Thailand Health & Wellness 2009

Home / Women Society / Thailand Health & Wellness 2009


Thailand Health & Wellness 2009
สุขภาวะดี วิถีไทย

     ออกโรงนำร่องรณรงค์ให้สังคมไทยเข้าสู่มิติใหม่ มีสุขภาวะดี จับมือ สพสท. องค์กรภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันจัดงาน Thailand Health & Wellness   สุขภาวะดี วิถีไทย

    
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) ร่วมกับ  สมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และสันทนาการแห่งประเทศไทย (สพสท. : TAHPER) โดยการสนับสนุนจากเนชั่น กรุ๊ป และองค์กรภาครัฐ และเอกชน  ร่วมจัดกิจกรรมที่ตอบทุกความต้องการเรื่องสุขภาพ กับกิจกรรมที่จะร่วมส่งเสริมสุขภาพแบบครบวงจร ชื่องาน Thailand Health & Wellness 2009: สุขภาวะดี วิถีไทย  ภายใต้แนวคิด ยืดอายุ ดูดีสมวัย ใส่ใจสุขภาพ  ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม 2552 ณ  อาคาร 5-6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

    
รศ.ด ดร.วิชิต คะนึงสุขเกษม  นายกสมาคมสุขศึกษาพลศึกษาและสันทนาการแห่งประเทศไทย (สพสท. :TAHPER)  ผู้จุดประกายความคิดในการจัดงานครั้งนี้ โดยกล่าวว่า  บางครั้งแล้วคนเราก็ละเลยหรือไม่ทราบวิธีการที่จะเข้าถึงการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดีว่าต้องทำอย่างไร อาจจะต้องมีคนแนะนำ ถ้าได้มางานก็จะเห็นคำแนะนำบวกกับนวัตกรรมใหม่ๆ เพราะว่าคนที่จะมีแนวคิด Healthy Lifestyleได้ก็จำเป็นจะต้องเปิดหู เปิดตา ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ รวมถึงรับฟังข่าวสารต่างๆ อยู่เสมอ เพื่อที่จะรับทราบข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ บางคนก็เปิดหูเปิดตามาก แต่บางคนก็ไม่  เพราะฉะนั้นถ้ามางานนี้เพียงงานเดียวก็จะเห็นภาพรวมทั้งหมด เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาสามารถเข้าถึงว่า สุขภาวะคืออะไร ทำอย่างไรจึงจะเกิดสุขภาวะที่ดีขึ้น รวมไปถึงบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ธุรกิจที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุอะไรบ้างยกตัวอย่างเช่นการล้างพิษ ซึ่งมีทั้งโดยการใช้น้ำอุ่น การใช้กาแฟ หรือการรับประทานอาหารล้างพิษ ซึ่งมีหลายแห่งที่เปิดบริการ หากได้ไปเยี่ยมชมงานก็จะทราบว่าการล้างพิษมีประโยชน์อย่างไร หรือคนที่รักษาโรคด้วยวิธีการไคโรแพรคติก (Chiropractic) นั้นเป็นอย่างไร นวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในปัจจุบันมีอะไรบ้าง โรงพยาบาลนั้นมีความก้าวหน้าไปมากน้อยเพียงใด ซึ่งถ้าเราไปเดินหาตามท้องตลาด อันนี้อยู่มุมเมืองหนึ่ง อันนั้นอยู่อีกมุมเมืองหนึ่ง งานนี้ก็จะรวมๆ กันมา ให้เราได้พบในที่เดียว แต่ถ้ายังไม่ซื้อในงาน ก็จะมีประโยชน์มากหากทราบว่าต้องไปซื้อที่ใด และอะไรบ้างที่เราจะสามารถบริโภคตามความต้องการของเราได้มากที่สุด

     งาน Thailand Health & Wellness 2009: สุขภาวะดี วิถีไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม 2552 ณ.อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานี โดยตลอดทั้ง 4 วัน ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมงานจะได้พบกับคำตอบของคำว่า Wellness  (อยู่ดี มีสุข)  และ พบกับดาราสาวที่รักการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ เชอรี่ ผุงประเสริฐ  เธอจะมาโชว์โยคะภายในงานให้เราได้ดู  พบกับข้อเสนอพิเศษจากโรงพยาบาล และศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจร ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ  ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้านวัตกรรมด้านสุขภาพในแก่ละช่วงวัย ข้อแนะนำด้านสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละวัย เริ่มตั้งแต่  จากครรภ์มารดา สู่ทารก , วัยรุ่น  วัยใส่ วัยเรียน  , วัยรักงาน วัยรักษ์สุขภาพ  และ ผู้สูงวัย แต่ใจเกินร้อย  ร่วมหาคำตอบจากส่วนแสดง  อ. อะไร เพื่อคนทุกวัย  รวมทั้งพบปะผู้ประกอบการเพื่อสุขภาพหลากหลายแขนง อาทิ ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อสุขภาพของคนตาละวัย อุปกรณ์ออกกำลังกาย อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สมุนไพร โรงพยาบาล ศูนย์ความงาม ฯลฯ คนรักสุขภาพ และคนที่กำลังมองหาธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ  ห้ามพลาด  23-26 กรกฎาคม 2552ณ. อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี   โดยตลอดทั้ง 4 วันเต็มเชอรี่ ผุงประเสริฐ

เชอรี่ ผุงประเสริฐ

เชอรี่ ผุงประเสริฐ

เชอรี่ ผุงประเสริฐ