ดี.เจ.เอก-อ๊อฟ” ตะลึงไข่ดำกำมะถันญี่ปุ่น

Home / Women Society / ดี.เจ.เอก-อ๊อฟ” ตะลึงไข่ดำกำมะถันญี่ปุ่น

 

ดี.เจ.เอก-อ๊อฟ ตะลึงไข่ดำกำมะถันญี่ปุ่น
นั่งซินคันเซน-ล่องเรือ-ขึ้นกระเช้าครบเซ็ท!!

 

           กรีนเวฟ 106.5 FM ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, รถยนต์นิสสันฟรอนเทียร์นาวาร่า, โลโบ้, สมูทอี, ถุงเท้าคาร์สัน, มาเตอร์แคร์, ยาหม่องตราเสือ และ บริการข้ามแดนอัตโนมัติจากดีแทค

จัดกิจกรรมกรีนทริป หมายเลข 55 จากวัฒนธรรมในอดีตสู่โลกแห่งอนาคต-From History To Tomorrow In JAPAN

    (ฟรอมฮิสทอรี่ทูทูมอร์โรว์อินเจแปน) โดยดี.เจ.เอก-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ รับหน้าที่พาผู้ฟังที่โชคดีบินไปประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ แบบฟรีๆ 6 วัน 5 คืนเต็มๆ!!

 


         แค่ 5 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ ชาวกรีนทริปก็ได้มานั่งทานนาเบะ หรือหม้อไฟญี่ปุ่นที่หน้าปราสาทโอซาก้าแล้ว อิ่มท้องปุ๊บ ดี.เจ.เอกก็ชวนอ๊อฟไปดูไทม์แคปซูล แคปซูลที่รวบรวมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในพ.ศ.นี้ เผื่อว่าผู้คนในอีก 5,000 ปีข้างหน้ามาขุดพบ

 

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ

 

         จะได้รู้ว่าโลกยุคนี้ใช้ชีวิตกันอย่างไร จากนั้นจึงตรงดิ่งไปยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ที่แม้จะใหญ่กว่าที่อเมริกา แต่ดี.เจ.เอกและอ๊อฟก็ทำสถิติตะลุยต่อแถวชมโชว์ต่างๆเกือบครบ ทั้งเทอร์มิเนเตอร์, จูราสิคพาร์ค, สตั๊นท์โชว์, วอเตอร์เวิลด์ ฯลฯ แต่ที่คุ้มสมกับการต่อคิวเกือบชั่วโมงต้องยกให้ สไปเดอร์แมน!!

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ ญี่ปุ่น

 

           งานนี้มีเซอร์ไพรส์ เมื่อเด็กนักเรียนญี่ปุ่นจำอ๊อฟได้ เลยมีการขอจับไม้จับมือและถ่ายรูปด้วยอย่างสนุกสนาน รุ่งขึ้นเดินทางเข้าเมืองนาราไปไหว้พระที่วิหารโทไดจิ แล้วไปเมืองเกียวโต ชมคินคาคุจิ บ้านพักตากอากาศของโชกุนผู้ยิ่งใหญ่ หรือปราสาททองที่เราคุ้นตาในเรื่องอิกคิวซัง จากนั้นก็ได้เวลาซิ่งกับรถไฟด่วนบุลเล็ทเทรนซินคันเซน ที่ความเร็ว 220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยตั๋วแบบระบุที่นั่งราคาแค่ 5,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง!!

 

         จุดหมายคือมานอนที่เมืองฮามามัทสึ เพราะรุ่งเช้ามีคิวล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิ แล้วขึ้นกระเช้าไฟฟ้าสู่หุบเขาโอวาคุดานิ ชม ไข่ดำ หรือไข่ที่ต้มในบ่อกำมะถัน ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่ากินไข่ดำ 1 ฟอง อายุจะยาวไปอีก 7 ปี ดี.เจ.เอกเลยตกลงกับอ๊อฟแบ่งไข่ดำกินคนละฟองครึ่ง เฉลี่ยต่ออายุไปอีกคนละ 10 ปี!!

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ ญี่ปุ่น

 

           ช่วงบ่ายไปช็อปปิ้งสนุกๆที่เอ้าท์เลทใหญ่ในเมืองโกเทนบะ แล้วตรงไปนอนเสื่อญี่ปุ่นแบบ เรียวกัง ให้อิ่มวิวภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มตาทั้งคืนทั้งวัน!! รุ่งขึ้นเข้าโตเกียว ไปไหว้พระที่วัดอาซะกูซ่า ก่อนจะตรงเข้าพักที่โรงแรมใจกลางย่านชินจูกุ ปาร์ตี้ส่งท้ายแกล้มเมนูปูยักษ์กับโชว์พิเศษแบบไม่มีใครยอมใครระหว่างอ๊อฟกับดี.เจ.เอก เพราะต่างก็ล่าพวงมาลัยเงินเยนไปได้คนละเกือบหมื่นเยน!!

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ ญี่ปุ่น

 

         ปิดทริปในวันสุดท้ายด้วยการไหว้พระที่วัดนาริตะซัน และหม่ำชาบูชาบูทิ้งทวนก่อนบินกลับกรุงเทพฯแบบละเมอเป็นอาหารญี่ปุ่นครบทุกมื้อ!!

 

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ ญี่ปุ่น

 

 

ดี.เจ.เอก อ๊อฟ ญี่ปุ่น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา