งานแต่งงาน งานแต่งงานแบบประหยัด จัดงานแต่งงาน ไอเดียงานแต่ง

7 รายจ่าย ที่สามารถประหยัดได้ในการจัดงานแต่งงาน โดยที่ทุกอย่างยังคงเริ่ด!

Home / Wedding Plan / 7 รายจ่าย ที่สามารถประหยัดได้ในการจัดงานแต่งงาน โดยที่ทุกอย่างยังคงเริ่ด!

จัดงานแต่งงาน ในยุคนี้ ใครๆ ก็รู้ว่าจะต้องใช้เงินเยอะ แถมยังบานปลายได้อย่างน่าทึ่ง เราจึงไปสรรหา 7 วิธี ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง มาฝากกัน

1. ลดจำนวนเพื่อนเจ้าสาว

สังเกตไหมว่าเดี๋ยวนี้งานแต่งไหนๆ ก็มีเพื่อนเจ้าสาวเป็นสิบ เพราะเล่นยกขบวนความสนิทมาตั้งแต่เพื่อนสมัยประถม จนถึงเพื่อนที่ทำงานกันเลยทีเดียว และยังมีแนวโน้มว่าจะยิ่งเอิกเกริกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตรงนี้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ด้วยการลดจำนวนเพื่อนเจ้าสาวลง และคัดเฉพาะคนที่สนิทและเห็นความรักของเรากับแฟนมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวจริงๆ ก็จะสามารถช่วยลดค่าชุดเพื่อนเจ้าสาว ค่าแต่งหน้า หรือค่าที่พักที่คุณจะต้องช่วยซัพพอร์ตให้

2. เลือกสถานที่ให้เหมาะสม

ควรเลือกสถานที่ให้พอดีกับจำนวนแขก จะช่วยประหยัดค่าสถานที่ได้มากขึ้น ทางเลือกมีทั้งแบบจัดในโรงแรม สโมสร ร้านอาหาร หรือจัดที่บ้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของครอบครัว และไม่จำเป็นต้องเชิญแขกให้มากมาย เลือกเชิญเฉพาะญาติกับคนสนิทเท่านั้น ก็ช่วยประหยัดรายจ่ายในส่วนนี้ได้

จัดงานแต่งงาน

3. จัดงานวิวาห์ช่วงกลางวัน

งานวิวาห์ในช่วงเช้าและกลางวันกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากค่าสถานที่ในช่วงเช้าจะไม่แพงและสามารถจัดงานได้ครบถูกต้องตามธรรมเนียม แถมบ่าวสาวไม่ต้องเหนื่อยทั้งงานเช้าและงานเย็นอีกด้วยค่ะ

4.ชุดแต่งงาน

เปลี่ยนจากการตัดชุดมาเป็นการเช่าชุด เพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก แต่ถ้าคุณพอมีทักษะด้านการออกแบบและตัดเย็บหน่อย ก็โชว์ฝีมือตัดเย็บชุดแต่งงานใส่ในวันงานเองไปเลยจ้า

5. เลือกอาหารที่ใช้ในการจัดเลี้ยงให้เหมาะสมกับแขก

ขั้นตอนนี้จะช่วยให้ถูกใจแขกและได้ราคาที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งอาหารที่นิยมในงานแต่งมี 3 ประเภท คือ
– ค็อกเทล ยืดหยุ่นต่อการเพิ่มลดจำนวนแขก
– บุฟเฟต์ คิดค่าใช้จ่ายแบบคนต่อคน ช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่จะเกิดขึ้น
– โต๊ะจีน ง่ายต่อการบริการจัดการงบประมาณ หากรู้จำนวนแขกที่แน่นอน

จัดงานแต่งงาน

6. เค้กแต่งงาน

เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นที่ราคาประหยัดกว่าอย่าง คัพเค้ก โดนัท คุ้กกี้ หรือสิ่งของที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ราคาไม่สูงมากนัก หรือจะเปลี่ยนมาเป็นรดน้ำต้นไม้ก็เก๋ไปอีกแบบ

7. ฮันนีมูนแบบเล็กๆ

เทรนด์นี้ช่วยประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา ซึ่งจะทำให้เงินสดในกระเป๋าเหลือมากขึ้น เพื่อลุยแผนที่ใหญ่กว่าในอนาคต

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าความสำคัญของงานแต่งงานอยู่ที่การประกาศให้ผู้คนรับทราบว่า “คู่นี้” จะใช้ชีวิตร่วมกัน การเชิญแขกมาร่วมแสดงความยินดี แขกก็ย่อมให้ความสำคัญกับบ่าวสาวและความสุขที่เกิดขึ้นในงานมากกว่าสิ่งของที่ได้รับกลับมาหรือสถานที่จัดงานนะจ๊ะ อะไรที่พอประหยัดได้ก็ประหยัดดีกว่าเนอะ อย่าตำน้ำพริกละลายแม่น้ำไปกับเรื่องงานแต่งเลยค่ะ

ที่มา  www.thezoereport.com