10 ผู้หญิงทรงอิทธิพล

Home / Women Society / 10 ผู้หญิงทรงอิทธิพล

10 ผู้หญิงทรงอิทธิพล

 

นีเวียเปิดตัว แคมเปญ Live your beauty เผย 10 ผู้หญิงทรงอิทธิพล 
สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยเปล่งประกายความสวยงามจาก 3 มุมมองที่แท้จริง

 

        กรุงเทพฯ – 29 เมษายน 2552 – นายธนชัย ชัยกิตติวนิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด นีเวีย กล่าวว่า   แม้ว่าที่ผ่านมา เราจะพบว่าผู้หญิงให้ความสำคัญกับความสวยงามภายนอกเป็นอย่างมาก แต่จากการสำรวจให้ลึกเข้าไปถึงทัศนคติของผู้หญิงในเรื่องนี้พบว่า พวกเธอมองว่าความสวยงามไม่ใช่แค่เรื่องภายนอกเพียงอย่างเดียว

 

       แต่ความสวยงามที่เพียบพร้อมคือ ความสวยงามที่เห็นจากภายนอก (Looking) การมีชีวิตอย่างสวยงาม (Being) และความรู้สึกที่สวยงาม (Feeling) แต่ที่ผ่านมา คุณค่าความงามเหล่านี้มิได้ถูกสื่อสารในสังคมมากเท่าไรนัก นี่เองจึงเป็นที่มาของแคมเปญ Live your beauty เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนเปล่งประกายความงามทั้ง 3 มุมมองที่มีอยู่ในตัวเองออกมา โดยได้คัดเลือกผู้หญิงทรงอิทธิพลจำนวน 10 คนที่มีมุมมองในเรื่องความสวยงามเช่นเดียวกับเรา เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยทุกคนได้เปิดเผยความสวยงามใน 3 มุมมองนี้ออกมา

 

นีเวียเปิดตัว

 

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

 

 

       นีเวีย ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม ที่มุ่งแต่จะขายค่านิยมชอบความสวยงามดูดีเพียงอย่างเดียว แต่เราขอเป็นเพื่อนแท้ของผู้หญิง ที่เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง พร้อมเปล่งประกายความสวยงามในแต่ละด้านออกมาจากใจจริง   และขอเชิญร่วมแบ่งปันประสบการณ์ความสวยที่เปล่งประกายจากภายในที่เว็บไซต์    นีเวีย www.nivea.co.th  ซึ่งเราจะคัดเลือกและมอบรางวัลทุกเดือนอีกด้วย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด  นีเวีย กล่าว

นีเวียเปิดตัว

 

นีเวียเปิดตัว

 

นีเวียเปิดตัว

 

 


         

 

    

 

 

 

วรัตดา ภัทโรดม          

     วรัตดา ภัทโรดม  หนึ่งใน 10 ผู้หญิงทรงอิทธิพลของนีเวีย ผู้ค้นพบว่าความร่ำรวยไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง   กล่าวว่า ค่านิยมในโลกแห่งวัตถุอาจทำให้เราหลงทาง มองความสวยแค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ถ้าลองเปลี่ยนมุมมองว่าความสวยเกิดจากจิตใจ มีเมตตา อยากให้ผู้อื่นมีความสุข ความกรุณาอยากให้ผู้อื่นพ้นทุกข์   มุทิตาเห็นใครดีไม่อิจฉา เมื่อเขามีความสุขเราก็สุขด้วย ใช้เวลาที่ยังเหลืออยู่ให้มีประโยชน์ทั้งกับตนเองและผู้อื่นให้มากที่สุด แล้วทุกๆ วัน จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และนำความสุขแบ่งปันให้ผู้อื่น   

 

 

 

 

 

 

สุทธาสินี พุทธินันท์    

       เช่นเดียวกับ สุทธาสินี พุทธินันท์ นักร้องมากความสามารถ ที่เชื่อมั่นว่า ความงามที่จิตใจ เป็นประตูที่สามารถนำทุกสิ่งทุกอย่างที่สวยงามออกมาสู่ภายนอก   ชีวิตคนเราควรรู้จักปรับสมดุลให้ครบทุกๆ ด้าน ทั้งจิตใจ เรื่องงานและการดำเนินชีวิต เมื่อ 3 สิ่งรวมกัน ไม่ว่าใครก็จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและเปล่งประกายออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนตรปรียา ชุมไชโย     

     ด้านผู้หญิงเก่งที่ใครรู้จักเธอในนามว่า ครูเคท เนตรปรียา ชุมไชโย   กล่าวว่า   ความสวยงาม คือ  การได้มีชีวิต ถือเป็นสิ่งที่พระเจ้าได้มอบให้ บางคนชอบโทษตัวเองว่าไม่สวย รวย เก่งหมือนใคร แต่ทุกคนล้วนเกิดมามีศักยภาพแฝงในตัวเอง ขึ้นอยู่กับตัวเราจะค้นหาและพัฒนาหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช

 

        ผู้ริเริ่มโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมอันโด่งดัง ตาวิเศษ   คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช  ตัวแทนความสวยงาม คือ การแบ่งปันสิ่งดีๆ  กล่าวว่า   การให้ คือสิ่งสวยงามที่สุดที่มนุษย์ควรมอบให้แก่กัน ไม่ว่าอยู่อาชีพใด สามารถใช้ประสบการณ์และจุดเด่นที่มี ช่วยเหลือสังคมให้เกิดประโยชน์ได้เช่นเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

