เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2 เปิดบ้านผู้เข้าแข่งขัน แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน

Home / Women Society / เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2 เปิดบ้านผู้เข้าแข่งขัน แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน

เปิดบ้านผู้เข้าแข่งขัน เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2 แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

     บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย บุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวการประกวด “เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2” (The Designer Season 2) แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน เพื่อส่งเสริมให้นักออกแบบแฟชั่นไทยได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์ผลงาน ให้เป็นที่ยอมรับของอุตสาหกรรมแฟชั่นในประเทศ และก้าวสู่ธุรกิจแฟชั่นระดับโลก พร้อมเปิดบ้านดีไซเนอร์ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย 13 คน ณ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สุขุมวิท 101 ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหล่าดีไซเนอร์ ทั้ง 13 คน จะใช้สร้างสรรค์ผลงานออกแบบตอบโจทย์ทุกสัปดาห์ตลอด 9 สัปดาห์ โดยกำหนดให้ได้ชมกัน เริ่มออกอากาศเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนศกนี้ – 12 มกราคมศกหน้า เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

     บุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เผยว่า “จากผลตอบรับที่ดีเกินคาดจากซีซั่น 1 ที่ได้มีการสำรวจจากผู้ชมที่เข้าชมการแข่งขัน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง อายุ 25 – 45 ปี ที่มีความสนใจและชื่นชอบในแฟชั่น และอยากรู้ถึงเทคนิคขั้นตอนกว่าจะมาเป็นชุดสวยๆ 1 ชุด เขามีขั้นตอนการครีเอท การทำอย่างไรบ้าง จากความน่าสนใจที่เป็นจุดแข็งของรายการ ที่เหล่านักออกแบบจะต้องลงมือทำเองตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นผลงาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นโปรเฟสชั่นแนลที่รู้ลึก รู้จริง และทำเองทุกขั้นตอน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการประกวด “เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2” (The Designer Season 2) แรงบันดาลใจจากแม่แห่งผ่นดิน

..

     เพื่อ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ซึ่งในซีซั่นนี้ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำงานอย่างหนัก ต้องศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่างๆ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นำมาเป็นแรงบันดาลใจ ผสานเทรนด์แฟชั่นโลก เพื่อถ่ายทอดสู่ผลงานแฟชั่นดีไซน์ตามโจทย์ในแต่ละสัปดาห์ที่ได้รับ ภายใต้แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน และต้องลงมือออกแบบ เลือกวัสดุที่จะใช้ตัดเย็บ กระทั่งลงมือตัดเย็บด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ดังนั้นในซีซั่นนี้จะมีการถ่ายทำให้เห็นห้องทำงานทุกมุม ที่เหล่านักออกแบบใช้เป็นสถานที่สร้างสรรค์ผลงาน สถานที่ที่จุดประกายความฝันให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ทั้ง 13 คน และยังเป็นบันไดสู่งานสร้างสรรค์อันเจิดจรัสในเส้นทางนักออกแบบมืออาชีพ”

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

     บรรยากาศภายในงานยังได้เปิดบ้านที่เหล่าดีไซเนอร์ทั้ง 13 คนจะใช้เป็นสถานที่ทำงานสร้างสรรค์ผลงานออกแบบ ซึ่งถูกแบ่งเป็น 3 ห้องด้วยกัน ได้แก่ ห้อง Living Room ห้องที่เหล่าดีไซเนอร์ทั้ง 13 คนจะได้แสดงไอเดียทางความคิดร่วมกับคอมเม้นท์เตเตอร์ เพื่อให้ได้ผลงานการออกแบบที่ดีที่สุด, ห้องตัดเย็บ ห้องที่เหล่าดีไซเนอร์ทั้ง 13 คน จะต้องลงมือปฏิบัติทั้งในการด้านการออกแบบ ตัดและเย็บ ฟิตติ้งนางแบบ จนได้ผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ สุดท้าย ห้องสตูดิโอ แคทวอล์คที่ทอดยาวเพื่อให้เหล่านางแบบ นายแบบ สวมใส่ชุดที่เหล่าดีไซเนอร์ทั้ง 13 ออกแบบ เพื่อโชว์ผลงานให้คณะกรรมการ ได้ชมกัน

..
     พร้อมกันนี้ภายในงานเหล่าสื่อมวลชนยังได้ชมส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์ กับโจทย์การแข่งขันการออกแบบชุด Evening Dress ที่เหล่าดีไซเนอร์ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 13 คน จะต้องออกแบบตัดเย็บชุดราตรี โดยนำแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และชุดไทยพระราชทานที่ทรงรวบรวมขึ้นเมื่อครั้งเสด็จประพาสต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจากสาวงามระดับประเทศ อาทิ นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2548, ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552, ไอยวริญท์ โอสถานนท์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2549, สิริรัตน์ เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2553, พัชริดา รอดคงคา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2554, กนกกร ใจชื่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2550 และจันจิรา จันทร์โฉม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สประจำปี 2545 ร่วมแสดงแบบแฟชั่นโชว์ ประกอบกับการขับร้องของนักร้องประสานเสียง พร้อมด้วย อนุสรณ์ มณีเทศ หรือโย่ง อาร์มแชร์

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

     ตลอดทั้ง 9 สัปดาห์ เหล่าดีไซเนอร์ที่ผ่านเข้ารอบ 13 คน จะถูกตัดออกทุกสัปดาห์ จนถึง 4 คนสุดท้ายกับภารกิจสุด ท้าทายบนเส้นทางดีไซเนอร์กับผลงานบนรันเวย์ อาทิ Evening Dress ออกแบบตัดเย็บชุดราตรี ที่นำแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และชุดไทยพระราชทานที่ทรงรวบรวมขึ้นเมื่อครั้งเสด็จประพาสต่างประเทศ, ฟาร์มทะเล ที่ต้องออกแบบตัดเย็บชุดผู้ชาย ภายใต้แนวพระราชดำริจากโครงการฟาร์มทะเล ที่นำสิ่งที่ไร้ประโยชน์มาสร้างใหม่ให้มีคุณค่า, โขน การออกแบบตัดเย็บ และการนำเทคนิคการปักผ้าไทยมาประยุกต์ใช้ ให้ได้ชุดที่ดูดีมีราคาแต่ผู้คนทั่วไปสามารถสวมใส่ได้ ภายใต้คอนเซ็ปต์โขนประยุกต์, Wedding การออกแบบและตัดเย็บชุดแต่งงาน โดยนำแรงบันดาลใจมาจากพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส, ลูกทุ่ง การออกแบบตัดเย็บชุด Ready to Wear สำหรับนักร้องลูกทุ่งหญิงเพื่อโชว์ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากลานคำหอมซึ่งเป็นลานอเนกประสงค์บนพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ ที่รวบรวมศิลปวัฒนธรรมของอีสานไว้อย่างครบถ้วน และ กินรีสวีท ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องคิดและวางแผนการตัดเย็บชุดเป็นคอลเลคชั่น โดยนำแรงบันดาลใจมาจากคีตมหาราชนิพนธ์ “บัลเล่ต์มโนราห์”

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

     ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเงินสด 500,000 บาท โล่รางวัลเกียรติยศ พร้อมทั้งยังได้เดินทางไปศึกษาดูงานพร้อมสัมผัสประสบการณ์จริงกับดีไซเนอร์ระดับชั้นนำของโลก ณ สถาบันบุนกะ อคาเดมี ประเทศญี่ปุ่น ติดตามชมให้กำลังใจกันได้ทุกวันเสาร์ เริ่มออกอากาศเสาร์แรกวันที่ 17 พฤศจิกายนศกนี้ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตลอดทั้ง 9 สัปดาห์ และรอบตัดสินกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มกราคมศกหน้า

เดอะ ดีไซเนอร์ ซีซั่น 2

รายงานโดย : Women Mthai Team

ภาพโดย : Covinus

facebook