1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก คนดังร่วมรณรงค์ ดื่มนม ให้โลกเห็นสร้างสถิติ

Home / Women Society / 1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก คนดังร่วมรณรงค์ ดื่มนม ให้โลกเห็นสร้างสถิติ

1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก คนดังร่วมรณรงค์ ดื่มนม ให้โลกเห็นสร้างสถิติ
ชวนคนไทยแสดงพลังสร้างสถิติใหม่ พร้อมทำบุญกับสภากาชาดไทย

     เชิญร่วมงานเปิดนิทรรศการภาพถ่าย Mosaic ครั้งสำคัญ รวบรวมภาพคนดื่มนมที่มากและใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อบันทึกสถิติใน Guinness World Records

     พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประกาศยอดบริจาคนม จาก www.thaidrinkmilk.com ให้สภากาชาดไทย ในงาน ดื่มนมให้โลกเห็น วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2555 (วันดื่มนมโลก) เวลา 16.30 น. – 18.00 น. ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

     ด้วยคุณประโยชน์มากมายของนมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทำให้หลายประเทศทั่วโลกเห็นความสำคัญและรณรงค์ให้ประชาชนดื่มนมกันให้มากขึ้น โดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ The Food and Agriculture Organization: FAO ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายนของทุกปีเป็น “วันดื่มนมโลก” (World Milk Day) เพื่อกระตุ้นให้ประเทศและองค์กรต่างๆ ทั่วโลกร่วมกันจัดกิจกรรมและรณรงค์ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของการดื่มนม

 

     สำหรับในประเทศไทย ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างก็จัดกิจกรรมส่งเสริมการบริโภคนมมาอย่างต่อเนื่อง เช่น บมจ.ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) ผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารนมคุณภาพสูง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคน ทุกวัยในครอบครัวภายใต้แบรนด์ “โฟร์โมสต์” ก็ได้รณรงค์สร้างพฤติกรรมการดื่มนมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริจาคนมพร้อมดื่มให้กับมูลนิธิและองค์กรต่างๆ รวมถึงแจกนมพร้อมดื่มให้ประชาชนทั่วไปได้ดื่มฟรีในวันดื่มนมโลก

จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา

     ถึงแม้หลายฝ่ายจะร่วมกันส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคนมในประเทศไทย แต่สถิติการบริโภคนมล่าสุดของไทยก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ต่ำ โดยคนไทยดื่มนมเฉลี่ยประมาณ 14.19 ลิตรต่อคนต่อปี ขณะที่อัตราการดื่มนมโดยเฉลี่ยของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ 60 ลิตรต่อคนต่อปี และของทั่วโลกอยู่ที่ 103.9 ลิตรต่อคนต่อปี และด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีคุณภาพชีวิตที่ดีของคนทุกวัยในครอบครัว ในปี 2555 นี้ บมจ.ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จึงได้จัดแคมเปญใหญ่ “ดื่มนมให้โลกเห็น” พร้อมเชื้อเชิญคนดังในแวดวงต่างๆ ร่วมรณรงค์ถ่ายภาพดื่มนม และรวบรวมขึ้นบนเว็บไซด์ www.thaidrinkmilk.com เพื่อบันทึกสถิติการดื่มนมของคนไทย ระหว่างวันที่ 1-31 พฤษภาคม 2555 และในวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันดื่มนมโลก รูปภาพทั้งหมดจะถูกนำมารวบรวมเป็นภาพถ่าย mosaic คนดื่มนมที่มากและใหญ่ที่สุดในโลก ในนิทรรศการ “ดื่มนมให้โลกเห็น” เพื่อบันทึกสถิติใหม่ใน Guinness World Records

 

     มาร่วมเป็น 1 ในคนไทยที่ “ดื่มนมให้โลกเห็น” เพื่อการเปลี่ยนแปลงสุขภาพของคนไทยให้แข็งแกร่งตั้งแต่วันนี้ เพียงโพสต์ท่าดื่มนมวัวในรูปแบบยูเอชทีหรือพาสเจอร์ไรส์สุดกิ๊บ แล้วถ่ายรูปอัพโหลดขึ้นเว็บไซด์ www.thaidrinkmilk.com หรือส่ง MMS ที่เบอร์ 081-938-1333 (เฉพาะลูกค้าเอไอเอส โดยไม่เสียค่าบริการ) ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค. ทุกๆ รูปดื่มนมเด็ดๆ ที่ส่งเข้ามาจะเปลี่ยนเป็นนม 1 กล่อง เพื่อแบ่งปันสุขภาพดีให้กับผู้ด้อยโอกาส ที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศผ่านสภากาชาดไทย นอกจากจะได้ทำบุญแล้วยังได้ลุ้นรางวัลกล้องโพราลอยด์ฟรี 5 รางวัลทุกสัปดาห์อีกด้วย และที่สำคัญที่สุดทุกรูปภาพที่อัพขึ้นเว็บไซด์จะถูกรวบรวมเพื่อมาจัดนิทรรศการ “ดื่มนมให้โลกเห็น” บันทึกเป็นสถิติโลกใน Guinness World Records เนื่องในวันดื่มนมโลกในวันที่ 1 มิถุนายน 2555

 

ส่งแล้วอย่าลืมบอกต่อ เพราะยิ่งส่งมากยิ่งให้มาก วันนี้..โลกต้องการคนดื่มนม!