อั้ม – เจนี่ พิสูจน์ชีวิตปลอด ไรฝุ่น

Home / Women Society / อั้ม – เจนี่ พิสูจน์ชีวิตปลอด ไรฝุ่น

เซเลบ รักสุขภาพ ตบเท้าร่วมงาน ฉลองครบรอบ 4 ปี ดี ไฮจีนิค (ประเทศไทย)
ชมนวัตกรรมฆ่าเชื้อ ไรฝุ่น ที่ดีที่สุด… ป้องกัน ภูมิแพ้ !!

อั้ม - เจนี่ พิสูจน์เทคโนโลยีปลอดไรฝุ่น
ประสบความสำเร็จอย่างมากกับบริการเพื่อสุขภาพ สำหรับ ดี ไฮจีนิค (ประเทศไทย) ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในที่นอน เบาะ พรม เทรนด์สุขภาพที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจใช้บริการอย่างต่อเนื่อง พิสิษฐ์ องค์ศรีตระกูล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดีไฮจีนิค (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้จัดงาน ฉลองครบรอบ 4 ปี ดี ไฮจีนิค (ประเทศไทย) ขึ้นมา เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของเมืองไทย พร้อมโชว์นวัตกรรมทำความสะอาดและฆ่าเชื้อไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้ ให้แขกที่มาร่วมงานชม โดยมีเซเลบริตี้คนดัง อาทิ วิภาวี คอมันตร์, ปนิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา,กรกนก ยงสกุล,  ภูวดี คุนผลิน, มนัสนิจ อิศรภักดี, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ธวัลรัตน์ หอสัจกุล,สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ณิชยา ชัยวิสุทธิ์, นุชนาช รวีแสงศูรย์, กัลยพัชร์ ภักดีผดุงแดน, คริสติน่า เศรษฐบุตร, ม.ล.ลักษสุภา กฤดากร, พริดา ลิมปานนท์, ปรียามล – พัฒพงษ์  ธนวิสุทธิ์ ฯลฯ พร้อมด้วยนักแสดงชื่อดังสุดเฮลท์ตี้ อั้ม-อธิชาติ และ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ร่วมปาร์ตี้แอนนิเวอร์ซารี่ พร้อมพิสูจน์ชีวิตปลอด ไรฝุ่น กันคับคั่ง ณ SEASONS เอกมัย 20 เมื่อวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2556

อั้ม - เจนี่ พิสูจน์เทคโนโลยีปลอดไรฝุ่น

นายพิสิษฐ์ องค์ศรีตระกูล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดีไฮจีนิค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ดี ไฮจีนิค (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นมาครบ 4 ปี ในประเทศไทย จากความร่วมมือกับ บริษัท ดี ไฮจีนิค (เอเชีย) ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่สนับสนุนเทคโนโลยีในการประดิษฐ์นวัตกรรมระดับโลก ภายใต้แบรนด์ “โปเตม่า” (Potema) ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการซานิไทส์และฆ่าเชื้อโรคที่นอนจากประเทศเยอรมัน เพื่อให้บริการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค ที่นอน เบาะ และ พรม ในสถานที่ต่างๆ ทั้ง บ้าน โรงแรม สำนักงานต่างๆ ที่ตระหนักถึงเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ที่เกิดขึ้นได้ง่ายจากเชื้อ ไรฝุ่น ที่แฝงตัวอยู่ในที่นอน เบาะ พรม นอกจากนี้ยังได้ขยายบริการไปที่  ดี ไฮจีนิค ลักซ์ชัวรี่ คาร์ ดีเทลเลอร์ ดีลีฟเวอรี่ เซอร์วิส (De Hygienique Luxury Car Detailer Delivery Service) บริการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และ พื้นฟูสภาพรถยนต์ ทั้งภายในและภายนอกถึงที่บ้าน ด้วยนวัตกรรมเทคนิคระดับโลกและเครื่องมือระดับเวิลด์คลาส พร้อมน้ำยา ไซโมล์ (Zymol) ที่รถระดับซุปเปอร์คาร์ของอังกฤษและอเมริกานิยมใช้ คัดพิเศษให้เหมาะกับรถยนต์แต่ละชนิด โดยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการอบรมและได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 – 2008 จากสถาบัน ไซโมล์คาร์ดีเทลเลอร์ (Zymol Car detailer) ประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้บริการเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยด้วย

อั้ม อธิชาติ - เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

อั้ม : “ทำไมทำตาเหลือกอย่างนั้นล่ะเจนี่ ”
เจนี่ : ” ก็จะไหวไหมล่ะพี่อั้ม ”
อั้ม : “พี่ว่าจะไปใช้กับเรือนหอพี่นะ”

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานนอกจากจะมีการสาธิตโชว์นวัตกรรมทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคจากผู้เชี่ยวชาญของ ดี ไฮจีนิค แล้ว ยังมีคุณหมอมาให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการนอนกับโรคภูมิแพ้ ซึ่งรวมไปถึงวิธีการป้องกันและวีธีการดูแลรักษาสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้แล้วและคนที่ไม่อยากเป็นโรคนี้ด้วย โดยสถิติล่าสุดพบว่ามีคนเป็นโรคภูมิแพ้ทั่วโลกกว่า 400 ล้านคน โดยในเมืองไทยมีถึง 12 ล้านคนหรือกว่าครึ่งประเทศที่เป็นโรคภูมิแพ้และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุก ปี

