โมเม้นท์ คัพเค้ก โดย พลอย จริยะเวช

Home / Women Society / โมเม้นท์ คัพเค้ก โดย พลอย จริยะเวช

Moments Cupcake Concept by Ploy

พลอย จริยะเวช

 

ทรู คอฟฟี่ เปิดตัว โมเม้นท์ คัพเค้ก

พลอย จริยะเวช ดีไซน์คัพเค้กสูตรพิเศษสุดฝีมือ

จากแรงบันดาลใจแสนเปรี้ยวเพื่อศิลปินคนโปรด ตี๋ AF4

พร้อมอีกหลายสไตล์เติมเต็มหลากอารมณ์ ณ ทรูไลฟ์ จามจุรีสแควร์

การออกแบบคอนเส็ปต์คัพเค้กคราวนี้ยังสนุกเป็นพิเศษ เมื่อทรูมีแขกรับเชิญพิเศษมาในวันเปิดตัวคัพเค้กซึ่งพลอยออกแบบที่สาขาจามจุรีสแควร์ด้วย คือพระเอกหนุ่มมาแรง น้องตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร หรือตี๋เอเอฟสี่ พลอยเลยได้เซอร์ไพรส์ออกแบบคัพเค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตี๋ด้วย ดีใจมากๆที่ตี๋มาเป็น Muse เพราะพลอยเป็นแฟนคลับเชียร์ตี๋มาตั้งแต่อยู่ในบ้านแล้ว ติดตามผลงานของตี๋มาโดยตลอด

AHA! Moment

   สีเหลืองคือสีแห่งความคิดสร้างสรรค์ ขณะเดียวกันก็เป็นสีของมะนาว Lime รสจี๊ดจ๊าด ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น หอมหวาน เหมือนเวลาที่พลอยคิดอะไรออก Aha! กระปรี้กระเปร่า ทำให้นึกถึงคัพเค้กวานิลาหอมกลิ่นผิวส้ม ฉาบหน้าด้วยครีมมะนาวเปรี้ยวหวาน สีเหลืองจี๊ดจ๊าด ตกแต่งด้วยน้ำตาลสีส้ม จับคู่กับเครื่องดื่มโปรดยามเช้าแก้อาการง่วงงุน หรือสร้างความจี๊ดให้กับบ่ายๆอันซึมเซาก็เหมาะ

 

Healthy Moment

   ช่วงไหนเผลอใจรับประทานขนมหวานติดๆกันหลายวันเกินไปหน่อย พลอยก็จะพยายามทำตัวเฮลธ์ตี้ขึ้น ลดปริมาณหวาน หันไปพึ่งพาขนมที่มีลักษณะ Low Fat และเต็มไปด้วยส่วนผสมมีประโยชน์บ้าง คงจะดีถ้ามีคัพเค้กแบบโลว์แฟต เนื้อครีมแต่งหน้าเบาๆ แคลลอรี่ต่ำ เนื้อเค้กแครอตผสมผสานถั่วต่างๆหลากหลายชนิด หน้าคัพเค้กบางๆ สีขาว ตกแต่งด้วยครีมสีเขียวอ่อน ประดับด้วยถั่วพิสตาชิโอสีเขียว สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพและระวังแคลลอรี่ เหมาะจับคู่กับทั้งชาและกาแฟ

Cool Moment

   สีม่วงอ่อนเป็นสีของความสงบ พลอยชอบสีม่วงของดอกอัญชัน เหยาะผสมครีมขาว ออกมาเป็นสีม่วงอ่อน สวยไม่แพ้ลาเวนเดอร์ของฝรั่งเลย ปาดป้ายครีมม่วงอ่อนสวยสงบบนคัพเค้กเนื้อนุ่มเบา ตกแต่งประดับด้วยน้ำตาลดอกไม้สีขาว หรือเม็ดสีเงินไว้ตกแต่งคัพเค้ก จับคู่กับชาเขียว และชาชนิดต่างๆก็เหมาะ เพราะความอ่อนโยนและรสชาติเบาๆ รวมถึงโทนสีสบายตาช่วยสร้างห้วงเวลาอันสงบและมีสมาธิได้ดี

       

Truly Madly Deeply in Love Moment Cupcake

   สีแดงเป็นสีโปรดของพลอย เช่นเดียวกับ Red Velvet Cupcake หนึ่งในคัพเค้กที่มีเนื้องเค้กสีแดงซึ่งพลอยชอบมากๆ จึงอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับคัพเค้กรสโปรดนี้ให้น่ารักน่าหยิกขึ้น ด้วยการตกแต่งหน้าเค้กและวิธีรับประทานที่แสนจะโรแมนติคด้วยน้ำตาลสีแดงใสๆละลายได้ง่าย ทำเป็นรูปปาก (Kiss) วางบนหน้าคัพเค้กครีมสีขาว ตกแต่งรอบๆด้วยน้ำตาลกลมๆเล็กๆสีแดง เหมาะจับคู่กับกาแฟดำหอมเข้ม ความน่าเลิฟอยู่ที่วิธีรับประทาน ถ้าคุณมาคนเดียว หยิบน้ำตาลรูปคิสมาจุ๊บหนึ่งที คิส คิส พลางนึกถึงใครคนที่รัก ก่อนจะหย่อนคิสนั้นในกาแฟ เติมความหวานให้เครื่องดื่มพร้อมเติมความรู้สึกดีๆในอารมณ์ ถ้าคุณมากับสุดที่เลิฟคนนั้น จุ๊บน้ำตาลรูปคิสแล้วหย่อนลงในถ้วยกาแฟของเขา/เธอนะคะ อย่างนี้จะไม่ให้พลอยตั้งชื่อคัพเค้กนี้ว่า Truly Madly Deeply in Love Moment ได้อย่างไร?

XMas Moment

 Birthday Moment

Wedding Moment

Halloween Moment

         Five Moments โดย พลอย จริยะเวช 

(ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร แห่ง AF4 — แขกรับเชิญ)

มินิคอนเสิร์ต จากลูกหว้า ดูบาดู

บรยากาศภายในร้าน มีทั้งมุมหนังสือ

มุมอินเตอร์เน็ท

ขออนุญาตใช้เนื้อหา