เกาหลี ไม่ช้อป…ไม่ได้แล้ว!!!

Home / Women Guide Shopping, ช้อปปิ้ง / เกาหลี ไม่ช้อป…ไม่ได้แล้ว!!!

 

 

 เกาหลี…  ไม่ช้อป…ไม่ได้แล้ว!!!

 

            ปีใหม่นี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปช้อปปิ้งที่ไหน เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังฟีเวอร์ ฮิตฮ็อต สำหรับสาวที่รักซีรีย์เกาหลีเป็นชีวิต ใช่แล้ว เราจะพาไปดูย่านช้อปปิ้งที่เก๋สุดๆ ที่เมืองโซล ประเทศเกาหลี ย่านช้อปนี้มีชื่อว่า ถนนซินชน ถนนสายแฟชั่น

Spring Waltz (ดนตรีรักหัวใจปรารถนา)

       

      ถ้าใครเคยดู ซีรีย์เกาหลี เรื่อง Spring Waltz (ดนตรีรักหัวใจปรารถนา) ที่เคยออนแอร์ผ่านสถานี ITV เมื่อช่วงกลางปี ต้องรู้จักย่านนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นย่านที่นางเอกของเรื่องไปเปิดท้ายรถขายของอยู่นั่นเอง

 


          ซินชนเป็นย่านที่มีมหาวิทยาลัยใหญ่ ตั้งอยู่ถึงสามมหาวิทยาลัยด้วยกัน คือ มหาวิทยาลัยยอนเซ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และมหาวิทยาลัยโซกัง จึงไม่น่าแปลกใจเลย ว่าย่านซินชนนี้ จะเต็มไปด้วยวัยรุ่น และสีสรรมากมาย

 


          ถึงขนาดได้รับการขนานนามว่า เป็นถนนสายแฟชั่น  ของกรุงโซลเชียวล่ะคะ เพราะถนนเส้นนี้ มีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง และสินค้าแฟชั่นอื่นๆอีกเพียบ ยังรวมไปถึงโรงละครสำหรับการแสดงสด แจ๊ซซ์คาเฟ่ ร็อคคาเฟ่ และไนท์คลับอีกยาวตลอดสายถนน

 

เกาหลี ช็อปปิ้ง ท่องเที่ยว เสื้อผ้า แฟชั่น ผู้หญิง

 


           ไม่ว่าใครหลงเข้ามาเดินย่านนี้ ก็ต้องแอบคิดว่าตัวเองย้อนกลับมาเป็นนักศึกษาแน่นอนค่ะ งั้นอย่ารอช้า ก้าวท้าวตามมาดูกันเลยค่ะ