หนุ่ม วงกะลา วิวาห์ จูน หลังดูใจมา 14 ปี

Home / Wedding Star / หนุ่ม วงกะลา วิวาห์ จูน หลังดูใจมา 14 ปี

หนุ่ม วงกะลา วิวาห์ จูน  หลังดูใจมา 14 ปี
ร็อกเกอร์หนุ่มมาดเซอร์ หนุ่ม วงกะลา หรือ กฤตพจน์ แสงสุวรรณ เข้าพิธีวิวาห์หวานเจี๊ยบในแบบไทยกับแฟนสาวนอกวงการที่คบหามานานร่วม 14 ปี ”จูน” เพ็ญชุลี หนูแก้ว โดยทั้งคู่เผยว่าต้องเบรกปั๊มทายาท 2 ปี เพราะกลัวดวงชงลูก


เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 53 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 4 โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ได้มีการจัดพิธีสมรสระหว่างร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง กฤตพจน์ แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา กับแฟนสาวนอกวงการ ”จูน” เพ็ญชุลี หนูแก้ว ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจมานานร่วม 14 ปี


บรรยากาศในวันนี้อบอวลไปด้วยความกลิ่นอายความหวานชื่นทั่วทั้งงาน อีกทั้งยังคลาคล่ำไปด้วยบรรดาญาติของทั้ง เจ้าบ่าว-เจ้าสาว พร้อมเพื่อนร่วมวง ”กะลา” มาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีบอสใหญ่อย่าง วิเชียร เลิศไพศาล กรรมการผู้จัดการบริษัท จีนี่ เรคคอร์ด มาร่วมเป็นสักขีพยานในงานวันนี้ด้วย


พิธีการทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในช่วงเช้า ซึ่งเป็นพิธีหมั้น งานนี้นักร้องหนุ่มยังขนสินสอดมากำนันเจ้าสาวอย่างสมน้ำสมเนื้อไม่ว่าจะเป็น เงินสดจำนวน 1 ล้าน ทอง 9 บาท แหวนเพชร 1 กะรัต พร้อมทั้งเรือนหอที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงย่านเทพารักษ์ อีกเกือบ 4 ล้าน


โดยหลังจากที่พิธีในช่วงเช้าเสร็จสิ้น บ่าว-สาวป้ายแดง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทันที โดยนักร้องหนุ่มได้เล่าถึงความรักที่ทั้งคู่ได้ประคับประคองมาถึง 14 ปี กว่าจะถึงวันพิเศษนี้ว่า ตนเริ่มคบหากับว่าที่ภรรยาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น ซึ่งตนไม่เคยคิดมาก่อนว่า จากความสัมพันธ์ในตอนนั้นจะยั่งยืนมาได้นานถึงวันนี้  

”จริงแล้วผมจีบพี่สาวเขา แต่เผอิญพี่สาวเขาไม่เล่นด้วย (หัวเราะ) ผมก็เลยคิดว่าถ้าไม่ได้พี่สาวเอาน้องสาวก็ได้ (หัวเราะ) แต่ผมก็ไม่คิดหรอกว่าความรักตอนนั้นเด็กมาก จะดำเนินมาถึงทุกวันนี้ จนได้มาแต่งงานกันนี่หละครับ (ยิ้ม) ตอนแรกผมก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ ผมก็เลยลองใจเขาว่าคู่เราจะไปกันได้ไกลไหม ผมพา ”จูน” ไปบ้านซึ่งตอนนั้นบอกเลยว่าฐานะยากจนมากในบ้านของผมไม่มีอะไรเลย ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ในใจผมก็แอบลุ้นว่า เขาจะรับเราได้ไหม แต่สุดท้ายก็โอเค เขารับได้ ผมก็เลยคบเขามาถึงวันนี้ ซึ่งผมรู้เลยว่านี่แหละคือคนที่ใช่”


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า การขอแต่งงานศิลปินหนุ่มแอบโรแมนติกหวานซึ้งขนาดไหน งานนี้นักร้องหนุ่มปฏิเสธอย่างเขินอายว่า การขอแต่งงานของตนนั้นไม่หวานอะไรขนาดนั้นเลย


