ฉลองครบรอบ 21 ปี ร้านอาหารญี่ปุ่น “Sakura

Home / Women Society / ฉลองครบรอบ 21 ปี ร้านอาหารญี่ปุ่น “Sakura

 

ฉลองครบรอบ 21 ปี ร้านอาหารญี่ปุ่น Sakura

ฉลองครบรอบ 21 ปี ร้านอาหารญี่ปุ่น Sakura

                                                                     

ร้านอาหารญี่ปุ่น ซากุระ จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 21 ปี ณ สาขาเปิดใหม่ล่าสุด เซ็นทรัล เวิลด์ พร้อมเปิดเมนูใหม่ล่าสุด  ต้นตำรับชาบู นํ้าซุปปลาแห้งดาชิ  โดยมีคุณจินตนา  บุญรัตน์ (จิราธิวัฒน์) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป  ร่วมเป็นประธานเปิดงานและโชว์ฝีมือสาธิตการทำเมนูเด็ดข้าวปั้น ซูชิ แห่งร้านซากุระ  เพื่อเป็นการขอบคุณสื่อมวลชนด้วยตนเอง เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2550 ที่ผ่านมา ณ ร้านอาหาร ซากุระ เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 6

 

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น Sakura

 

 

 

                เป็นเวลารวมกว่า 21 ปี สำหรับร้านอาหาร ซากุระ ที่ถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกสำหรับภัตาคารอาหารญี่ปุ่น ในเมืองไทย โดย สาขาแรกเปิดที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2529 โดย คุณวันชัย จิราธิวัฒน์  จนมาถึง ณ ปัจจุบัน ร้านอาหาร ซากุระ มีสาขารวมทั้งหมด  6 สาขา ภายใต้แนวความคิด อร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น โดยทางร้านซากุระได้พยายามปรับเปลี่ยนเมนูให้เข้ากับลูกค้าคนไทยมากขึ้น เพราะปัจจุบันนี้คนไทยจะนิยมรับประทานอาหารญี่ปุ่น เน้นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และมีความสดใหม่เป็นหลัก  ซึ่งทางร้านซากุระก็ให้ความใส่ใจลูกค้า โดยเฉพาะเมนูอาหารที่ปรับเลี่ยนรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทยพร้อมกับราคาที่เป็นกันเอง อาทิ ชุดชาบู, ชุดปลาดิบรวม, ปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว, สลัดปูนิ่ม, ลาบปลาโอ, มิโซซุป แม้กระทั่งเครื่องดื่มชาเขียว ทางร้านก็คัดแต่ใบชาเขียวที่มีคุณภาพดี  นอกจากนี้ทางร้านยังนำเครื่องดื่มสมุนไพรไทย เช่น ตระไคร้, ใบบัวบก และมะขาม ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ  แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเองยังชื่นชอบ

 

 

อาหารญี่ปุ่นSakura

 

 

 

 

ลาบปลาโอ

 

 

 

ซูชิ  ซากุระ  อาหารญี่ปุ่น

             

 

 

 

   การจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 21 ปี ครั้งนี้ ถือเป็นการขอบคุณสื่อมวลชนและเปิดตัวสาขาใหม่อย่างเซ็นทรัลเวิลด์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งกิจกรรมภายในงานนั้นมีการเปิดตัวเมนูใหม่ ได้แก่  ชาบู นํ้าซุปปลาแห้งดาชิ  ซึ่งจะมีความหอมหวานของน้ำซุป จากสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครคือการ นำมาปลาแห้งไปคั่ว เรียกว่า Dashi และนำมาต้ม จะทำให้น้ำซุปหอมหวาน     ที่ทางร้านนำมาเสริฟ์นํ้าซุปให้กับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้ลองชิมกัน    แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์ของงานนั่นก็คือ อาหารจานเด็ดที่ทาง คุณจินตนา บุญรัตน์ (จิราธิวัฒน์) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ได้ควงคู่ลูกสาว      คุณรุ่งฉัตร บุญรัตน์ มาร่วมสาธิตการทำอาหารญี่ปุ่นเมนูข้าวปั้น ซูชิ เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้ลองชิม และถือเป็นการขอบคุณที่ทุกท่านให้การสนับสนุนร้านอาหาร  ซากุระ มาโดยตลอด

 

 

ก้อย โย่ง อาร์มแชร์

 

 

 

หนิง ศรัยฉัตร  คนท้อง

 

 

 

 

 

 

 

แอ  เอ็กซ์

 

 

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น ซากุระ มีรวมทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ ซากุระ สาขาเซ็นทรัล (ลาดพร้าว, ปิ่นเกล้า, รัชดา-พระราม 3, บางนา, ) โรบินสันรัชดา และเซ็นทรัล  เวิลด์  ที่พร้อมเปิดให้บริการทุกวันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น…!!

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา