เติมความหวานให้หัวใจด้วย

Home / Women Society / เติมความหวานให้หัวใจด้วย

 

เติมความหวานให้หัวใจด้วย  

        may made Volume 3 : crunch book

 

 

           เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ may made Volume 3 : crunch book    หนังสือ Cook  Book  แนวใหม่  ที่จะนำพาความหวานมาสู่หัวใจคนรักขนม  ด้วยการรวบรวมทั้ง  35  สูตรขนมกรุบกรอบ  ที่หลายคนชื่นชอบผ่านการแต่งแต้มสีสันความอร่อยและไอเดียเก๋ไก๋ด้วยฝีมือผู้ชำนา­การอย่าง  เม กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ  เจ้าของผลงาน maymade volume1 : cake book   และ may made volume 2 :: Sweet  Book  ที่ยังคงครองใจคนรักขนมอย่างเหนียวแน่น  โดยงานนี้มีผองเพื่อนพี่น้องคนดังมาร่วมปรุงแต่งรสชาติความหวานและแบ่งปันความสุขกันอย่างถ้วนหน้า

 

              เริ่มงานด้วยพิธีกรหน้าหวาน   แนน-ชลิตา  เฟื่องอารมณ์  นำเข้าสู่บรรยากาศแห่งความหวาน  ด้วยการเล่าถึงที่มาของงาน Sweet  in  my  heart ที่จัดขึ้นโดยสำนักพิมพ์  พรีมา  พับบลิชชิง   จำกัด  ก่อนที่จะเชื้อเชิ­ผู้ชี่ยวชา­ด้านการแต่งแต้มความหวาน  อย่าง  เม กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ เจ้าของผลงาน may made Volume 3 : crunch book ที่มาในชุดสีชมพูสดใสเข้ากับคอนเซ็ปต์  มาพูดคุยและบอกเล่าที่มาที่ไปของหนังสือเล่มล่าสุด  ที่เกิดขึ้นจากกระแสเรียกร้องของบรรดาแฟนคลับคนรักขนม

 

         ถามว่าทำไม may made Volume 3 ถึงต้องเป็น crunch book จริงๆแล้วเมอยากเขียนหนังสือเล่มนี้ออกมาเป็นเล่มแรกค่ะ  เพราะคุกกี้กับพายเป็นขนมที่เมชอบมากที่สุดและเป็นขนมชนิดแรกที่เมฝึกทำตั้งแต่เด็ก  แต่เนื่องจากเมอยากให้ทุกคนได้ลองฝึกทำขนมที่ทำได้ง่ายๆ  อย่างเค้ก  หรือขนมอบอื่นๆก่อน  แล้วค่อยมาทำพายกับคุกกี้ซึ่งมีขั้นตอนมากกว่า ส่วนที่ตั้งชื่อเล่มนี้ว่า  crunch book  ก็เพราะแป้งคุกกี้และแป้งพายเป็นแป้งขนมกรุบกรอบในตระกูลเดียวกัน  เราสามารถนำมาปรับเปลี่ยนใช้ด้วยกันได้  ก็มาเลยลงตัวที่ชื่อนี้ค่ะ  ซึ่งในเล่มนี้เมก็ยังคงบอกเล่าที่มาของสูตรขนม  และขั้นตอนการทำพร้อมภาพประกอบอย่างละเอียดเพื่อให้แม้แต่คนรักขนมมือใหม่ก็สามารถทำได้

 

 

            เมื่อเครื่องปรุงและอุปกรณ์พร้อม   เมจึงขอชวนแขกรับเชิ­อย่าง พลอย   จริยะเวช คอลัมน์นิสต์และนักแปลชื่อดัง , ลูกหนู-สุจิมา วีระไวทยะ   เจ้าของร้านคชวารีผู้มีรสนิยมเป็นของตัวเอง  และเมย์-พิช­์นาฏ สาขากร  นักแสดงสาวสวย   ขึ้นมาร่วมแบ่งปันวิธีทำขนมบนเวที  ซึ่งบัดนี้กลายเป็นครัวเล็กๆ  โดยเมเริ่มต้นจากไอเดียในการทำของขวั­สุดพิเศษ-cookie in a jar- สำหรับมอบให้กับคนพิเศษ  ด้วยการเทส่วนผสมตามสูตร soft  chocolate  chip  cookie  ที่ผ่านการชั่งตวงลงในขวดโหลแก้วใสขนาดย่อมทีละส่วนเรียงเป็นชั้น  แล้วแขวนป้ายเล็กๆแนะนำวิธีการทำ  เท่านี้ผู้รับก็สามารถนำของขวั­ชิ้นนี้ไปปรุงแต่งความอร่อยได้อย่างง่ายๆ

 

 

              หลังคนรักขนมได้ไอเดียในการทำของขวั­แล้ว    เม กุลพัชร์  ก็พร้อมเติมเต็มความหวานด้วยเมนูขนมสุดโปรดอย่างเลมอนเมอแรงก์พาย  ขนมไอเดียเก๋ที่ง่ายทั้งการเตรียมอุปกรณ์และขั้นตอนการทำ  แขกรับเชิ­จึงช่วยกันลงมือทำอย่างออกรส  ทั้งทุบแป้ง   และแต่งหน้าขนม  เดี๋ยวเดียวก็ได้เลมอนเมอแรงก์พาย  หน้าตาน่าทานแถมยังส่งกลิ่นหอมหวานอบอวล  ทำเอาคนรักขนมที่มาร่วมงานหัวใจเบิกบานโดยทั่วกัน

 

             พลอย   จริยะเวช   เล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่า  ไม่ค่อยถนัดเข้าครัวอบขนมเพราะชอบรอชิมรสมือคุณแม่มากกว่า  แต่พอได้อ่านmay made Volume 3 : crunch book และมาร่วมงานวันนี้ก็รู้สึกว่าการทำขนมไม่ยากอย่างที่คิด ติดใจขนมของเมตรงที่สามารถที่จะนำไอเดียของเรามาปรับใช้ได้  ส่วนเมนูที่เหมาะกับตัวเองซึ่งต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบเพราะเดือนนึงต้องเขียนต้นฉบับถึง  9  เรื่อง  ก็คือทาร์ตไข่  และเลมอนเมอแรงก์พาย 

 

แนน ชลิตา

 

            ขณะที่ ลูกหนู-สุจิมา วีระไวทยะ   บอกว่า   ส่วนตัวแล้วจะทำอาหารบ่อยโดยเฉพาะอาหารฝรั่ง  แต่ไม่ค่อยได้ทำขนม  จนมาเจอหนังสือเมก็กลายเป็นแฟนคลับตั้งแต่เล่มแรกจึงเริ่มทำขนมมากขึ้น  เพราะอ่านแล้วเข้าใจง่ายสามารถทำได้จริงและอร่อยมาก  ก็จะได้ลูกๆคือน้องม้าเมฆ น้องม้าหมอกมาเป็นลูกมือ   การทำขนมจึงกลายเป็นกิจกรรมครอบครัว

 

 

            ด้าน  เมย์- พิช­์นาฏ สาขากร  กล่าวว่า  ขนมหวานที่ทดลองคิดสูตรเองก็คือซาลาเปาทอดซึ่งเป็นเมนูของหวานที่ร้านติ่มซำของตัวเอง  ที่ผ่านมาเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับการทำขนมมาบ้างแต่รู้สึกว่ามีขั้นตอนยุ่งยากทั้งเรื่องอุปกรณ์และเครื่องปรุง  จึงไม่ค่อยได้ทำแตกต่างกับ made Volume 3 : crunch book ซึ่งมีเสน่ห์ตรงที่ทุกคนสามารถทำตามได้ง่าย เพราะเครื่องปรุงต่างๆล้วนเป็นของที่อยู่ในครัว  จึงคิดว่าต่อไปคงได้ไอเดียไปใช้ทำขนมหวานที่ร้านมากขึ้น 

 

may made

 

 

may made

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก