7 สถานที่ขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติก

Home / Wedding Plan / 7 สถานที่ขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติก

7 สถานที่ขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติก


……. หลายต่อหลายคนถือเอา “วันแห่งความรัก” เป็นฤกษ์งามยามดี  ที่จะทวงถามคำตอบจากคนรักว่าจะยอมตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน มี 7 สถานที่โรแมนติก มาแนะนำ

…….แต่ สถานที่ที่จะเลือกใช้เป็นเวทีเจรจาครั้งสำคัญในชีวิตนี้ ดูจะเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากสำหรับสุภาพบรุษทั้งหลายอยู่ไม่น้อย women.mthai ขอแนะนำ 7 สถานที่สุดแสนโรแมนติก จาก ทั่วโลกให้กับ บรรดาหนุ่มๆ ทั้งหลายที่ความรักกำลังผลิบานเต็มที่ ใช้เป็นสถานที่ขอว่าที่เจ้าสาวแต่งงาน ขอแนะนำเสนอ สถานที่สุดแสนโรแมนติก ในการ ขอคู่รักของคุณแต่งงาน จากทุกมุมโลก ดังนี้

ชิงช้าสวรรค์ ลอนดอน อายน์ กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ

…..ชิงช้าสวรรค์ความสูงถึง 135 เมตร แห่งนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับการควงคู่กันขึ้นไปสัมผัสสายลมยามค่ำคืนในบรรยากาศสุดแสน โรแมนติกพร้อมชมวิวทิวทัศน์ทั่วกรุงลอนดอนแบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา จากจุดที่สูงที่สุดในอังกฤษนี้ ในช่วงวันแห่งความรัก บรรดาคู่รักมักจะจับจองความเป็นส่วนตัวบนที่สูงในแคปซูลแชมเปญที่จะให้ความ เป็นส่วนตัวและพาคุณล่องลอยไปบนอากาศพร้อมดื่มแชมเปญ Laurent-Perrier รสเลิศร่วมกันเพื่อกับฉลองวันที่แสนจะโรแมนติกนี้ และเมืองผู้ดีแห่งนี้ยังมีประเพณีประจำปีที่ออกจะแปลกกว่าทุกๆ ที่ คือในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ของทุกปี หญิงสาวจะสามารถเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอชายหนุ่มแต่งงานได้อีกด้วย สาวใดที่หนุ่มๆ ปล่อยให้รอแต่ไม่ขอสักที คงต้องชวนคู่รักไปเยือนกรุงลอนดอนสักทีแล้ว

หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

…..หากไม่มีหอไอเฟล ติดอันดับสถานที่แนะนำให้หนุ่มๆ ใช้เป็นที่คุกเข่าขอความรักกับสาวๆ คงเป็นไปไม่ได้ ด้วยการได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งความรักทำให้หอไอเฟล แห่งกรุงปารีส กลายเป็นไอคอนสำคัญของมหานครแห่งนี้และติดอันดับไอคอนของโลกเลยก็ว่าได้ ในวันวาเลนไทน์ของทุกปีนั้น หอไอเฟลจะคราคร่ำไปด้วยคู่รักทุกเพศทุกวัยที่จับจองพื้นที่ที่จะใช้เวลาสุด แสนโรแมนติกด้วยกัน เชื่อว่าบรรยากาศยามค่ำคืนบนหอสูงแห่งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้บรรดาสุภาพ บุรุษทั้งหลายกล้าเผยความในใจขอคนรักแต่งงานและสาวเจ้าก็น่าจะยินดีรับอีก ด้วย ขอบอกว่า พระเอกฮอลลี่วู้ด ชื่อดัง อย่างทอม ครูซ ก็ใช้หอไอเฟลแห่งนี้คุกเข่าขอหมั้นคนรักมาแล้ว

 

 

ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ประเทศ ออสเตรเลีย

…..สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ขอแนะนำ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโครงสร้างเหล็กถักรูปโค้งที่งดงาม และยังนับเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อเป็นสะพานแห่งความหวังในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ในช่วงวาเลนไทน์ ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ก็จะกลายเป็นสะพานแห่งความหวังของคนที่ต้องการลั่นประตูวิวาห์ในเร็ววัน ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกไม่แพ้ที่ใด สายลมพัดเย็นสดชื่นด้านบนกับฉากท้องฟ้าที่งดงามยามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบ ฟ้าและยามค่ำคื่นที่พื้นน้ำด้านล่างที่สะท้อนแสงสีของเมืองซิดนีย์ ประกอบกับวิวของโอเปร่า เฮ้าส์ สถาปัตยกรรมที่เลื่องชื่อระดับโลก ส่วนผสมที่ลงตัวทั้งหลายเหล่านี้ คงจะช่วยให้ความหวังความฝันในเรื่องความรักกลายเป็นจริงได้ไม่ยากเลยทีเดียว