”ก็ไม่มีอะไรมากครับ ง่ายๆ เลยครับ คือเมื่อปีที่แล้วเราขับรถเล่นๆไปด้วยกัน ผมก็หันไปถามเขาว่าแต่งงานกันไหม ซึ่งก็ได้รับคำตอบอย่างงงๆ ว่า ”จะแต่งไหมเดี๋ยวคิวไม่ว่างนะ” ซึ่งเป็นคำพูดติดปากของผมที่ชอบพูดกับ ”จูน” เสมอ เมื่อคิดได้ว่าเป็นการตกลง เราก็รีบให้ทางผู้ใหญ่หาฤกษ์แต่งทันที”


งานนี้เมื่อนักร้องหนุ่มถูกถามถึงการฮันนีมูน ทั้งคู่ก็ถึงกับโอดโอยในทันที เพราะช่วงนี้เป็นช่วงทัวร์คอนเสิร์ตของวง ”กะลา” ทำให้แพลนที่เจ้าสาวอยากจะไปญี่ปุ่นอาจต้องล่ม เหลือแค่ฮันนีมูนในประเทศไทยที่หัวหินเท่านั้น


”ช่วงนี้เป็นช่วงทัวร์คอนเสิร์ตของวง ”กะลา” อย่างวันนี้แต่งงาน พรุ่งนี้ผมก็ต้องเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตอีกแล้ว ตอนแรก ”จูน” ก็เปรยว่าอยากจะไปฮันนีมูนที่ญี่ปุ่น แต่ดูจากงานที่แน่นเอี๊ยดขนาดนี้ คงไปได้แค่หัวหินหละมั้ง (หัวเราะ) แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องไปแน่ๆ แต่ต้องรอพ้นช่วงทัวร์เสียก่อน”


เมื่อถูกถามว่าก่อนที่จะตกลงร่วมหอกัน มีการสัญญาอะไรกันไว้บ้างหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้เจ้าบ่าวป้ายก็ได้บอกว่า ไม่มีอะไรมากมายแค่ขอให้บอกรักกันทุกวันก็พอ

”ไม่มีคำมั่นสัญญาอะไรครับ เพียงแต่ว่าผมเป็นคนชอบบอกรักบ่อยๆ ผมก็บอก ”จูนว่าถ้าเราแต่งงานกันแล้วเราต้องบอกรักกันทุกวันกอดกันทุกวัน ทำได้แบบนี้ก็ไม่มีอะไรต้องสัญญากันแล้ว” ด้านเจ้าสาวเสริมว่า สำหรับ ”จูน” ต่อจากนี้ไปจะเป็นแม่บ้านที่ดีค่ะ และพยามเป็นคนโรแมนติกให้มากกว่านี้”


สำหรับเรื่องทายาทนั้นทั้งคู่พร้อมใจกันปฏิเสธที่จะมีทันที โดยยืดเวลาการมีทายาทคนแรกอีก 2 ปี เพราะทั้งคู่มีความเชื่อส่วนตัวเรื่องปีชง


”เดิมทีผมอยากแต่งและมีลูกเลย แต่ทางเจ้าสาวเขาไม่ยอม เพราะเราทั้งคู่เกิดปีระกา ซึ่งถ้ามีลูกทันทีลูกจะต้องเกิดในปีเถาะ ซึ่งจะเป็นปีที่ชงกับปีเกิดของเราสองคน โบราณเขาบอกว่าเด็กจะดื้อและเลี้ยงยาก ฉะนั้นเป็นอีก 2 ปีค่อยมีดีกว่า ประมาณปีมะโรงกับปีมะเส็ง”


นอกจากนี้ศิลปินหนุ่มเสียงดียังแอบเผยทีเด็ดของงานเลี้ยงในค่ำคืนนี้อีกด้วย ว่าเขาเตรียมเพลงพิเศษมามอบให้กับเจ้าสาวของเขา ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่เขาลงทุนแต่งเนื้อร้องและทำนองเองกับมือ


”วันนี้ผมจะร้องเพลงพิเศษที่ผมแต่งมากับมือให้กับ ”จูน” ชื่อเพลงอย่างคือ ”หยุด” ซึ่งเพลงนี้จะนำไปใส่ไว้ในอัลบั้มใหม่ของวง ”กะลา” ด้วย”

 


ที่มาจาก  สยามดารา