เซ็นทรัลเวิลด์จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่

Home / Women Society / เซ็นทรัลเวิลด์จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่

 

เซ็นทรัลเวิลด์จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ต้อนรับ รมว.วัฒนธรรมสาธารณรัฐประชาชนจีน
กระชับไมตรี จัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่
 The Great Chinese New Year
Sale@CentralWorld
พร้อมโชว์สุดอลังการจาก 7 มณฑล ดีเดย์ 23 ม.ค. – 1 ก.พ. นี้

 

The Great Chinese New Year


 
          เพิ่งจะจุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่ควันยังไม่ทันจางหายดี ชาวไทยเชื้อสายจีนก็เตรียมจุดประทัดรับเทศกาลตรุษจีน วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน กันอีกแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2552  และเพื่อเป็นการร่วมฉลองพร้อมมอบความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลตรุษจีน  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok จึงได้จัดงาน The Great Chinese New Year
Sale@CentralWorld  ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 23 มกราคม 1 กุมภาพันธ์ 2552 พร้อมสรรหากิจกรรมเสริมสิริมงคลต่างๆ มารวมไว้ในงาน ตลอดจนนำการแสดงไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจและหาชมได้ยากมานำเสนอด้วย คือ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมสุดมหัศจรรย์จาก 7 มณฑล ของจีน โดยได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นในวันพุธที่ 21 มกราคม ณ บริเวณ  Central Court  โดยมีการแถลงข่าวเปิดเทศกาลตรุษจีน The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld พร้อมชมแฟชั่นโชว์เปิดตัวเสื้อยืดการกุศลชุด CentralWorld COW2009 T-Shirt

 

The Great Chinese New Year

 

 

         สำหรับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก 7 มณฑล ที่ชาวไทยจะได้ชมอย่างใกล้ชิดในงานนี้ ได้แก่


 การแสดงกายกรรม, งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก และ วัฒนธรรมชนเผ่า จาก มณฑลกวางสี หรือ เมืองหนานหนิง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจีน เป็นเขตปกครองตนเองของ ชนเผ่าจ้วง  
 
 วัฒนธรรมชาวเกาะ และ ระบำพื้นเมือง จาก มณฑลไห่หนาน หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามเกาะ ไหหลำ หรือ ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้ ตั้งอยู่ใต้สุดของจีน เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะไต้หวัน มีความสัมพันธ์เป็นเมืองคู่แฝดกับ เกาะภูเก็ต

  ศิลปะป้องกันตัว และ มวยกังฟู จาก มณฑลซานตง เมืองเอียนไถ ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่โด่งดังของจีน เมืองนี้ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางเหนือด้านตะวันออกของสาธารณรัฐประชาชนจีน

 นาฏศิลป์อานฮุย และงิ้วเปาปุ้นจิ้น จาก มณฑลอานฮุย หรือ เมืองเหอเฝย ตั้งอยู่ภาคกลางของจีนแถบแม่น้ำแยงซี  เป็นบ้านเกิดของเปาปุ้นจิ้น ข้าหลวงศาลสูงสุดไคเฟิง เป็นข้าราชการที่ซื่อสัตย์ รักชาติ และจงรักภักดีต่อราชวงศ์ของจีน 

 ดนตรีนาฎศิลป์พื้นเมือง ประกอบแสงสีเสียงสุดตื่นตาตื่นใจ จาก มณฑลเห่ยหลงเจียง ที่ทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม เมืองฮาร์บิ้น เมืองแห่งเทศกาลโคมไฟน้ำแข็ง ตั้งอยู่เหนือสุดของจีน เป็นมณฑลที่หนาวที่สุด มีอุณหภูมิต่ำถึง – 40 องศา

