ขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน

Home / Women Society / ขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน


แข่งขัน ขี่ม้า polo thailandขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน

Thailand Polo King’s Cup ครั้งที่  6


          สมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย  แถลงข่าวการจัดการแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ครั้งที่  6  THAILAND  POLO  KING’S  CUP 2008  โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ทั้งหมด  5  ทีม  จาก  5  ประเทศ  ได้แก่  ดูไบ,สหรัฐอเมริกา,ออสเตรเลีย,บรูไน  และไทย  ระหว่างวันที่  27  มกราคม  –  2  กุมภาพันธ์  2551  ณ  สนามวี  อาร์  สปอร์ต  คลับ  (VRSC)  อำเภอบางบ่อ  จังหวัดสมุทรปราการ  ณ  ห้องอินฟินิตี้  โรงแรมพูลแมล  คิง  เพาเวอร์  ถนนรางน้ำ


แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand


          การแข่งขันขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน  Thailand Polo King’s Cup  จัดขึ้นเป็นประจำทุกต้นปี  ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี  พ.ศ.  2546  เพื่อผลักดันให้กีฬาขี่ม้าโปโล  และสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งในภายในและต่างประเทศ  รวมถึงส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยกับนักกีฬาโปโลจากนานาประเทศ  ซึ่งทำให้ตลอดมานักกีฬาไทยมีโอกาสฝึกฝน  และพัฒนาฝีมือการเล่น  กับขุนพลโปโลประเทศต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น  อาร์เจนตินา,จอร์แดน,มาเลเซีย,สิงคโปร์  และเยอรมัน  ฯลฯ  ซึ่งแต่ละชาตินับได้ว่ามีประสบการณ์และฝีมือการเล่นที่เหนือกว่านักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย
แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand

          ที่ผ่านมา  สมาคมฯ  สามารถนำทีมไทยครองแชมป์การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน  Thailand Polo King’s Cup  มาได้ตลอด  5  สมัย  นับตั้งแต่ปี  พ.ศ.  2546  ซึ่งนับเป็นความภูมิใจ  และเป็นเกียรติของสมาคมฯ  และนักกีฬาทีมไทย  ล่าสุดสมาคมฯ  สามารถผลักดันนักกีฬาขี่ม้าโปโลเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ  การแข่งขันกีฬาซีเกมส์  ครั้งที่  24  และสามารถคว้าเหรียญทองแดงให้แก่ทีมชาติไทยได้  เมื่อเดือนธันวาคม  2550  ที่ผ่านมา  นับเป็นประสบการณ์อันดี  ทั้งยังเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นของนักกีฬาไทยให้ทัดเทียมกับนักกีฬาโปโลระดับนานาชาติ


แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand

          งานนี้ผู้หญิงเราก็มีส่วนร่วมได้ด้วยนะจ๊ะ ถึงแม้จะเล่นกีฬานี้ไม่เป็น แต่ก็สามารถเป็นสีสันให้กับสนามได้ เพราะในเกมนี้จะมีช่วงเวลาให้คุณผู้หญิงได้เดินเฉิดฉายอยู่กลางสนาม โชว์ชุดที่แต่งตัวกันมาประชันกันเพื่อค้นหา Best Dressing ว่าใครจะเป็นสาวที่แต่งตัวได้โดนใจที่สุด  สาวๆ สังคมอย่างเราย่อมไม่ยอมใครอยู่แล้ว ทั้งหมวกเอย เดรสเอย ประชันกันสุดๆ ฮิฮิ ได้โชว์หมวกคุณนายกะเค้าก็คราวนี้แระค่ะ ! ^_^ ”


          ตามไปดูบรรยากาศงานกันดีกว่าว่าเป็นยังไงกันบ้าง
แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand


สาวชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์
แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand


คุณปลาวาฬ อิสสระ,คุณปลาทู อิสสระ
 

แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand


สาวโบวี่ อดีต Polo Angel ที่หันมาสู่วงการบันเทิง
แข่งขัน ขี่ม้า polo thailand


คุณปลาวาฬ อิสสระ


women mthai

ขออนุญาตใช้เนื้อหา