โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักออกแบบตกแต่งอาหาร

Home / Women Society / โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักออกแบบตกแต่งอาหาร

 

 

Foodstylist Magazine ตอกย้ำความเป็นหนึ่งด้านออกแบบตกแต่งอาหารสวยจัด โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักออกแบบตกแต่งอาหาร ครั้งที่ 3
เพื่อเปิดเวทีสร้างประสบการณ์ใหม่
ให้นักศึกษาสายอาหารจากสถาบันชั้นนำกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ

 

 

           นิตยสาร Foodstylist จัดงานแถลงข่าว Foodstylist Challenge 2008 เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนนักออกแบบตกแต่งอาหาร ครั้งที่ 3 เพื่อประกาศศักยภาพความเป็นมืออาชีพในสายอาหารอย่างเต็มตัว       โดยในงานได้รวบรวมสุดยอดเยาวชนสายอาหารที่มากที่สุดในประเทศไทยพร้อมเปิดตัวทีมตัวแทนสถาบันที่เข้าแข่งขันชิงชัยในรอบต่อไปในวันพฤหัสที่ 18 กันยายน 2251 นี้ ณ ห้องอาหารรามายะนะ     ชั้น 3 อาคารคิงเพาเวอร์ฯ ซอยรางน้ำ และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสมาคมพ่อครัวไทย ตบท้ายการดวลทำอาหารสำหรับมืออาชีพอย่างคุณพล  ตัณฑเสถียร พิธีกรรายการนาย(9) Society และแชมป์ Foodstylist Challenge ปี 2007 โดยมีแนน กัญญาดา ศรีธรรมูปถัมภ์ เป็นพิธีกร

 

 


        เพื่อตอกย้ำความเป็นนิตยสารอาหารสวยฉบับแรกและฉบับเดียวของเมืองไทย นิตยสาร Foodstylist เดินหน้าจัดโครงการ Foodstylist Challenge ครั้งที่3 โครงการเฟ้นหาสุดยอดทีมนักออกแบบตกแต่งอาหารอย่างต่อเนื่อง ถูกใจนักศึกษาสายอาหารทั่วประเทศที่จะได้ขึ้นเวทีอันทรงเกียรติประลองความสามารถกันอย่างสุดฝีมือเพื่อก้าวสู่การเป็น Foodstylist มืออาชีพ ซึ่งครั้งนี้พิเศษกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมาเพราะเราได้จัดคาราวาน Roadshow ตามสถาบันชั้นนำทั่วประเทศเพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนทีมนักออกแบบตกแต่งอาหารทั้ง 18 ทีม 18 สถาบันเพื่อเป็นตัวแทนเข้าชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และของรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาทภายใต้คอนเซ็ป   การแข่งขัน Amazing Asia Fusion Cuisine  มหัศจรรย์การผสมผสานอาหารเอเซียของอาหารพื้นบ้านในประเทศสมาชิกเอเซียนที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์และลงตัวการผสมผสานของส่วนผสมในเมนูต่างๆ รวมถึงการตกแต่งอาหาร ,จานอาหาร, โต๊ะอาหาร, การนำเสน ที่มีเอกลักษณ์พร้อมกับแฝงไว้ด้วยความเป็นศิลปะ ความสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างจากสิ่งที่เป็นอยู่ โดยกำหนดรอบตัดสิน        ในวันที่  4 และ5 ตุลาคมศกนี้โดยโจทย์การแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 4 ตุลาคมคือ             Japanese Cuisine  และปิดท้ายการประลองฝีมือกับรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 5 ตุลาคมกับโจทย์การแข่งขัน คือ Amazing Asia Fusion Cuisine

 

 

           Foodstylist Challenge ครั้งที่3 มีหลักเกณฑ์การให้คะแนนหลักๆ ที่ความคิดสร้างสรรค์,การนำเสนอ, ความสวยงาม, ความสะอาด, รสชาติ, การจัดเตรียมและเลือกใช้วัตถุดิบ, คุณค่าของโภชนาการและประโยชน์จากอาหาร และช๊อตเด็ดของการแข่งที่ทุกทีมจะได้โกยคะแนนจากคณะกรรมการอย่าล้มหลามคือ Trick ในการออกแบบตกแต่งอาหารบนจานสวยพร้อมฝีมือในการถ่ายภาพที่ไม่เป็นรองใครจบด้วยการพรีเซนต์ที่เผยไต๋ตอบโจทย์ Commentator ผู้มากประสบการณ์ที่มาช่วยชี้แนะผลงานอย่างสร้างสรรค์ นำทีมโดยคุณสุทัศน์ ปานวิเศษ  ย่าปานแคทเทอริ่ง, คุณณัฐพล เมรีศรี ช่างภาพมืออาชีพทางด้านการถ่ายภาพอาหาร และเชฟชื่อดังจากสมาคมพ่อครัวไทยมากมาย

 

            

           ทีมที่เข้ารอบตัวแทนสถาบันจากคาราวาน Rodashow กว่า 20 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศในระหว่างเดือนกรกฎาคม สิงหาคม 2251 รวม 18 ทีมมีดังนี้

 


 ทีมที่เข้ารอบ 20 ทีมได้แก่
1. ทีม Cs Hotel   มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2.  ทีม Econamic   มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี
3.  ทีม Joint Venture  มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร
4.  ทีม French Bulldog  มหาวิทยาลัยรังสิต
5.  ทีม Lucky Team   มหาวิทยาลัยดุสิตธานี
6.  ทีมขิงก็รา  ข่าก็แรง              มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
7.  ทีม The One          มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จ
8.  ทีม ตุ้ม ตุ้ย         มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพพระนครใต้
9.  ทีม Saffron  Junior Team มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
10.ทีม Big Size   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพเทคนิคกรุงเทพ
11.ทีม Paradise   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
12.ทีม Suic   มหาวิทยาลัยศิลปากร  อินเตอร์
13.ทีมลูกเจ้าฟ้า   มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์
14.ทีม Mirepoix   มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
15.ทีม อุ้แว้ ๆ   มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม
16.ทีม เข็มมี่   มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา
17.ทีม แอ๊ก กิ๊ง แกรซ  มหาวิทยาลัยศรีปทุม
18.ทีม Cooking Story  มหาวิทยาลัยทคโนโลยีราชมงคลพระนคร(โชติเวช) 

 

 

 


ขออนุญาตใช้เนื้อหา