อ่ำ หมิว ดี้ ครอบครัวอบอุ่น อุ้มลูกๆ อวดอิ่มรัก

Home / Women Society / อ่ำ หมิว ดี้ ครอบครัวอบอุ่น อุ้มลูกๆ อวดอิ่มรัก
อ่ำ หมิว ดี้ ครอบครัวอบอุ่น อุ้มลูกๆ อวดอิ่มรัก


อ่ำ หมิว ดี้ ครอบครัว ลลิตา นิติพงษ์ อัมรินทร์ จอย อิตั้น แพลงต้อน ก้อง พ่อ แม่ ลูก ดารา วันเด็ก

      หลังจากแต่งงานไปแล้ว 8 ปี วันนี้ หมิว-ลลิตา ศศิประภา นางเอกแถวหน้าเมืองไทย ยังคงสวยไม่เสื่อมคลาย วันก่อนเจอะเจอหมิวมารับรางวัลครอบครับอบอุ่นตัวอย่าง ในงาน เอส ซี บี แฟมิลี่ พลัส ปาร์ตี้ ที่จัดขึ้น เพื่อมอบความสุขและรอยยิ้มแก่เด็กๆ อนาคตของชาติ พร้อมเปิดตัว บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ แฟมิลี่ พลัส : ยิ่งรูด ยิ่งออม…เพื่ออนาคตลูก ซึ่งหมิวและครอบครัวได้แก่ น้องแพลงต้อน – ศศิเดช และอิตั้น – ศักดิเดช พร้อมสามีสุดหล่อ ก้อง – นรบดี ศศิประภา ร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เลยโฉบเข้าไปทักทายเสียหน่อย

     กับผลงานตอนนี้มีอะไรให้แฟนๆ หายคิดถึงบ้าง ยังคงไม่มีในเร็วๆ นี้ค่ะ เพราะตอนนี้กำลังวุ่นกับการเตรียมทำหนังสือกับเพื่อนๆ สักพักคงได้เห็นกัน ช่วงนี้ต้องดูแลคิวให้อิตั้นมากกว่า เพราะรู้สึกว่าจะฮอตมาก มากกว่าแม่เสียอีก (หัวเราะ) อย่างที่ทราบค่ะลูกหมิวมีพลังเยอะมาก เขามีอะไรให้เราได้อมยิ้มพร้อมๆ กับปวดหัวเสมอ แต่ก็สนุกดีค่ะ วันเด็กปีนี้ หมิวก็ให้ของขวัญเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ได้เดี๋ยวถูกทวง (หัวเราะ) เมื่อวานเพิ่งพาเขาไปสมัครเรียนเทควันโดมาสดๆ ร้อนๆ ต้องดูแลมากหน่อย เพราะรู้สึกว่าลูกจะโตเร็วมาก เริ่มจะมีแฟนแล้ว (หัวเราะ) เดี๋ยวอีกหน่อยต้องมีกิ๊กแน่เลยพ่อ แม่ ดารา วันเด็ก ลูก หมิว ลลิตา ก้อง แพลงต้อน อิตั้น

       จริงๆ ครอบครัวหมิวทำกิจกรรมร่วมกันเยอะ เพราะเราอยากให้เวลากับลูกเต็มที่ ไม่ใช่เพียงวันเด็กหรอกค่ะ วันไหนๆ ลูกก็สำคัญกับเราเสมอ บางทีวันหยุดยาวก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน การใช้จ่ายแต่ละครั้งจึงต้องเลือกตามลำดับความสำคัญและความจำเป็น โดยหมิวก็พยายามให้แพลงต้อนกับอิตั้นรู้คุณค่าของเงินของสิ่งของที่เขาอยากได้ บางทีต้องมีเงื่อนไขหรือข้อตกลงกัน พยายามสอนให้เขาจดจำแต่สิ่งที่ดีเป็นประโยชน์ผ่านการเป็นตัวอย่างของผู้ใหญ่ เราอยากให้เขารู้จักอดออม เราก็ต้องทำเป็นตัวอย่าง ที่สำคัญเราต้องสอนเขาโดยให้อิสระทางความคิดและการกระทำแต่มีข้อแม้ว่าสิ่งนั้นๆ ต้องไม่เดือดร้อนใคร ในหลายๆ เรื่องต้องยอมรับว่าเด็กเขามีความละเอียดอ่อนมากกว่าเราเสียอีก อนาคตเราขอแค่เห็นเขาเป็นคนดี มีจิตใจที่ดีในสังคมก็พอ


