เอลก้า สานต่อ เจตนารมณ์ รณรงค์พิชิต มะเร็งเต้านม ประจำปี 2556

Home / Women Society / เอลก้า สานต่อ เจตนารมณ์ รณรงค์พิชิต มะเร็งเต้านม ประจำปี 2556

เอลก้า สานต่อ เจตนารมณ์
รณรงค์พิชิต มะเร็งเต้านม ประจำปี 2556

BCA-2013-Campaign1

       อัมพรพิมพ์ วัชราภัย กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดงานโครงการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านม ปี 2556 กิจกรรมการกุศลระดมทุนเพื่อสนับสนุนงานวิจัยมะเร็งเต้านม ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ สภากาชาดไทย
       เนื่องจากในเดือนตุลาคมของทุกปีถือเป็นเดือนแห่งการรณรงค์กระตุ้นเตือนภัยมะเร็งเต้านม ในระยะเวลากว่าสองทศวรรษที่ผ่านมาการรณรงค์ Breast Cancer Awareness Campaign (BCA)ของกลุ่มบริษัทเอสเต ลอเดอร์ ริเริ่มโดยนาง เอเวอร์ลิน เอช. ลอเดอร์ ที่ได้เสียชีวิตไปแล้วเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสร้างสรรค์ริบบิ้นสีชมพูและเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งเต้านมได้เป็นผู้นำในการกระตุ้นเตือนให้มีการรับรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมเป็นการจุดประกายให้มีความเคลื่อนไหวทั่วโลก ซึ่งได้ช่วยชีวิตผู้คนหลายล้านคน จุดเด่นในการรณรงค์ของ Breast Cancer Awareness Campaign (BCA) ประจำปี พ.ศ. 2556 นี้จะเป็นการเชิญผู้คนจากทั่วโลกให้มาสร้าง “กลุ่มแห่งความเข้มแข็ง” บริษัทในเครือเอสเต ลอเดอร์ กว่า 70 ประเทศทั่วโลก ต่างตระหนักถึงความสำคัญของปัญหานี้ จึงได้จัดกิจกรรมขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อรณรงค์และกระตุ้นให้สตรีทั่วทุกมุมโลกรับทราบถึงภัยร้ายของมะเร็งเต้านม

BCA-2013-Campaign2
       อัมพรพิมพ์ วัชราภัย กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยคำขวัญของปีนี้ “ร่วมพิชิตมะเร็งเต้านม ระดมพลัง เสริมความเข้มแข็งร่วมกัน” ข้อความที่กล้าหาญและทรงพลังนี้เน้นย้ำให้เห็นถึงพันธกิจตลอด 17 ปีที่บริษัทเอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมและเป็นปีที่ 5 ในการร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรมระดมทุนนำรายได้มอบแก่ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถสภากาชาดไทยและสถาบันมะเร็งแห่งชาติเพื่อสนับสนุนงานวิจัยมะเร็งเต้านมโดยมีความเชื่อมั่นว่างานวิจัยจะสามารถช่วยลดอัตราการเสียชีวิตได้ โดยที่ผ่านมาได้บริจาคเงินไปแล้วกว่า 5 ล้านบาทสำหรับในปีนี้บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นปฏิธานเดิมด้วยการจำหน่ายเคสโทรศัพท์มือถือ (Iphone4S และ 5) ออกแบบโดย เมนาท นันทขว้าง ดีไซน์เนอร์แบรนด์ Soda จำหน่ายในราคา 350 บาทที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางของบริษัทฯในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้าน Soda ตลอดเดือนตุลาคมซึ่งรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดจะมอบแก่ศุนย์สิริกิติ์บรมราชินีนารถดังเช่นทุกปีและขอให้คำมั่นว่าบริษัทฯจะมุ่งมั่นพันธกิจนี้ไปจนกว่าจะไม่มีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมอีกต่อไป”
       มะเร็งเต้านมนับเป็นโรคที่สร้างความทุกข์ทรมานให้แก่ผู้หญิงเป็นจำนวนมาก การตรวจหามะเร็งเต้านมด้วยตนเองตั้งแต่ระยะเริ่มแรกนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเท่ากับเป็นการต่อโอกาสให้ผู้ป่วยสามารถมีโอกาสในการรักษาหายได้มากขึ้น โครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมนี้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห่วงใยผู้หญิงให้หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

facebook