สาวๆ ควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าใด

Home / Wedding Plan / สาวๆ ควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าใด

สาวๆ ควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าใด

.


.

……. “รีบแต่งงานเถอะ เดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้” คุ้นกับประโยคนี้กันมั้ยคะ แล้วเคยสงสัยมั้ย ว่าจริงๆ แล้วสาวเราควรแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่กันแน่ จะรีบแต่งรีบมีเบบี๋ หรือรอให้พร้อมเมื่อไร?

……. ฟากฝรั่ง ฝั่งอินเตอร์ก็ใช่ย่อย คงสงสัยไม่น้อยไปกว่าเรา เพราะเมื่อไม่นานมานี้ หลังนักร้องพังก์ร็อก (Punk Rock) หน้าสวยอย่าง อาฟริล ลาวีน (Avril Lavigne) ออกมาประกาศว่า เลิกลาหย่าขาดกับสามีนักร้องนำวง Sum 41 เดอริค เวบลีย์ (Deryck Whibley) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหล่าปาปารัสซี่และนักข่าวบันเทิงทั้งหลาย นอกจากกระพือข่าวกันยกใหญ่แล้ว ยังเริ่มออกเสาะหา ถึงสาเหตุการเลิกราที่แท้จริงของคู่รักคนดังคู่นี้ด้วย

……. หลังการเดาตีลังกาไป 8 ตลบ สุดท้ายจึงมาจบลงที่การให้สัมภาษณ์จากเพื่อนสาวของลาวีน ว่าสาเหตุการเลิกน่าจะมาจาก การแต่งงานเมื่ออายุยังน้อยเกินไป เพราะสาวลาวีนน่ะ แต่งงานเมื่ออายุเพียง 21 ปี ซึ่งปัญหานี้ก็ไม่แปลกเลย เพราะเหล่าเซเลบดาราคนดังบางคน ก็เคยประสบปัญหาเดียวกันนี้มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นดาราฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง รีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon) ที่แต่งงานตอนอายุ 23 ปี, เคท ฮัดสัน (Kate Hudson) ในวัย 20 หรือแม้แต่นักร้องหลุดโลกอย่าง บริทนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears) ที่เข้าประตูวิวาห์ในวัย 22 ปี ซึ่งสาวสวยเหล่านี้ก็ล้วนแต่งงานเมื่อายุยังน้อย และสวมคอนเวิร์สแยกทางกับสามีมาแล้วเช่นกัน

 

อายุที่เหมาะสุด สำหรับการแต่งงาน …..สำหรับ เลขเด็ดเหมาะเหม็งที่จะแต่งงาน ก็คือ วัย 25 ปี บ้านเราอาจเชื่อว่าตัวเลขอายุนี้ต้องระวังเคราะห์ แต่ด้านนักวิชาการอเมริกันกลับบอกว่าเป็นเลขดีเด็ดมหัศจรรย์ เพราะมีสถิติยืนยันว่า ผู้หญิงที่แต่งงานตอนอายุ 25 ปีหรือมากกว่า มักไม่ค่อยมีปัญหาหย่าร้าง! ทั้งนี้เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้คนหย่าร้างมากที่สุดคือ เรื่องของการศึกษา และเรื่องเงินๆ ทองๆ 


blank สาวๆ ควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าใด
blank สาวๆ ควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าใด

ข้อดีของการแต่งงานหลังอายุ25

…..บรรดานักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นฟันธงโช๊ะเด๊ะว่าอายุ 25 ปีเป็นช่วงชีวิต ที่คุณสาวๆ พร้อมสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน “อายุ 25 เป็นช่วงอายุที่คุณมีประสบการณ์ทางด้านสังคม และชีวิตในหลายด้านแล้ว รวมถึงรู้จักที่จะมีปฏิสัมพันธ์ และการวางตัวต่อผู้อื่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตแต่งงานได้เป็นอย่างดี” ศาสตารจารย์ Orbuch ระบุ…

เตรียมความคิด-เงินทองให้พร้อม ไร้ปัญหาหลังแต่ง

…..นอก จากจะบอกว่าอายุ 25 คือ วัยที่พร้อมสำหรับการแต่งงานแล้ว บรรดานักวิชาการที่ดูจะเข้าอกเข้าใจ หัวอกผู้หญิงเป็นพิเศษ ยังแนะวิธีเตรียมพร้อมเพื่อให้การแต่งงานไร้ปัญหามาว่า การแต่งงานมีข้อดีอยู่ไม่น้อย ทั้งในเรื่องงานและเงิน ที่การแต่งงานจะทำให้เรารู้สึกมั่นคงมากขึ้น และรู้สึกว่าจะเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ ประหนึ่งว่ามีเพื่อนคู่คิดอีกคนมาร่วมใช้ชีวิตก้าวไปด้วยกัน แต่มันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องเตรียมตัว

…….สิ่งแรกคือ “เงินสด” หากคุณมีสะสมไว้ขณะที่ยังเป็นโสด จะทำให้ไร้ปัญหาเรื่องการเงินในครอบครัว ซึ่งเรื่องการเงินนี้เองเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักหย่าร้าง และอีกสิ่งสำคัญคือ ต้องตระหนักว่าคู่รัก 2 คนย่อมมีบุคลิก และนิสัยต่างกัน การจะแก้ปัญหาต่างๆ ได้ต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน เพื่อจะประคับประคองรักต่อไป ศาสตาจารย์ Pepper Schwartz ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Finding Your Perfect Match แนะนำ…

…….แต่ ทว่า ที่สุดแล้ว แม้คุณจะแต่งงานตอนอายุ 24 หรือน้อยกว่านั้น ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่ได้เจอกับรักที่มั่นคงเสมอไปหรอกนะคะ เพราะก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่แต่งงานตอนอายุยังน้อย แล้วมีชีวิตคู่ที่ราบรื่นและมีความสุข ขอแค่คุณพิจารณาอย่างรอบด้านก่อนตกลงปลงใจ เพราะการแต่งงานไม่ได้อยู่กับคุณแค่วันนี้พรุ่งนี้ แต่มันจะอยู่ไปอีก 20-30 ปี หรือตลอดชีวิตของคุณเลยทีเดียว

.

ขอบคุณที่มา : celeb-online.net

.

.