พ่อ แม่ ดารา วันเด็ก ลูก หมิว ลลิตา ก้อง แพลงต้อน อิตั้น
       นอกจากนี้ ในงานยังพบครอบครัวดารานักแข่งอย่างครอบครัว อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน ที่ยกหน้าที่ภายในบ้านให้คุณแม่จอย อัฉริยา นิติพน เป็นคนเลี้ยงดูลูก ถึงแม้ว่าการทำงานจะไม่เป็นเวลา แต่พี่อ่ำและจอยก็พยายามทำเวลางานให้เป็นเวลาครอบครัว ไปถ่ายรายการ ไปแข่งรถ ไปตีกอล์ฟ ก็เอา แอลลี่ อชิรญา ไปด้วย เขาก็ชอบและเรียนรู้การปรับตัว เขาร่าเริงและเข้ากับคนง่ายค่ะ เรื่องการเงินเราจะมีบัญชีเงินฝากของแอลลี่ไว้เลย เมื่อมีงานเข้ามาเราจะแบ่งว่าจะเก็บเท่าไร ใช้เท่าไร ทำบุญเท่าไร และงานที่มีลูกร่วมด้วยก็จะเก็บเงินไว้ให้เขาต่างหาก ที่สำคัญเมื่อเรามีเราก็ต้องรู้จักให้ ก็สอนเขาว่าต้องแบ่งปัน รู้จักให้เพื่อนด้วย หนูโชคดีที่เกิดมามีในขณะที่เด็กบางคนไม่มี เขาก็เข้าใจ นอกจากนั้น ก็ให้เขาหยอดเงินใส่กระปุกออมสินด้วยพ่อ แม่ ลูก วันเด็ก อ่ำ อัมรินทร์ จอย แอลลี่

        ครอบครัว ห่อนาค ของ ดี้ นิติพงษ์ และรุ่งฤดี ที่คุณพ่อนักแต่งเพลงคนเก่ง เผยว่า เวลาว่างผมจะพยายามหากิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือการไปท่องเที่ยว และในครอบครัวของเราจะมีการสื่อสารพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลา เราจะคอยดูในเรื่องสิ่งที่เขารักและสนใจ อย่างตอนนี้น้องตังเม เพียงออ ชอบอ่านหนังสือ ซึ่งผมว่าอันนี้ดีมากครับ เพราะลูกยิ่งอ่านหนังสือมากเท่าไร ยิ่งสอนให้เขาเป็นเด็กที่มีวิจารณญาณ และยังเสริมสร้างจินตนาการด้วย เขาชอบเล่นเปียโนเราก็สนับสนุนยิ่งสถานการณ์ในปัจจุบันด้วยแล้ว จะต้องมีการวางแผนการใช้จ่ายให้มากขึ้น เมื่อก่อนจะมีการนำเงินไปลงทุนเล่นหุ้นบ้าง ซื้ออสังหาริมทรัพย์ แต่ตอนนี้ต้องประหยัดให้มาก ยึดหลักพอเพียง ไม่ทำอะไรหวือหวา ทำตามฐานะของเรา ตามกำลังของเราครับพ่อ แม่ ลูก ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค วันเด็ก ครอบครัว       ภายในงานธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้ร่วมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ด้วยกิจกรรมตื่นตาตื่นใจกับความสนุกที่ไม่เหมือนใครใจกลางห้าง กับการโลดแล่นตามจินตนาการไปในโลกของบอลลูนมหึมาของเล่นที่เด็กๆ จะได้พัฒนาทักษะทั้งร่างกายและความคิด อาทิ  คิง ออฟ เม้าน์เทน, เวฟ เซิร์ฟ ไรเดอร์ ท้ายสุดปิดท้ายความประทับใจกับมินิคอนเสิร์ตจาก 5 หนุ่มวงซีควินท์ เรียกว่าวันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่แสนสดใสและร่าเริงของเด็กๆ ที่มาร่วมงานขออนุญาตใช้เนื้อหา