คนนับพันแห่ถ่ายรูปกับลูกโลกกล้วยไม้ของการบินไทย

Home / Women Society / คนนับพันแห่ถ่ายรูปกับลูกโลกกล้วยไม้ของการบินไทย



คนนับพันแห่ถ่ายรูปกับลูกโลกกล้วยไม้ของการบินไทย
ชี้ชวนให้ร่วมกันรักษ์โลกสวย


แอร์โฮสเตส การบินไทย

 

         การบินไทย สายการบินแห่งชาติ นำโดย รัตนาวลี โลหารชุน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารตราผลิตภัณฑ์ และสื่อสารการตลาด บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมอนุรักษ์โลกสวยภายใต้แนวคิด Keep the world beautiful จัดแสดงลูกโลกยักษ์จำลองประดับประดาดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์แห่งความเป็นไทยหลายหมื่นดอก สื่อถึงความสวยงามที่มีบนโลกซึ่งควรค่าแก่การอนุรักษ์ โดยได้รับ   ความสนใจจากผู้ร่วมงานวันละนับพันร่วมถ่ายรูป และร่วมเขียนข้อความรักษ์โลกสวยผ่าน www.keeptheworldbeatiful.com  ณ บูธการบินไทย ในงาน Siam Paragon Bangkok Royal Orchid Paradise 2008 



รัตนาวลี โลหารชุน การบินไทย




         รัตนาวลี โลหารชุน กล่าวถึงแนวคิดในการเข้าร่วมในงานครั้งนี้ว่า เพื่อตอบรับกับกระแสโลกด้านสิ่งแวดล้อม การบินไทยจึงได้นำเสนอความงามของกล้วยไม้ในแนวคิด Keep the World Beautiful เพื่อสื่อถึงการรณรงค์รักษาโลกให้สวยงาม โดยได้จำลองลูกโลกยักษ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เมตร และประดับด้วยดอกกล้วยไม้ ที่หมายถึงความเป็นไทย และการบริการซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสายการบินไทยที่ประทับใจคนทั่วโลก มาประดับประดาเป็นรูปทวีปต่างๆ เสมือนจริง โดยได้มอบหมายให้ Match Box เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานลูกโลกยักษ์นี้ผ่านฝีไม้ลายมือการจัดดอกไม้ของ คุณณรงค์ศักดิ์ วงษ์ละมาย เพื่อให้ผู้สนใจได้มาร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ทั้งยังสามารถร่วมเขียนข้อความรักษาโลกสวยผ่าน
www.keeptheworldbeatiful.com เพื่อลุ้นรางวัลกระเป๋าผ้าดีไซน์เก๋จากการบินไทยได้ทุกวัน ระหว่างนี้ 18 มิถุนายนศกนี้



การบินไทย กล้วยไม้




          ด้านของ ณรงค์ศักดิ์ วงษ์ละมาย นักจัดดอกไม้ ผู้สร้างสรรค์ผลงานลูกโลกยักษ์ เผยว่า การจัดดอกไม้ครั้งนี้ ถือเป็นงานที่ใหญ่และยากมาก เนื่องจากต้องการตอบโจทย์ Keep the World Beautiful ให้ตรงจุด จึงใช้ลูกโลกเป็นตัวแทนคนทั่วโลก และดอกกล้วยไม้ ซึ่งเป็นตัวแทนความสวยงามบนโลกที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง รวมถึงความอ่อนช้อยของคนไทยและบริการที่ประทับใจโดยการบินไทยที่มีต่อสายตาคนทั่วโลก


ณรงค์ศักดิ์ จัดดอกไม้

 



         โดยใช้ดอกกล้วยไม้ทั้งหมดหลายหมื่นดอก ส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้ตระกูลแวนด้าและหวาย ซึ่งจะมีความสวยงามสีสด ดอกใหญ่  มาประดับบนลูกโลกเป็นรูปทวีปต่างๆ ซึ่งเทียบจากอัตราส่วนจริงจากแผนที่โลก โดยพื้นที่สีเข้มแทนผืนดิน พื้นที่สีอ่อนแทนผืนน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ยากมาก และใช้เวลาทำกว่า 5 ชั่วโมง ด้วยกำลังคนทั้งหมดเกือบ 20 ชีวิต เป็นผลงานที่ภูมิใจมาก และอยากให้ทุกคนมาเก็บภาพประทับใจร่วมกันกับผลงานที่ยิ่งใหญ่ชิ้นนี้ครับ


การบินไทย กล้วยไม้



         ภายในงานยังได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างคับคั่ง พร้อมทั้งแสดงความห่วงใยต่อโลกสวย ด้วยการเขียนข้อความดูแลโลกผ่านเว็บไซด์
www.keeptheworldbeatiful.com ท่ามกลางบรรยากาศของรอยยิ้มและสีสันที่สวยสดของกล้วยไม้นานาพันธุ์ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่     บูธการบินไทย ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่บัดนี้ 18 มิถุนายนศกนี้


การบินไทย  กล้วยไม้









ขออนุญาตใช้เนื้อหา