อ่าวมาหยา เกาะพี พี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

…..อ่าวมาหยา อันเลื่องชื่อแห่งท้องทะเลกระบี่ที่โด่งดังเป็นที่ประจักษ์กับสายตาชาวโลกมา แล้วเมื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง เดอะ บีช ที่มีพระเอกวัยกระเตาะในยุคนั้นอย่าง ลีโอนาโอ ลิคาปริโอ รับบทนักแสดงนำ ธรรมชาติที่งดงามลงตัว ทั้งชายหาดขาว น้ำทะเลใส วิวสวย และเป็นอ่าวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในแนวกำบังของกำแพงผาทำให้อ่าวมาหยาเหมาะอย่าง ยิ่งกับการใช้เวลาที่แสนสงบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเผยความในใจกับคู่รักแบบมีสายลม แสงแดด และภูผา เป็นพยานก็โรแมนติกไปอีกแบบ

ตึกเอมไพร์ สเตท นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

…..ตึกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลกมายาวนานถึง 40 ปีแห่งนี้ เป็นสถานที่รวมบรรดาคู่รักหลากหลายชาติที่พากันใช้ชั้นสูงสุดของตึกที่สุด แสนจะโรแมนติกดื่มด่ำบรรยากาศด้วยกันในค่ำคืนวาเลนไทน์ ที่น่าสนใจสำหรับที่นี่ คือ การจัดงานแต่งงานหมู่ให้กับคู่บ่าวสาวซึ่งเป็นประเพณีของทุกปีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่จะมีคู่รักจากนานาชาติกว่า 200 คู่ ที่ใช้ วันวาเลนไทน์และตึกเอมไพร์เป็นสถานที่วิวาห์ เพราะฉะนั้น ใครที่อยากสมหวังในความรัก ลองใช้ตึกเอมไพร์ ขอคนรักแต่งงานดู ไม่แน่นะว่า สาวเจ้าจะตกปากรับคำทันที และปีต่อไป คุณจะได้เป็นอีกคู่หนึ่งที่มาเข้าพิธีวิวาห์ที่ตึกสูงสุดของโลกในมหานคร นิวยอร์กแห่งนี้ก็เป็นได้

จตุรัส ซาน มาร์โค กรุงเวนิช ประเทศอิตาลี

…..ใครที่เคยไปเยือนกรุงเวนิช ประเทศอิตาลี ต้องยอมรับว่าเป็นเมืองโรแมนติกที่สุดในโลก ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่และเสน่ห์ของการเป็นเมืองที่เหมือนลอย อยู่บนผิวน้ำ สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ เวนิช จึงเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ต้องแนะนำ เพราะเลือกความโรแมนติกเพื่อขอคู่รักแต่งงานกันได้หลายแบบ ทั้งล่องเรือกอนโดลาที่สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเวนิช ที่จะพาคู่รักล่องไปตามตรอกซอยต่างๆ ที่สองข้างทางจะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่งดงามสไตล์อิตาลี หรือจะใช้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และงดงามเป็นเครื่องช่วยให้สาวเจ้ารับคำขอก็ขอ แนะนำที่จตุรัสซาน มาร์โค ที่ซึ่งวิหารแบบไบเซนไทน์ ที่งดงามและใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันตกตั้งตระหง่านอยู่

หาดไวกิกิ , เกาะโออาฮู, ฮาวาย

…..หาดไวกิกิ เหมาะกับคู่รักที่ออกจะชอบกลิ่นอายของความเจริญผสมกับบรรยากาศแบบธรรมชาติ ของท้องทะเลสีครามแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก น้ำทะเลที่นี่ได้ชื่อว่ามีสีสันสวยงามไม่เหมือนที่ใด และความโรแมนติกของหาดไวกิกิอยู่ที่ทัศนียภาพในยามพระอาทิตย์ตกที่แสงสะท้อน ของน้ำทะเลจะยิ่งงดงามขึ้น หรือจะใช้ช่วงเวลาโรแมนติกด้วยกันในยามค่ำคืน ทั้งดินเนอร์ด้วยกันบนชายหาดที่งดงาม หรือพากันเดินเล่นไปยังจุดที่เรียกว่า Diamond Head ที่เป็นมุมที่งดงามของหาดไวกิกิ ซึ่งจะได้เห็นหาดโค้งเสี้ยวพระจันทร์และตึกที่มีแสงไฟระยิบระยับทอดตัวเป็น แนวโค้งขนานกับหาดในเวลากลางคืน นับเป็นวิวที่สวยมากของหาดแห่งนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

facebook.