 นาฎศิลป์อันทรงคุณค่า ของชนเผ่ามองโกล จากเขตปกครองตนเอง(มณฑล)มองโกเลียใน หรือ เมืองฮูเหอเฮ่าเท่อ ตั้งอยู่ตอนเหนือของประเทศจีน ติดกับประเทศมองโกเลีย  คนไทยจะรู้จักในนามดินแดนของ ข่าน-เจงกิสข่าน-กุบไลข่าน

 มณฑลสุดท้าย คือ มณฑลจี๋หลิน ตั้งอยู่ตอนกลางภาคอีสานของจีน มีประชากรประมาณ 27 ล้านคน คนไทยรู้จักในนามของเผ่าชน แมนจู ส่วนการแสดงของเมืองฉางชุน เป็นการแสดงศิลปะล้ำลึกของ มายากล ซึ่งมีความพิศวงและน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

 

The Great Chinese New Year

 

          และเนื่องจากปีนี้ตรงกับปีนักษัตรฉลู เซ็นทรัลเวิลด์ จึงได้จัดทำเสื้อ CentralWorld COW2009 T-Shirt  ขึ้นมาจำหน่ายในราคาตัวละ 299 บาท เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมทำบุญในเทศกาลตรุษจีน และเพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้เห็นความสวยงามของเสื้ออย่างชัดตายิ่งขึ้น เซ็นทรัลเวิลด์ จึงได้จัดแฟชั่นโชว์เพื่อนำเสนอให้ชมอย่างใกล้ชิดภายในงานนี้ โดยมีดาราคนดัง เซเลบริตี้ จำนวนมากมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ด้วย อาทิ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร, เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ, ศันสนา จิราธิวัฒน์, อุณา ตัน NOKIA, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ดลิน โสภณพานิช, ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์, อิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์, อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส, พลอย หอวัง, อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง-อาร์มแชร์) และ วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก (ก้อย-แซทเทอร์เดย์เซย์โกะ), โอ่ง – กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ณัฐ สารสาส, พจน์ กาญจนหัตถกิจ, ติ๊ก-วิลาสิณี พรประเสริฐถาว, แอน-ลภาภิดา หล่อกิตติยะกุล, 3 พี่น้องวง Vietrio ทวีเวท / อุทัยศรี / พิณทุสร ศรีณรงค์, ปอ-    นันทวิมล และ ปลา-คุณาคม พลพาณิชย์  เป็นต้น

 

The Great Chinese New Year

 

        เสื้อ CentralWorld COW2009 T-Shirt จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม เป็นต้นไป ณ จุด Redemtion ชั้น 1 Eden Zone (หน้าร้าน RAOUL) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ของมีจำนวนจำกัด รายได้จากการจำหน่ายเสื้อ จะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ ในเดือนพฤษภาคม 2552

 

         ร่วมสัมผัสบรรยากาศและชมกิจกรรมต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีน ได้ในงาน   The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้ นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมทำกุศลด้วยการซื้อเสื้อยืดสุดเก๋ต้อนรับปีฉลู COW 2009 ราคาตัวละ 299 บาท ซึ่งจัดจำหน่ายภายในงาน เพื่อนำรายได้สมทบทุนไถ่ชีวิตโคกระบือ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok 

 

The Great Chinese New Year

 

The Great Chinese New Year

 

The Great Chinese New Year

 

The Great Chinese New Year

 

 

 

 

ตรุษจีน - ภาพชุดสวยๆ จากเทศกาล ตรุษจีน  ที่เซ็นทรัลเวิลด์  ครับ
ภาพชุดสวยๆ จากเทศกาลตรุษจีน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ครับ
จะพาไปชมบรรยากาศในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ้งเขาจัดซุ้มเทศกาลตรุษจีนเป็นพวกรูปหนู สวยงามมากนะครับ เชิญชมครับ…….

 

ตรุษจีน - สาวหมวยสุดsexyรับ ตรุษจีน
สาวหมวยสุดsexyรับตรุษจีน
อย่ายิ้มใจจะละลาย..

ขออนุญาตใช้เนื้อหา