อาท ศรา ขอ อ้อม พิยดา แต่งงาน สุดโรแมนติก

Home / Wedding Star / อาท ศรา ขอ อ้อม พิยดา แต่งงาน สุดโรแมนติก

 

 

อาท ศรา ขอ อ้อม พิยดา  แต่งงาน สุดโรแมนติก

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

พิยดา อัครเศรณี (อ้อม) + ศรา จุฑารัตนกุล (อาท)
4 กรกฎาคม 2552
เดอะรีเจนซี ทาวเวอร์ ชั้น 13 พหลโยธิน

 

    กลับไปเราแต่งงานกันนะ   บรรยากาศทะเลสมุย อาจเป็นใจให้หนุ่มอาท ขอสาวอ้อมแต่งงาน แบบไม่มีบรรเลงโหมโรงให้ได้รู้ตัวมาก่อน แม้คนฟังอาจอึ้งและงงๆ ไปบ้างเล็กน้อย แต่ ณ นาทีนั้น ปฏิกิริยาทุกอย่าง กลับสั่งการจากหัวใจมิใช่สมอง! คำตอบของเธอ จึงเซย์เยสด้วยความเต็มใจ โดยอัตโนมัติ

 

    ผ่านด่านหัวใจฉลุยแต่ยังมีปราการด่านหินจากว่าที่พ่อตา คุณเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี รออยู่ ซึ่งต่างร่ำลือกันทั่ววงการบันเทิงถึงกิตติศัพท์ความหวงลูกสาว แต่คุณอาทใช้ความจริงใจเข้าสู้ นั่งคุกเข่าต่อหน้าว่าที่พ่อตา เอ่ยปากขอดูแลลูกสาวกันซื่อๆ ตรงไปตรงมา ไม่มีอ้อมค้อม (แม้จะอึกอักและติดอ่างไปบ้าง) โชคดีที่สายตาของผู้ชายสองคนนี้สื่อความหมายตรงกัน ความกล้าบ้าบิ่น จริงใจและบุกลุยอย่างลูกผู้ชายของว่าที่ลูกเขยคนนี้ จึงได้ใจพ่อเปี๊ยกไปเต็มๆ นอกจากนี้ความเป็นคนติดดินของคุณอาท ทั้งทีคุณแม่เป็นถึงท่านผู้หญิง แถมคุณพ่อยังรวยระดับเศรษฐีเรียกพี่ ก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้ว่าที่พ่อตาได้ไม่น้อย จึงยอมยกลูกสาวสุดที่รักให้แต่โดยดี


     ระหว่างต่อคิวรอฤกษ์พระราชทานน้ำสังข์จากสำนักพระราชวัง หนุ่มอาทขอยกขบวนขันหมาก พร้อมพานแหวนหมั้นอันเป็นมรดกตกทอดประจำตระกูลมาจับจองสาวอ้อมให้อุ่นใจไว้ก่อน ซึ่งพิธีจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย เป็นส่วนตัว เน้นฤกษ์ผานาทีเป็นสำคัญเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจัดที่คอนโดมิเนียมหรูย่านพหลโยธิน ที่คุณพ่อฝ่ายชายได้ยกให้เป็นเรือนหอ ส่วนสินสอดทั้งคู่ขออุบมูลค่าไว้รู้กันสองครอบครัว


ได้เห็นหน้าตาคู่หมั้นและแขกเหรื่อเบิกบานชื่นมื่นกันทั้งงานขนาดนี้ เป็นปลื้มไปด้วยจริงๆ

 

 พี่เบิร์ดว่าอาร์ทเป็นผู้ชายที่โชคดีมากที่จะได้แต่งงานกับอ้อม เพราะอ้อมเป็นผู้หญิงที่น่ารักที่สุดในโลก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ทั้งคู่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เมื่อรู้จักกันมานานก็ย่อมจะต้องรู้จักฤทธิ์เดชของน้องเราดี รู้ว่าน้องเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ดังนั้นก็จะต้องดูแลน้องเราได้เป็นอย่างดี—เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

อาท ศรา อ้อม พิยดา

 

 

 


  ที่มาจาก นิตยสาร we


  ติดตามอ่านเนื้อหาต่อได้ในคอลัมน์ wedding diary นิตยสาร WE ฉบับเดือนสิงหาคม 2552