ฐิตินาถ ณ พัทลุง

 

      ขณะที่ ผู้หญิงแกร่งที่ไม่ยอมแพ้ให้โชคชะตา ฐิตินาถ ณ พัทลุง  กล่าวว่า ความสวย คือ การทำทุกวันให้ดีที่สุด ไม่ทำร้ายคนอื่นและตัวเองทั้งความคิด คำพูดหรือการกระทำโดยยึดหลักคำว่า อดทน  ทุกวันนี้นิยามความสวยของใครหลายคนอาจคือรูปลักษณ์ภายนอก โดยการประเมินจากคนรอบข้าง แต่แท้จริงแล้วความงามที่สุดอยู่ภายในตัวตนของแต่ละคน ที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อ และไม่มีใครนำจากเราไปได้ เราต้องค้นหาความสวยนั้นให้ได้ เมื่อค้นพบแล้วจะไม่ตกหลุมพรางที่ทำให้ไขว้เขว จะรักตัวเองในแบบที่เป็นและรักคนที่เรารักในแบบที่เขาเป็นเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

กนกพรรณ เหตระกูล

 

     นักธุรกิจมากความสามารถอย่าง กนกพรรณ เหตระกูล   มีมุมมองในเรื่องความสวยว่า การพอใจในสิ่งที่เราเป็นนั้นดีที่สุด ไม่พยายามปั้นแต่ง เรียบง่าย ไม่ทะเยอทะยาน ไม่แข่งขัน ไม่อยากได้อยากมี อยากเป็นเหมือนคนอื่น มีความสุขในแบบที่เราเป็น และเมื่อตัวเองสุข ก็ต้องรู้จักมอบให้กับผู้อื่นด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

วราลักษณ์ วาณิชย์กุล

 

      อดีตซูเปอร์โมเดล ที่หันมาเป็นนักธุรกิจที่ยึดหลักสายกลาง  วราลักษณ์ วาณิชย์กุล บอกว่า  การได้ทำเพื่อคนอื่นแม้เรื่องเล็กน้อย ก็สร้างความสุขได้ ความสุขเป็นสิ่งที่สุดยอดของชีวิตและคนรอบข้างก็สามารถรับรู้ได้ บางคนอาจไม่ได้ดูสวยเพอร์เฟค แต่ทำไมเมื่ออยู่ใกล้กลับทำให้รู้สึกประทับใจ นั่นเพราะเขาสวยจากภายใน มีจิตใจดี มีความมั่นใจ แล้วส่งผ่านสิ่งเหล่านี้ออกมา เราต้องบอกตัวเองเสมอว่า สามารถทำได้ สามารถทำดีที่สุดและก็สามารถเป็นคนดีที่สุด  นี่เป็นเสน่ห์ที่ยืนยาว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มีสุข  แจ้งมีสุข

 

 

     ด้านพิธีกรสาวมากความสามารถผู้มองโลกในแง่ดี มีสุข  แจ้งมีสุข เห็นว่า ผู้หญิงเราจะยืนหยัดได้ด้วยสมองและหัวใจของตัวเอง สำหรับเคล็ดลับความสุขนั้น ความสุขไม่ต้องแสวงหา แต่อยู่รอบๆ ตัว เพียงแค่รู้จักมองในอีกมุม ชีวิตก็จะเอ็นจอยทุกด้านได้อย่างน่าอัศจรรย์ เราสามารถเติมความสุขให้ตัวเราได้ในทุกวัน แค่เปลี่ยนที่มุมมองและความคิด อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากให้ความสุขกับตัวเอง ยังต้องรู้จักเผื่อแผ่ความสุขไปยังผู้อื่นด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัจฉรา บุรารักษ์

 

     อัจฉรา บุรารักษ์ อีกหนึ่งผู้หญิงทรงอิทธิพลของนีเวีย มองว่า รูปลักษณ์ภายนอกจริงแล้วเป็นเพียงมายาที่คนมองกำหนด เราต้องสามารถสร้างความสวยทั้งภายในและภายนอกควบคู่กัน ถึงจะเป็นเสน่ห์ที่ยั่งยืน ในอีกด้านก็ใช้ชีวิตเผื่อแผ่แก่ผู้อื่น ช่วยเติมเต็มและแบ่งปันทุกครั้งที่มีโอกาส คอยสอนน้องๆ ที่ออฟฟิศเสมอว่า ต้องสวย หล่ออย่างมีมันสมอง ทุกวันที่ตื่นขึ้นมาควรคิดด้วยว่าวันนี้จะทำอะไรเพื่อพัฒนาศักยภาพตัวเองหรือองค์กร และแบ่งปันสิ่งดีให้แก่ผู้อื่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุริวิภา พูนพิพัฒน์

 

 

     ขณะที่ สุริวิภา พูนพิพัฒน์ (กุลตังวัฒนา)  เชื่อว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนทัศนคติของใครแต่เราเปลี่ยนมุมมองความคิดของตัวเองได้ อยากให้ผู้หญิงทุกคนมั่นใจในตัวเอง เพราะตราบใดที่คนส่วนมากยังกำหนดว่า คนใส่เสื้อผ้าในโลกแฟชั่นต้องสูงผอม หรือผู้ชายยังมีทัศนคติการเลือกแฟนหรือภรรยา ต้องดูจากบั้นท้ายกลมกลึง ขาเรียวยาว ใบหน้าสวย และถ้าคนอ้วนท้วมคอยคิดตามกระแสอย่างที่เป็น ก็ไม่มีทางมีความสุขได้

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา