ชิมรสชาติเค้กฝีมือของเธอด้วย

้เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่สำคัญ และในวันงานฉันจะทำให้ดีที่สุดในชีวิต เพื่อให้สมพระเกียรติที่เจ้าชายและพระคู่หมั้นทรงไว้วางใจ” เชฟแคลร์ กล่าว

้เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

้เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

้เค้กงานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

ที่มา  www.thesun.co.uk

ภาพ violetcakeslondon