นัท – อั้ม ร่วมเผยแรงบันดาลใจแชร์ไอเดียสนุกๆ เรื่อง แต่งบ้าน

Home / Women Society / นัท – อั้ม ร่วมเผยแรงบันดาลใจแชร์ไอเดียสนุกๆ เรื่อง แต่งบ้าน

เรื่อง แต่งบ้าน เป็นเรื่องที่หลายคนเข้าใจว่าทำครั้งเดียวจบ แต่ในความเป็นจริง เราสามารถแต่งแต้มไอเดียใหม่ๆ เพื่อเติมความสดใสและบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านได้เสมอ ด้วยเหตุนี้ วีซี แฟบริค ผู้นำเรื่องผลิตภัณฑ์ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานตกแต่ง (soft furnishing) จึงร่วมมือกับร้านเลิฟ อีท บิสโทร จัดงาน “Garden of Love” ชวนเซเลบริตี้และดาราดัง อาทิ นัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้ และ อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์, เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์, เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช และ มุก-เพลินจันทร์ รุ่นประพันธ์ มาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการตก แต่งบ้าน ให้ทุกคนได้เก็บไปต่อยอดในการเลือกตกแต่งบ้านในสไตล์ของตนเอง โดยในโอกาสนี้ทางวีซี แฟบริคยังได้นำคอลเลคชั่นผ้าพิมพ์ลายดอกไม้ชุด “Passion of Prints” ลายใหม่ล่าสุดจากวีซี แฟบริคมาแนะนำให้ทุกคนได้ชมไปพร้อมกันในงานด้วย

นัท มีเรีย - อั้ม อธิชาติ

คุณปราณี นาคะสิริ Design Director บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด กล่าวว่า “วีซี แฟบริคคือผู้นำในเรื่องของผลิตภัณฑ์ผ้าม่านและผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานตกแต่ง (Soft Furnishing) เราคือ Trend Library หรือที่รวมผลิตภัณฑ์ผ้าเพื่อการตกแต่งที่หลากหลายที่สุด ทั้งยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำเรื่องการตกแต่งบ้านแก่ลูกค้าของเราได้อย่างเต็มที่ ปัจจุบันเราพบว่า คนรุ่นใหม่ชอบไปสังสรรค์ในร้านอาหารหรือโรงแรมที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและมีความแปลกใหม่เพราะชอบในบรรยากาศของการตกแต่งของแต่ละที่ ซึ่งในความเป็นจริงทุกคนสามารถปรับอารมณ์ของบ้านให้มีบรรยากาศสวยๆ แบบที่ตัวเองชอบได้ไม่ยากและไม่ต้องเสียสตางค์เยอะด้วย โดยอาจจะเริ่มจากการเปลี่ยนผ้าม่านผืนใหม่ที่มีลวดลายหรือสีสันที่แปลกตาขึ้น หรือเริ่มจากการปลอกหมอนบนโซฟาในห้องนั่งเล่น เท่านี้ห้องก็เฟรชขึ้นมากทีเดียว และนอกจากเรื่องความสวยงาม การเลือกผลิตภัณฑ์จากเรื่องของนวัตกรรมก็สำคัญเช่นกัน อย่างที่วีซี แฟบริคเรามีคอลเลคชั่นผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ outdoor ที่ผลิตด้วยเทคนิค Solution Dyed Yarn หรือการย้อมสีตั้งแต่กระบวนการผลิตเส้นใย สีของผ้าจึงติดทนนานไม่ซีดจางง่ายแม้เจอแสงแดดยาวนานแค่ไหนก็ตาม เรื่องนี้ก็สำคัญนะคะเวลาเลือกผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน”

แต่งบ้าน

วีซี แฟบริค เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานตกแต่ง (soft furnishing) ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรอย่างไม่มีขีดจำกัด ตั้งแต่ผ้าม่าน แอคเซสเซอรี่ต่างๆ ในการตกแต่งผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนม่านปรับแสงชนิดต่างๆ เช่นม่านม้วน มูลี่ไม้ ฯลฯ ส่วนในเรื่องของสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผ้าสไตล์คลาสสิค โมเดิร์น ร่วมสมัย หรือวินเทจ วีซี แฟบริคก็มีให้เลือกครบทุกความต้องการ

วีซี แฟบริคมีวิสัยทัศน์ว่า Soft Furnishing เปรียบเหมือนกับการแต่งตัวให้กับบ้านหรือการแต้มสีสันของแฟชั่นเข้าไปในบ้าน เหมือนเช่นในร้านเลิฟ อีท บิสโทร สถานที่จัดงานในวันนี้ ซึ่งได้รับการตกแต่งบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความอบอุ่นน่านั่งของผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หลากสีสันในคอลเลคชั่น “Passion of Prints” จากวีซี แฟบริค ช่วยเติมบรรยากาศอันแสนอบอุ่นให้กับร้านเลิฟ อีท บิสโทร ดึงดูดให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานอาหารรู้สึกอยากนั่งอยู่ต่อให้ยาวนานที่สุดโดยไม่ต้องลุกไปไหน

ทว่าส่วนที่พิเศษยิ่งขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ก็คือมุม “Love Seat @ Love Eat” ซึ่งได้รับการตกแต่งใหม่พิเศษด้วยด้วยหมอนอิงและผ้าพาดโต๊ะพิมพ์ลายดอกไม้แสนหวาน ราวกับคู่รักกำลังนั่งอยู่ในสวนสไตล์อังกฤษที่โอบล้อมไปด้วยมวลหมู่กุหลาบสีชมพู เพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง โดยวีซี  แฟบริคและร้านเลิฟ อีท บิสโทร จับมือกันรังสรรค์มุมพิเศษนี้ขึ้นเพื่อให้คู่รักได้มาร่วมฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยความประทับใจกันตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

เซเลบริตี้ 3 สาวสวย เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์, มุก-เพลินจันทร์ รุ่นประพันธ์ และ เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช มาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน

ทางด้านเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานมีเคล็ดลับหรือคำแนะนำในการตกแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ลองฟังกัน เริ่มจาก เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช ที่บอกว่า “เฟย์ชอบร้านอาหารหรือโรงแรมที่ตกแต่งด้วยบรรยากาศเก๋ๆ เวลาเราไปแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ นอกจากอาหารอร่อย บรรยากาศก็สำคัญค่ะ เฟย์จะชอบร้านที่ออกแบบบรรยากาศมาให้เรานั่งได้นานๆ เช่นมีโซฟาตัวยาวให้เราได้นั่งสบาย หรือมีแชนเดอเลียสวยๆ แขวนอยู่ ถ้าไปเที่ยวต่างจังหวัดเฟย์ก็จะชอบบูติคโฮเทลหรือรีสอร์ทสวยๆ ที่ตกแต่งบรรยากาศเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร พอได้ไปเที่ยวในที่ที่ตกแต่งสวยๆ แบบนี้เราก็รู้สึกอยากกลับมาแต่งบ้านตัวเองให้ได้เก๋ๆ อย่างนี้บ้าง เฟย์คิดว่าแต่งบ้านก็เหมือนเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าแต่งตัว ถ้าแต่งตัวสวยก็มั่นใจ แต่ถ้าแต่งบ้านเวลาเราอยู่บ้านเราก็มีความสุข บางทีไปชอบบรรยากาศของที่ไหนก็จะถ่ายรูปเก็บๆ ไว้ เอาไว้มาต่อยอดไอเดียแต่งบ้านของเราเองต่อค่ะ”

ส่วนมุก-เพลินจันทร์ รุ่นประพันธ์ ซึ่งทำงานเป็น Textile Designer มานานแล้วบอกว่า “วัสดุที่เป็นผ้ามีส่วนสำคัญมากสำหรับการแต่งบ้าน เพราะถ้าพูดกันถึงรายละเอียด ผ้าแต่ละชิ้นมีความแตกต่างกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพของผ้า เนื้อผ้า การทิ้งตัวของผ้าเมื่อนำมาใช้จริง สิ่งเหล่านี้เป็นรายละเอียดที่เราต้องให้ความสำคัญเวลา แต่งบ้าน เพราะถ้าเลือกเฉพาะลายที่เราชอบอย่างเดียว พอนำมาใช้จริง อาจจะไม่ได้อย่างที่ต้องการก็ได้ค่ะ ที่สำคัญในการแต่งบ้าน การเปลี่ยนลายผ้าม่านหรือผ้าบุเฟอร์นิเจอร์มีส่วนสำคัญในการเติมสีสันให้กับบ้านมาก คือถ้าเราเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ อาจจะทำยาก แต่ถ้าเป็นเรื่องผ้ามันทำได้ไม่ยาก และจริงๆ แค่เปลี่ยนลายหรือเปลี่ยนสีผ้านิดเดียว อารมณ์ของบ้านก็เปลี่ยนไปอีกแบบเลย ส่วนตัวชอบไปเลือกผ้าที่วีซี แฟบริค เพราะผ้าที่นี่คุณภาพดีในขณะที่ราคาก็ไม่ได้แพงเลย ใครอยากเติมบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้าน แนะนำให้ลองไปโชว์รูมของวีซี แฟบริคดูค่ะ”

เซเลบริตี้สาวอินทีเรียดีไซเนอร์ เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์
สำหรับเมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์ เซเลบฯรุ่นใหม่ที่ร่ำเรียนมาทางด้านการออกแบบตกแต่งภายใน ให้ความเห็นว่า “เพราะเมย์ทำงานด้านอินทีเรีย เวลาคิดจะเลือกผลิตภัณฑ์ผ้าเพื่อนำมาใช้ตกแต่งห้องให้ลูกค้าที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ก็จะนึกถึงวีซี แฟบริคและต้องไปเลือกผ้าที่นี่ทุกครั้ง เพราะวีซีมีแบบผ้าให้เลือกหลากหลายลวดลายและสีสันมาก ไปทุกครั้งต้องได้อะไรที่ถูกใจเราทุกครั้งไป แล้วทางวีซีก็มีของใหม่มาให้เลือกตลอดค่ะ อันนี้ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนทำงานอย่างเรา เพราะบางทีเราคิดแบบไม่ออก พอได้ไปดูของจริงที่โชว์รูมแล้วทางวีซี แฟบริคมีของให้เลือกเยอะเราก็สามารถต่อยอดไอเดียไปได้ แนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่อยากจะแต่งบ้านแล้วยังนึกภาพไม่ออกให้เข้าไปลองดู”

ส่วน นัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้ นักร้องนักแสดงคนสวยที่บอกว่า “ด้วยอาชีพการเป็นนักร้องและนักแสดงของนัท ทำให้นัทต้องเปลี่ยนบุคลิกไปหลายแบบทั้งการแต่งหน้าและการแต่งตัว บางทีนัทก็เอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันบ้าง อย่างถ้าวันไหนอยากจะหวานหน่อยก็อาจจะเลือกลิปสติกสีอ่อนๆ หรือวันนี้อยากแต่งตัวให้มีลุคเฟมินีนนิดนึงก็จะใส่เดรส นัทคิดว่าบ้านก็เหมือนกัน เพราะโซฟา ผ้าม่าน ปลอกหมอน หรือโต๊ะตู้ที่อยู่ในบ้าน เป็นของที่เราก็ต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ออกมาลงตัวและสะท้อนความเป็นตัวตนของเราเหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้มู้ดแอนด์โทนแบบไหน ส่วนตัวนัทชอบแนวไม่หวานมาก แต่อาจจะเล่นกับสีสันหรือลวดลายบ้างเพื่อสร้างความรู้สึกสดชื่น เวลากลับมาบ้านทุกครั้งก็จะรู้สึกสดชื่นที่ได้เห็น”

ใครถูกใจแนวคิดของเซเลบฯคนไหน จะลองเอาไปปรับใช้แต่งบ้านตัวเองดูบ้างก็ลองดูได้เลย

facebook