Fernando Juan Fitz James Stuart Sofia Palazuelo ดยุกแห่ง Huéscar พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน รักต่างชนชั้น รักต่างฐานันดร เจ้าหญิงสามัญชน

ดั่งเทพนิยาย พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน ดยุกแห่ง Huéscar และ Sofia Palazuelo สาวสามัญชน

Home / Wedding Star / ดั่งเทพนิยาย พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน ดยุกแห่ง Huéscar และ Sofia Palazuelo สาวสามัญชน

ปี 2018 ถือเป็นปีแห่งซูเปอร์อีเวนต์งานแต่งระดับโลกของเหล่าราชวงศ์เลยทีเดียว ไล่มาตั้งแต่เมื่อที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ก็เพิ่งได้เข้าพิธีเสกสมรสสุดหวานฉ่ำ จนทำเอาคนทั่วโลกฟินไปกับความโรแมนติกของทั้งสองที่งดงามราวกับเทพนิยาย และวันที่ 12 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ก็เป็นคิวพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี และนายแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ เรียกได้ว่าปีนี้ราชวงศ์วินด์เซอร์ได้ฉลองงานสีชมพูถึง 2 ครั้งติดในปีเดียวกันเลย

พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน ดยุกแห่ง Huéscar และ Sofia Palazuelo

แต่ใช่ว่าราชวงศ์วินเซอร์จะมีข่าวดีเท่านั้น ฝั่งราชวงศ์สเปนก็เพิ่งมีงานสีชมพูเช่นกัน โดยเป็นพิธีเสกสมรสของ Fernando Juan Fitz James Stuart ดยุกแห่ง Huéscar กับหญิงสาวสามัญชน Sofia Palazuelo ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ Liria Palace ในกรุงมาดริด โดยมีสมาชิกราชวงศ์สเปนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมแสดงความยินดีกว่า 750 คน

พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน

แต่ที่งดงามสะดุดตาไม่แพ้สถานที่จัดงาน ก็คือ Sofia เจ้าสาวคนสวย อดีต PR ของแบรนด์ดัง Oscar de la Renta และ Carolina Herrera ได้เลือกสวมชุดแต่งงานสีงาช้างสุดเรียบหรู ตัวชุดเป็นคอวีแขนสั้นโชว์คอระหงษ์ เน้นทรวดทรงช่วงเอวของ Sofia โดดเด่นด้วยเคปที่ลากยาว ดีไซน์โดย Teresa Palazuelo คุณป้าแท้ๆ ของเจ้าสาว

ส่วนเวลที่สวมเฉพาะในช่วงทำพิธีเป็นลูกไม้สีขาว ลวดลายละเอียดละออเข้ากันได้ดีกับตัวชุดอย่างกลมกล่อม สง่างามไร้ที่ติ

ส่วนทรงผมและเครื่องประดับก่อนหน้านี้มีการคาดเดาว่า Sofie จะสวมมงกุฎของจักรพรรดินี Eugenia de Montijo แต่ในวันพิธี Sofia ก็เลือกแค่ Headpiece ขนนกสีขาวมาประดับทรงผมที่เกล้าขึ้นอย่างเรียบง่ายเท่านั้น โดยเป็นการออกแบบของ Teresa Briz ผู้ช่วยของ Philip Treacy นักออกแบบชื่อดัง และด้านเมคอัพของเจ้าสาวก็ได้ช่างแต่งหน้ามือทอง Kley Kafe มาเสกความความสวยให้ในวันสำคัญ

ฝ่ายดยุกแห่ง Huéscar เลือกสวมชุดทหารเต็มยศของกองทัพ Royal Cavalry Armory of Seville สง่างามสมเป็นเจ้าชายจริงๆ โดยหลังพิธีเสกสมรส Sofia จะได้เลื่อนฐานะเป็นดัสเชสแห่งอัลบ้า

พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน

พระฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระราชินีโซเฟียแห่งสเปน และ ดยุก แห่ง Alba พระบิดาของดยุกแห่ง Huéscar

พิธีเสกสมรสราชวงศ์สเปน

ภาพและข่าวพิธีเสกสมรสของเจ้าชาย Fernando Juan Fitz James Stuart และ Sofia Palazuelo แล้ว ก็อยากจะแต่งงานกับเขาบ้างเลยแหละค่ะ มันช่างอบอวนไปด้วยความรักและความโรแมนติกจริงๆ แต่ตอนนี้ก็ได้แต่นั่งเคลิบเคลิ้มไปกับงานแต่งงานระดับโลกนี้ก่อน สักวันคงเป็นวันของเราบ้างแหละเนอะ ^^

คลิป > อังกฤษจัดพิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูจีนีกับพระคู่หมั้นวันนี้

ที่มา  www.dailymail.co.uk