Bangkok Beatles 2007 at CentralWorld

Home / Women Society / Bangkok Beatles 2007 at CentralWorld

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ย้อนรำลึก
วงดนตรีผู้เป็นตำนานพลิกโฉมวงการเพลงป๊อปของโลก
ในงาน  Bangkok  Beatles  2007  at  CentralWorld

       ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ร่วมกับ  The Beatles  ครั้งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย  และโอกาสต้อนรับนักดนตรีชาวอังกฤษ  และรวมศิลปินชาวไทยที่เล่นดนตรีในแนว  The  Beatles  ในงาน  “Bangkok Beatles 2007 at CentralWorld” เทศกาลดนตรี/หนังสือ และภาพถ่ายหายากของเดอะ บีเทิสส์ ครั้งแรกของเมืองไทยที่รวบรวมภาพถ่ายของเดอะ บีเทิลส์ ในรูปแบบนิทรรศการระดับเวิลด์คลาส  และถือเป็นงานระดมพลครั้งสำคัญของนักดนตรีในวงการ  Thai Beatles ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่  9 – 15 พฤศจิกายน นี้ บริเวณ ชั้น 1 โซน  ฟอรั่ม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
                                                                 
ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่
สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)      สำหรับ  “Bangkok Beatles 2007 at CentralWorld”
จะเป็นเทศกาลที่จะชวนแฟนคลับ หรือผู้ที่ชื่นชม คลั่งไคล้วงดนตรีในตำนานนี้ โดยรวบรวมนักดนตรีวงบีเทิลส์ไทยที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา อีกทั้งรวบรวมภาพถ่ายฉบับดั้งเดิมที่หาชมได้ยากและไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน มาจัดในรูปแบบ Beatles Photo Exhibition ระดับเวิลด์คลาสครั้งแรกในเมืองไทย โดยภายในงานนี้จะเป็นการรวมตัวของนักดนตรีที่มีประวัติอันยาวนานของเมืองไทย มาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศกาลดนตรีจนถึงวันที่ 11พฤศจิกายน นี้

                                                                ไอศูรย์ ทิวาวรรณวงศ์ ตัวแทน The Betters Music Academy       ย้อนรอยรำลึกตำนานแห่งวงการเพลงแดนผู้ดี ผู้พลิกโฉมวงการเพลงป๊อปของโลก ในงาน Bangkok  Beatles  2007  at  CentralWorld ระหว่างวันที่  9-15  พฤศจิกายน นี้ บริเวณ ชั้น 1 โซน  ฟอรั่ม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ                                                                         พร้อมรัก ลิ้มสดใส-ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ. เซ็นทรัลเวิลด์ จำกัด 
ประวัติ   The Beatles
       The Beatles เป็นวงดนตรีที่ถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญที่สุดของโลกดนตรียุคปัจจุบัน ที่ได้พลิกโฉมวงการเพลงป๊อปของโลกไปตลอดกาลจวบจนทุกวันนี้ ดนตรีของ The Beatles ถือเป็นแบบฉบับและแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดศิลปินที่สำคัญของโลกมากมาย เช่น Elton John, Eric Clapton, Bee Gees, The Rolling Stones, The Beatles ดนตรีป๊อป   ในปัจจุบันคงจะเป็นไปในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่อย่างที่ได้ยินได้ฟังกันทุกวันนี้
                                                                                  วิโรจน์ ควันธรรม

       The  Beatles เป็นที่ยอมรับในดนตรีทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Classic, Country, Rock&Pop  เพลงของพวกเขาสามารถนำมาทำได้ทุก Version ได้อย่างสละสลวยไพเราะในดนตรี   ทุกประเภทของเขาฟังได้ตั้งแต่เด็กถึงคนชรา ตั้งแต่พระราชาลงไปถึงยาจก โดยไม่ต้องแบ่งประเภทหรือฐานะ ทั้งทำนองและคำร้องโดย Lennon &McCartney มีคุณภาพยอดเยี่ยมแทบทุกเพลง ในปัจจุบันผลงานของพวกเขายังคงได้รับความนิยมและกล่าวถึงเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปและอเมริกา ไม่มีใครไม่รู้จัก The Beatles

                                                                       


ส่วนหนึ่งของนิทรรศการถ่ายภาพหายากของ เดอะ บีเทิสส์ที่นำมาจัดแสดง1
                                                                        ส่วนหนึ่งของนิทรรศการถ่ายภาพหายากของ เดอะ บีเทิสส์ที่นำมาจัดแสดง2
  
 The Beatles เป็นวงดนตรีชาวเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เริ่มมีชื่อเสียงในอังกฤษในปี 1963 และจุดประกายจนเป็นที่คลั่งไคล้ในอเมริกาในปี 1964 ด้วยเพลง I want to hold your hand ซึ่งทำให้ The Beatles โด่งดังไปทั่วโลกนับแต่นั้นไป หลังจากนั้นพวกเขาสร้างสรรค์เพลงฮิตอันดับ 1 อย่างไม่หยุดยั้งแทบจะไม่ทัน เช่น She loves you, A hard Days Night, Help,Hey Jude ความสามารถอันเป็นอัจฉริยะของเด็กหนุ่มทั้งสี่ ยังสามารถครองใจนักฟังเพลงรุ่นใหญ่ด้วยเพลงอมตะและดังที่สุดตลอดกาลนั่นคือ Yesterday ตามด้วย Michelle, Something, The long and winding roadและอื่นๆอีกมากมาย
                                                                        จอห์น เลนนอน ใช้กีต้าร์รุ่นเดียวกันนี้ในปี1962-1965 เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเดอะ บีเทิสส์
       THE BEATLES เริ่มโด่งดังปี 1963 และสลายวงไปในปี 1970 ด้วยเหตุผลของการขัดแย้งภายในวง ระยะเวลา 7 ปีนี้มีผลงานเพลงออกมาเกือบ 300 เพลง และขึ้นอันดับหนึ่ง   ทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกาถึง 27 เพลง โดย 2 เพลง สุดท้าย คือ Let it Be และ The Long and Winging road ที่มีเนื้อหาเศร้าสร้อย พร้อมกับการแตกสลายของวง


                                                                                           หลังจากสลายวง แต่ละคนก็ผลิตผลงานเดี่ยวออกมาอีกมากมายนับรวมหลายร้อยเพลง และหนึ่งในนั้นคือ เพลงที่ถือเป็นสุดยอดของความอมตะตลอดกาลของ John Lennon  นั่นคือ Imagine

       The Beatles ประกอบด้วยนักดนตรีที่แต่งเพลงเอง เล่นเอง และร้องเอง 4 คน คือ John Lennon (ร้องนำ/กีตาร์) Paul McCartney (ร้องนำ/เบส) George Harrison (ร้องสนับสนุน/ลีดกีตาร์)  Ringo Starr (กลอง)                                                                                

     

          John Lennon และ Paul McCartney คือ สมองของวง ถือเป็นนักประพันธ์เพลงชั้นยอดของโลกใน Hall of Fame ของศิลปินเอกของโลก โดยใช้ชื่อร่วมกันในนาม John Lennon & McCartney


                                                                                           
       John Lennon เป็นคนแรกที่จากดลกนี้ไปอย่างกระทันหันเมื่อ 8 ธันวาคม 1980 จากการถูกลอบยิงโดยฆาตรกรโรคจิต ส่วนคนที่ 2 คือ George Harrison เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2002 ปัจจุบัน Paul McCartney  มีอายุ 65 ปี และยังมีผลงานล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ส่วน Ringo อายุ 67 ปี เป็นคนเดียวในวงที่เกือบจะไม่มีผลงานการแต่งเพลงเลย 

                                                                                                 


      ทุกวันนี้ทั่วโลกมีวงจำลองเลียนแบบ Beatles มากมาย รวมถึงประเทศไทยที่จะมีการรวมตัวในงานเทศกาลดนตรี/หนังสือ และภาพถ่ายหายากของเดอะ บีเทิลส์  ในงาน “Bangkok  Beatles  2007”  at  CentralWorld ระหว่างวันที่  9-15 พฤศจิกายน นี้ บริเวณ ชั้น 1 โซน  ฟอรั่ม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ม.ล.ชัยวัฒน์ ชยางกูรภูสมิงค์ หน่อสวรรค์ศันสนา จิราธิวัฒน์


วิโรจน์ ควันธรรม,ไอศูรย์ ทิวาวรรณวงศ์,ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา,พร้อมรัก ลิ้มสดใส


สมาชิกวงTHE BETTERS (จากซ้าย)คงพันธ์ ประภาศรีสุลี,

จิรภัทร เอมซบุตร,  ไอศูรย์ ทิวาวรรณวงศ์,จุมพฏ ปัญญามงคล, โสภณ อ้นโต


เหล่ากีต้าร์ที่มาจัดแสดงในงาน


กีต้าร์เบสมือซ้ายทรงไวโอลินรุ่นเดียวกับที่
พอล แม็คคาร์ทนีย์  ใช้ อีกสัญลักษณ์เครื่องดนตรีของ  เดอะ บีเทิสส์2 กีต้าร์ของ George Harrison และ John Lennon ที่เคยใช้ซ้อมอัดเสียงบรรยากาศการแถลงข่าวบนเวที1


บรรยากาศการแถลงข่าวบนเวที2


วง THE BETTERS เล่นเพลง Come Together เป็นการอุ่นเครื่อง


ไอศูรย์ ทิวาวรรณวงศ์ โชว์น้ำเสียงสไตล์จอห์น เลนนอน


มินิคอนเสิร์ตอุ่นเครื่องก่อนงานจริงจะเริ่มขึ้นในวันที่9พ.ย.


ภูสมิงค์ หน่อสวรรค์ ขับร้องเพลงฮิตของเดอะ บีเทิสส์น้องแมทธิววัย 6 ขวบโชว์ลีลาตีกลองเพลงของเดอะ บีเทิสส์


อ๊อด ฟาโรห์ โชว์ลูกคอสไตล์จอร์จ แฮร์รี่สัน


Kids Duo โดย Matt&Mouk นักร้องเพลงบีเทิสส์รุ่นเยาว์ที่สุดวัย 6 ขวบ


เมธัส ทิวาวรรณวงศ์ และ ศศิปรียา ชื่นมนุษย์ โชว์บทเพลงอมตะของเดอะบีเทิสส์


Concordian Girl Band ร่วมขับร้องเพลง Let it be(ที่2จากซ้าย)วิโรจน์ ควันธรรม,ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา,
ไอศูรย์ ทิวาวรรณวงศ์,Avalon Bowden จาก The Beatles Legend


  

ขออนุญาตใช้เนื้อหา