วางไข่ กับ Sqweez Animal

Home / Women Society / วางไข่ กับ Sqweez Animal

  

 

                                                         วางไข่   กับ Sqweez Animal

 

 

Sqweez Animal

 ก้าวแรก: ในต่างแดน
วงดนตรี ชื่อแปลกๆว่า Sqweez Animalคือ สองหนุ่มนักเรียนอังกฤษที่เล่นดนตรีด้วยกันมาตั้งแต่ตอนอยู่ที่ต่างแดน  ก่อนที่จะกลับมาสานฝันในการมีอัลบั้มของตัวเองในบ้านเกิดในวันนี้

 

 


 
สมาชิกของวงมีกัน 2 คน คือ วินและสิงห์  วิน (วิน ศิริวงศ์) ร้องนำ   แม้จะไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเป็นนักร้องอาชีพในทุกวันนี้  แต่วินก็เป็นชายหนุ่มที่บอกใครๆได้เต็มปากว่า  รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ  วินเริ่มต้นร้องเพลงด้วยการชักชวนจากเพื่อน  จากนั้นก็เริ่มแต่งเพลงและสนุกจนหลงรักการแต่งเพลงในที่สุด  สิงห์ (ประชาธิป มุสิกพงศ์) กีต้าร์  หนุ่มท่าทางสุขุม  เรียบร้อยๆที่เติบโตมาในบ้านที่รักเสียงดนตรี  เขาฝึกเล่นดนตรีมาตั่งแต่ 12 ขวบและเคยเล่นมาแล้วทั้งกีต้าร์  เบส กลอง  สิงห์ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ  ใฝ่ฝันอยากทำเพลงของตัวเอง   อยากมีอัลบั้มเหมือนศิลปินที่เป็นฮีโร่ของตัวเองและการได้ทำเพลงออกมาให้คนได้ฟังวันนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตขิงเขา

 

Sqweez Animal

 

 

อัลบั้ม อาจยังไม่สาย   คืออัลบั้มเพลงที่วินและสิงห์ตั้งใจทำเต็มที่ให้สมกับเป็นงานชุดแรกในชีวิต  วินรับหน้าที่แต่งเพลงและร้อง  ส่วนสิงห์  ก็โชว์ฝีมือทางดนตรีโดยเป็นผู้เรียบเรียงดนตรีแทบทั้งหมด  โดยมี”มณเฑียร แก้วกำเนิด หรือ โต้ง Save The Last Piece” คอยทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้  หากมีใครมาถามพวกเขาว่างานชุดนี้มีคอนเซปต์หรือคำจำกัดความแนวดนตรีอะไรเท่ๆ หรือไม่  ทั้งสองหนุ่ม  ก็คงส่ายหน้าแล้วบอกด้วยความภูมิใจว่ามันเป็นเพียงอัลบั้มที่พวกเขาทำในสิ่งที่ชอบเท่านั้น  มันอาจจะ  มีกลิ่นของดิสโก้  ร็อก โซล หรือ อาร์แอนด์บี  หรือแม้แต่อารามณ์ชิล์เอาท์แบบที่กำลังฮิตกันอยู่บ้าง  เนื้อเพลงก็มีความเป็นป็อปแบบที่มีวุฒิภาวะ  แต่โดยสรุปแล้ว  ทุกๆเพลงในอัลบั้มนี้ก็คืองานเพลงที่นำเสนอในแบบของ Sqweez Animal เท่านั้นเอง

 

Sqweez Animal

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา