ขอแต่งงาน สถานที่ขอแต่งงาน สถานที่สุดโรแมนติก แหวนแต่งงาน

5 สถานที่สุดโรแมนติก ทั่วโลก ที่เหมาะแก่การมอบแหวน ขอแต่งงาน ช่วงเวลาสุดแสนประทับใจ

Home / Wedding Plan / 5 สถานที่สุดโรแมนติก ทั่วโลก ที่เหมาะแก่การมอบแหวน ขอแต่งงาน ช่วงเวลาสุดแสนประทับใจ

เมื่อความรักสุกงอม ก็คงถึงช่วงเวลาอันสำคัญที่คู่รักจะสร้างความทรงจำสุดแสนประทับใจ ก่อนจะลั่นระฆังเข้าสู่ประตูวิวาห์ ซึ่งการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ฝ่ายชายได้คุกเข่ามอบแหวนแทนใจและกล่าวคำขอแต่งงานกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักใน สถานที่สุดโรแมนติก เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันก็เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของความรักอันหอมหวานและยั่งยืนยาวนาน ครั้งนี้แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับอัญมณีสำหรับคู่รัก เลิฟ แอนด์ โค (Love & Co.) เผยถึงวิธีการเลือกแหวนแต่งงาน และแนะนำ 5 สถานที่แสนโรแมนติกที่ควรคู่กับการเซอร์ไพรส์มอบแหวนขอแต่งงาน เพื่อสร้างความประทับใจให้กับหญิงสาวผู้เป็นที่รักอย่างไม่รู้ลืม

ปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส สถานที่ยอดนิยมของคู่รักหนุ่มสาวทั้งหลายที่วาดฝันอยากสร้างความประทับใจให้แก่คนรัก ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของมหานครอันทรงเสน่ห์ ที่มีสิ่งก่อสร้างอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอย่างหอไอเฟลตั้งอยู่ใจกลางเมืองให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้เดินทางมาเยี่ยมชม ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่ฝ่ายชายควรเตรียมการวางแผนการขอแต่งงานหญิงสาวผู้เป็นที่รัก ในบรรยากาศที่มีฉากหลังเป็นหอไอเฟลสูงเด่นร่วมเป็นสักขีพยานแห่งรักครั้งนี้ด้วย

เมืองเวนิส (Venice) ประเทศอิตาลี ซึ่งขึ้นชื่อเป็นเมืองมนเสน่ห์แห่งสายน้ำ หนึ่งในเมืองมรดกของโลก ด้วยบรรยากาศของสองฝากฝั่งที่มีสายน้ำสีสวยขั้นกลาง โดดเด่นด้วยการสัญจรโดยเรือกอนโดลา (Gondola) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ ชายหนุ่มควรเตรียมการขอแต่งงานโดยการคุกเข่าขอหญิงสาวบนเรือกอนโดลาแห่งนี้ท่ามกลางบรรยากาศตอนพลบค่ำที่มีแสงสีทองของดวงอาทิตย์ทอกระทบแม่น้ำสีฟ้า เคล้ากับเสียงดนตรีคลาสสิคสุดแสนโรแมนติก สร้างความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม

สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจท่ามกลางปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์อย่าง การล่าแสงเหนือ (Aorora) ประเทศฟินแลนด์ ที่หนุ่มสาวจะได้สัมผัสอากาศอันเหน็บหนาวแต่ทว่าอบอุ่นหัวใจ ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่ประดับประดาไปด้วยแสงเหนือหลากเฉดสี ทอดผ่านเป็นฉากหลัง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมอบแหวนขอหญิงสาวแต่งงานเป็นที่สุด

ทัชมาฮาล (Taj Mahal) ประเทศอินเดีย อนุสรณ์สถานที่สร้างจากหินอ่อน อันแสดงถึงอนุภาพของความรักที่สามารถดลบันดาลได้ทุกสิ่ง เป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักอันเลื่องชื่อและงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากตำนานความรักของกษัตริย์อินเดียในอดีตได้สร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นเพื่อแสดงถึงความรักมั่นของพระองค์ที่มีต่อพระมเหสี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชายหนุ่มควรมอบแหวนพร้อมกล่าวคำขอแต่งงานกับหญิงสาวท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติกที่มีทัชมาฮาลเป็นสักขีพยานของความรักนิรันดร์

ปิดท้ายด้วยสถานที่ทางธรรมชาติสุดแสนโรแมนติกอย่าง เกาะมอริเชียส (Mauritius Island) ที่เปรียบดั่งเกาะสวรรค์ของคู่รักรายล้อมด้วยธรรมชาติรอบด้าน เป็นสถานที่อันทรงเสน่ห์ที่ควรคู่แก่การเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเป็นอย่างยิ่ง ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติทั้งกลางวันที่มีหาดชายสีขาวและเกลียวคลื่นทะเลสีฟ้าแสนงดงาม หรือค่ำคืนอันอบอุ่นที่ท้องฟ้าประดับประดาด้วยหมู่ดาวสวยระยิบระยับ ซึ่งชายหนุ่มควรคุกเข่าพร้อมมอบแหวนแห่งรักให้กับฝ่ายหญิง สร้างความประทับใจให้แก่กันจนยากที่จะลืมเลือน

สำหรับวิธีการเลือกแหวนเพชรสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน อันดับแรกที่ต้องคำนึงคืองานดีไซน์ของแหวนเพชรที่ควรเน้นความโดดเด่นเรียบโก้ มีความคลาสสิคเหนือกาลเวลา อย่างแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวที่ผ่านการเจียระไนอย่างวิจิตรงดงาม มีประกายแวววาวเมื่อกระทบกับแสงไฟ และสิ่งสำคัญต้องเป็นเพชรคุณภาพที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันระดับโลก พร้อมกับมีใบรับประกันคุณภาพที่ให้ทุกคู่รักสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจ เพราะแหวนแต่งงานก็เปรียบดั่งสัญลักษณ์แห่งความรักนิรันดร์ของหนุ่มสาวที่จะครองคู่ร่วมกันตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก เครื่องประดับอัญมณีหรู เลิฟ มาร์ค (Lovemarque) จากแบรนด์ เลิฟ แอนด์ โค (Love & Co.)