รวมตลาดนัดงาน Handmade สุดชิค ไม่ไปถือว่าพลาด!!!

Home / Women Guide Shopping, ช้อปปิ้ง / รวมตลาดนัดงาน Handmade สุดชิค ไม่ไปถือว่าพลาด!!!

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้ตลาดนัดรวมงาน handmade & home made กำลังมาแรงสุดๆ ในบ้านเรา เพราะมีสินค้าและของอร่อยให้เราได้เลือกช้อป ชิม ชิลกันเยอะมาก แถมแต่ละร้านก็เอกลักษณ์ เก๋ไก๋ เฉพาะตัวอีกต่างหาก การจัดงานก็มีคอนเซปก็ดี๊ดีกันทั้งนั้น แหมๆๆ มันช่างเหมาะแก่การเดินซื้อของละลายทรัพย์เงินในกระกระเป๋าจริงๆ งั้นเรามาดูกันค่ะว่าตอนนี้ ตลาดนัด handmade & home made ที่ไหนบ้างที่ไม่ไปถือว่าพลาด!!!

ตลาดนัดจตุจักร
1. ตลาดนัดสวนจตุจักร (JATUJAK WEEKND MARKET)
“วันเสาร์ไปเดินสวนกัน!” แหล่งช้อปปิ้งที่ครองใจวัยรุ่นมานานหลายสิบปีก็หนีไม่พ้นตลาดนัดสวนจตุจักรแน่นอน เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แฟชั่น และของใช้ตั้งแต่เสื้อผ้ายันโต๊ะ ตู้ ตั่ง เตียง เป็นศูนย์รวมทั้งของ handmade และไม่ handmade ใครสามารถเดินสวนได้ครบทั้ง 8,000 ร้านได้ในวันเดียว เราขอคาราวะ!!!

ตลาดนัด

JJ-Green

2. ตลาดนัดสยามยิปซี หรือ จตุจักร กรีน (J.J. GREEN)
ถ้ากลางวันยังเดินตลาดนัดสวนจตุจักรไม่หนำใจ เย็นๆ ค่ำๆ ถัดมาอีกหน่อย มาเดิน J.J. GREEN กันดีกว่า หนึ่งในตลาดรวมของ handmade และของมือ 2 สุดชิคสไตล์ฮิปสเตอร์ หรือจะนั่งชิลๆ ฟังเพลงจิบเครื่องดื่มเย็นๆ คุยกันเพลินๆ ก็สามารถทำได้ เรียกว่ามีครบทุกอย่างทั้งช้อป ชิม ชิลเลยทีเดียว

K Village

3. K VILLAGE STREET MARKET
พบกับ STREET MARKET ของ handmade & home made ชิคๆ ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนที่ K VILLAGE คอมมูนิตี้ มอลล์ ย่านสุขุมวิท 26 ภายในงานก็มีร้านค้ามากมายมาออกบูธ เช่น เสื้อผ้าที่เจ้าของร้านออกแบบเอง คัตติ้งเอง แถมคุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์นอก หรือจะเป็นเครื่องประดับ handmade น่ารักๆ รวมถึงมีร้านอาหารและเบเกอร์รี่สไตล์ home made ให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย เรียกว่ามุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจสาวๆ แน่นอน แถมราคาก็เบาๆ น่ารักมากๆ ค่ะ

AREE GARDEN

4 . AREE GARDEN SATURDAY MARKET
แหล่งรวมพ่อค้าแม่ค้าผู้มีใจรักงาน Handmade ที่ขนผลงานมาให้เลือกช้อปปิ้งกันจนยากที่จะอดใจไหว มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่ารักจุ๊กจิ๊กเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโปสการ์ดทำมือน่ารักๆ หรือของแต่งบ้านงานไม้สไตล์ Zakka เก๋ๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ออกแบบเอง ผลิตเอง งานนี้ถ้าสาวๆ ไม่กรี๊ดก็ไม่รู้ว่ายังไงแล้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีร้านอาหารและเบเกอร์รี่ สไตล์โฮมเมดแสนอร่อยวางขายอยู่อีกหลายเจ้าเลยจ้าาา

Art Box

5. Art Box Exhibition Market
ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ แห่งแรงในเมืองไทย อาร์ตๆ ชิคๆ คูลๆ ในรูปแบบ Exhibition Market กับคอนเซปแสนเก๋ “จะดีแค่ไหน ถ้ามีตลาดนัดคอนเทนเนอร์ที่ให้ความสำคัญกับตัวพื้นที่เอง และคอนเซ็ปของงานในแต่ละครั้งจะไม่ซ้ำกันเลย!!” ถือเป็นแหล่งรวบรวมทั้งของ handmade งาน DIY เก๋ๆ ร้านขนม ร้านอาหารมากมายที่ขนมาให้ช็อปกันเพียบ ถึงแม้ Art Box จะไม่ได้มีทุกสัปดาห์ แต่ก็มีจัดเรื่อยๆ ทั้งปี ติดตามการจัดตลาดนักตู้คอนเทนเนอร์ Art Box ครั้งต่อไปที่ http://www.artboxbkk.com

ติดตามนิตยสาร Life and Home ทุกเดือนได้ที่ >>www.mbookstore.com

Life and Home