Cosmo Reflecting On Time Awards 2007

Home / Women Society / Cosmo Reflecting On Time Awards 2007

คุณหญิง กษมา วรวรรณ รางวัล สังคม ภาคใต้ การกุศล cosmo reflecting on time awards 2007Cosmo Reflecting On Time  Awards 2007       นิตยสาร COSMOPOLITAN ร่วมกับนาฬิกา MIDO จัดงานมอบรางวัล Cosmo Reflecting On Time  Awards 2007 พร้อมจัดนิทรรศการภาพถ่าย ” ร้อยใจ ร้อยภาพ ” ถ่ายทอดเรื่องราวของ ” ผู้หญิง…เวลา … และชีวิต ”  ผ่านมุมมองของศิลปิน 100 ท่าน เพื่อหารายได้สมทบกองทุนช่วยเหลือข้าราชการครูใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

ดวงธิดา นครสันติภาพ กบนอกกะลา พิธีกร ครีเอทีฟ ผู้หญิง  รางวัล สังคม ภาคใต้ การกุศล cosmo reflecting on time awards 2007
ดวงธิดา นครสันติภาพ

    นิตยสาร Cosmopolitan ร่วมกับนาฬิกา MIDO จัดงานมอบรางวัล Cosmo Reflecting On Time  Awards 2007 โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิดเดิมคือ เพื่อสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทำงานในวงการต่างๆ ที่มีความสามารถโดดเด่น ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และสามารถบริหารเวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับตนเอง บุคคลรอบข้าง และสังคม โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 3 สาขาอาชีพ คือ สาขาข้าราชการ , สาขาสื่อสารมวลชน และสาขาธุรกิจเอกชน
    ในปี 2007 นี้ทางคณะทำงานของนิตยสาร ฯ มีความเห็นตรงกันที่จะมอบรางวัลสาขาข้าราชการให้แก่ข้าราชการครูสตรีในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่เสียสละเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ทั้งนี้นิตยสารฯ ได้เรียนเชิญ นักบริหารหญิงที่มีชื่อเสียง มีความสามารถในการทำงานที่โดดเด่น ร่วมเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 13 ท่าน ได้แก่ คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน, คุณอัมพรพิมพ์ วัชราภัย, คุณลาวัณย์ กันชาติ, คุณวิภาวรรณ ฃมหาดำรงค์กุล, คุณประไพ ไกรษรโกวิทย์, คุณสนิทพิมพ์ สงวนสัตย์, คุณนภาลัย อารีสรณ์,คุณสดับพิณ คำนวณทิพย์, คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร, แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์, แพทย์หญิง พรรณพิมล หล่อตระกูล, คุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ และ ดร. เปี่ยมสุข เมนะเศวต บรรณาธิการบริหารนิตยสาร  Cosmopolitan 


วนิษา เรซ อัจฉริยะสร้างได้ มหาสมุทรแห่งปัญญา หนูดี  รางวัล สังคม ภาคใต้ การกุศล cosmo reflecting on time awards 2007 ผู้หญิง

หนูดี วนิษา เรซ

 


 โดยผลการคัดเลือกจากคณะกรรมการทั้ง 13 ท่าน เป็นดังนี้
   – สาขาสื่อสารมวลชน ได้แก่ คุณดวงธิดา นครสันติภาพ
     ครีเอทีฟและผู้ดำเนินรายการ ” กบนอกกะลา ” ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี
   – สาขาธุรกิจเอกชน ได้แก่ คุณ วนิษา เรซ
     ประธานกรรมการบริษัทอัจฉริยะสร้างได้ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิ ” มหาสมุทรแห่งปัญญา “
   – สาขาข้าราชการ ได้แก่ ข้าราชการครูสตรีในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
   คุณหญิงกษมา วรวรรณ เลขาธิการสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ให้เกียรติเป็นผู้รับแทน 
       