โดย นายแพทย์ กฤช ศิริมหาราช  กล่าวว่า โรคภูมิแพ้เป็นโรคทางเดินหายใจที่พบมากในประเทศไทย โดยเฉพาะคนในเมืองที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิแพ้มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะเป็นพิษ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ ที่มักทำงานหนัก ออกกำลังกายน้อย ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้อง่าย การรับประทานอาหารจานด่วนที่ขาดสารอาหารเป็นประจำ การแต่งบ้านด้วยพรมและเครื่องปรับอากาศทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อไรฝุ่น เชื้อรา และ แบคทีเรีย ตัวการสำคัญของโรคภูมิแพ้ ไรฝุ่น ที่แฝงตัวในที่นอน โซฟา พรม ต่างๆ ที่อยู่ในบ้าน หรือ  office ต่างๆ ซึ่งอาศัยอาหารหลักอย่าง รังแค ผิวหนัง น้ำลาย และเหงื่อของคนและสัตว์เลี้ยงช่วยในการเจริญเติบโต ซึ่งอาการโดยรวมของคนเป็นโรคภูมิแพ้ มีอาการตั้งแต่ คัดจมูก มีน้ำมูกไหล จาม เป็นไข้ และ อาการรุนแรงถึงขั้นหอบ และ อาจช็อคได้ ซึ่งโรคภูมิแพ้ เป็นโรคเรื้อรังที่รักษาให้หายขาดได้ยาก ดังนั้น วิธีการรักษาที่ดีที่สุด คือ ป้องกัน อย่าให้เกิดอาการ เช่น ลดความเครียดในเรื่องต่างๆ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้โดยตรง โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคไม่ควรสัมผัสฝุ่น หรือทำความสะอาดเอง หรือถ้าจำเป็นให้หาผ้าปิดปากมาป้องกันให้มิดชิด พยายามจัดสิ่งแวดล้อม ที่ทำงาน ที่บ้าน โดยเฉพาะในห้องนอนให้เสี่ยงน้อยที่สุด ด้วยการจัดห้องให้โล่ง แสงแดดเข้าถึง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของฝุ่น เปลี่ยนผ้าปูที่นอนปลอกหมอนเป็นประจำ รวมไปถึงฟูกที่นอนควรนำไปตากแดดทุกสัปดาห์ ส่วนพรม และ โซฟา ควรมีเครื่องดูดฝุ่นที่แยกกันชัดเจนไม่ควรใช้ปนกัน

อั้ม - เจนี่ พิสูจน์เทคโนโลยีปลอดไรฝุ่น

เซเลบซูเปอร์มัม คริสติน่า เศรษฐบุตร ที่ไม่พลาดร่วมงานสุขภาพแบบนี้ บอกว่า เรื่องความสะอาดกับโรคภูมิแพ้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่ต้องระวังและดูแลเป็นพิเศษ เพราะเรามีลูกด้วยก็ยิ่งต้องกำชับให้แม่บ้านหมั่นทำความสะอาดแหล่งเพาะเชื้อโรคที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าอย่างไรฝุ่นเป็นประจำ เปลี่ยนผ้าปูที่นอนทุกอาทิตย์ นำที่นอนไปตากแดด ฆ่าเชื้อ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ เลยต้องเรียกใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง ดี ไฮจีนิค โดยตรงก็ทำให้มั่นใจมากๆ เลยค่ะ

จุ๋ย จรสพรรณ

ด้านเซเลบรุ่นใหม่อย่าง จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา ที่แม้จะดูเป็นสาวเปรี้ยวแต่ก็ไม่ยอมตกเทรนด์สุขภาพ กล่าวว่า จุ๋ย เคยเป็นโรคภูมิแพ้ค่ะ เวลาอาการกำเริบก็เป็นหนักมากเป็นไข้ จาม หนักๆ ก็หอบ ตอนหลังก็รู้จากคุณหมอว่าเป็นโรคที่รักษาไม่หาย แต่ป้องกันได้ ด้วยวิธีหลีกเลี่ยงอย่าไปเจอกับต้นตอของโรค อย่างไรฝุ่น นอกจากการออกกำลังกายสร้างภูมิต้านทานให้ตัวเองแล้ว เลยต้องเพิ่งผู้เชี่ยวชาญด้านฆ่าเชื้อไรฝุ่นมาช่วย ทำให้หลังๆ นี้ไม่ค่อยเป็นภูมิแพ้แล้วค่ะ

สร้างคุณภาพชีวิตให้ปลอดภัยไร้ไรฝุ่นได้แล้ววันนี้ กับ ดี ไฮจีนิค (ประเทศไทย) ปรึกษาฟรี โทร 02-281-7103, 02-628-2652 หรือเข้าไปดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.dh-thailand.com

ภาพโดย Covinus

facebook