การเตรียมตัวก่อนงานเลี้ยงแต่งงาน

Home / Wedding Plan / การเตรียมตัวก่อนงานเลี้ยงแต่งงาน

การเตรียมตัวก่อนงานเลี้ยงแต่งงาน
.
.
.
.

การเตรียมตัวก่อนงานเลี้ยงแต่งงาน เป็นส่วนสำคัญอีกอย่างในงานแต่งงานที่คู่บ่าวสาวมักจะลืมให้ความสำคัญไปแต่ หารู้ไม่ว่าขั้นตอนนี้ก็มีความสำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนๆอื่นๆเช่นกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆกันเลย

– ซ้อมการเดินในชุดแต่งงาน เพราะมีเจ้าสาวหลายคนที่ลืม เพราะชุดแต่งงานเป็นชุดที่มีน้ำหนักและความยาว แตกต่างจากชุดประจำวันทั่วไปที่เจ้าสาวเคยใส่ การซ้อมเดินนั้นจะทำให้เจ้าสาวมีความมั่นใจและเดินได้อย่างสง่างาม

– ให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวซ้อมการพูดบนเวทีและพูดขอบคุณแขกกับหน้ากระจก เพราะเมื่อมีการเตรียมพร้อมที่ดี จะทำให้วันแต่งงานตื่นเต้นน้อยลงและพูดได้อย่างไม่ติดขัด

– ให้ช่างช่างแต่งหน้าทำผมที่เจ้าสาวจ้างมานั้นมาก่อนเวลา ถ้าเป็นครั้งแรกที่ทำให้ ถึงจะมีชื่อเสียงก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ควรเสียเงินเพิ่ม เพื่อให้ช่างได้ลองแต่งหน้าก่อนวันงานว่าชอบหรือไม่ เพื่อที่ถ้าเกิดมีอะไรที่ไม่ชอบ ก็จะได้ขอคำปรึกษา เพื่อที่จะปรับเป็นรูปแบบที่เหมาะกับรูปหน้าของเจ้าสาวมากที่สุด

– ก่อนวันงานแต่งงานต้อง โทรนัดหมายยืนยัน ช่างแต่งหน้า ช่างภาพนิ่ง ช่างวิดีโอเรื่องวันเวลา สถานที่แต่งงาน เพื่อยืนยันคิวของช่างเพื่อความมั่นใจของเจ้าสาวและเจ้าบ่าว

– ถ้ามีทีมงานออกาไนเซอร์ ( Organizer ) เจ้าสาวและเจ้าบ่าวควรวางผังการนั่งของแขกที่มางานแต่งงานไว้คร่าว และจดออกมาเป็นรายละเอียดแล้วแจกให้กับทีมงาน เพื่อในวันงานแต่งงานทุกคนจะได้เข้าใจตรงกัน

– เตรียมของใช้ส่วนตัวสำหรับเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ไว้สำหรับหยิบใช้ง่ายๆ เช่น พัฟท์แต่งหน้า เข็มกลัด พลาสเตอร์ปิดแผล สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ฯลฯ เป็นต้น

– สิ่่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรรู้เป็นอย่างยิ่ง คือลำดับขั้นตอนพิธีการในงานแต่งงาน เช่น ลำดับการเปิดไฟในงาน ลำดับการเปิดเวดดิ้งพรีเซนท์เทชัน ( Wedding Presentation ) ตำแหน่งการตัดเค๊กแต่งงาน เป็นต้น หรือถ้ามีการซ้อมได้ก็จะควรทำ
.
.
ข้อมูลจาก thai-wedding-planne
.
.
.