    เพื่อเป็นการแสดงความห่วงใยและตอบแทนในความเสียสละของข้าราชการครูสตรีใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทางนิตยสาร ฯ จึงจัดงานในปีนี้ขึ้นเป็นพิเศษ โดยจัดให้มีการแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “ร้อยใจ ร้อยภาพ” ภายใต้คอนเซปท์ภาพ ” ผู้หญิง…เวลา…และชีวิต ” โดยนิตยสารฯ ได้รับเกียรติจากทั้งศิลปินมืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย และผู้มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมกว่า 100 ท่าน อาทิ ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา , ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ, สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์,จิตต์สิงห์ สมบุญ, ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี, วสันต์ ผึ่งประเสริฐ,อิงค์ อชิตะ,เคน ธีรเดช,หมิว ลลิตา, ฯลฯ นำภาพเข้าร่วมจัดแสดงรวม 100 ภาพ โดยภาพที่ถูกจัดแสดงครั้งนี้จะเปิดจำหน่ายในราคาที่ศิลปินอยากให้ผู้ที่ชื่นชอบผลงานของเหล่าศิลปิน และมีจิตกุศลร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครูใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย และสำหรับผู้ที่พลาดโอกาส  ทางนิตยสารฯ ได้นำภาพที่จัดแสดงมาจัดทำในรูปแบบโปสการ์ดจำหน่ายเฉพาะในงานครั้งนี้ เพื่อหารายได้สมทบกองทุนเพิ่มเติม
         ในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ทางนิตยสารฯ ได้มีความคิดที่จะนำบานประตูมาทำเป็นบอร์ดนิทรรศการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการจัดงานครั้งนี้ โดยเมื่อเสร็จสิ้นงานจะส่งมอบบานประตูให้กับโรงเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อนำไปใช้ในการสร้างโรงเรียนใหม่ทดแทนโรงเรียนที่ถูกเผา
 


ภาพถ่าย เคน ธีรเดช  
    ผลงานภาพของหนุ่มเคน ธีรเดช

ภาพถ่าย จี๊ด แสงทอง โปสการ์ด นิวัติ กองเพียร
ชื่อภาพ โปสการ์ดจากแสงทอง
 โดย นิวัติ กองเพียร

Rio Helmi ภาพถ่าย ผม ผู้หญิง
Rio Helmi

 สาว สาว สาว อิงค์ อชิตะ ผู้หญิง ตอง ภัครมัย ขาวดำ

ชื่อภาพ :  สาว สาว สาว
โดย อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา

วสันต์ ผึ่งประเสริฐ ภาพถ่าย ตอง ภัครมัย
วสันต์ ผึ่งประเสริฐ

เชน โปวานนท์ ภาพถ่าย พ่อ ลูก มนุษย์
เชน โปวานนท์
อารยา อินทรา ภาพถ่าย ผู้หญิง ร่าเริง แสงแดด

อารยา อินทรา

กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร เบื้องหลังผู้หญิง ต่างหู แผ่นหลัง สายเดี่ยว

ชื่อภาพ : เบื้องหลังผู้หญิง
โดย กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร


มีสุข แจ้งมีสุข ภาพถ่าย ต้องสู้ คุณยาย ขายของ ข้างถนน แบกะดิน รถเมล์ ตู้โทรศัพท์ ตะกร้า

ชื่อภาพ : ต้องสู้
โดย มีสุข แจ้งมีสุข

ณัฐ ประกอบสันติสุข ส่าหรี ภาพถ่าย ขาวดำ ยิ้ม

ชื่อภาพ : Mother From Jodhpur
โดย ณัฐ ประกอบสันติสุข

บุษกร พรวรรณะศิริเวช  ดิสเพลย์ แฟชั่น หุ่น โชว์ กระจก ร้านค้า <a href=เสื้อผ้า วิกผม” hspace=”0″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/society/midocosmomaga/noycardcosmo.jpg” border=”0″>

บุษกร พรวรรณะศิริเวช

หมิว ลลิตา ภาพถ่าย ผู้หญิง ความสุข ให้ข้าว สุนัข

ชื่อภาพ : นี่คือเวลาแห่งความสุขของผู้หญิงคนนี้
โดย ลลิตา ศศิประภา

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา