คริส หอวัง และ โอ อนุชิต เติมความสุขให้น้อง

Home / Women Society / คริส หอวัง และ โอ อนุชิต เติมความสุขให้น้อง

 

คริส หอวัง และ โอ อนุชิต เติมความสุขให้น้อง
กับเพพเพอร์มินท์ ฟิลด์ อาสาพาน้องเที่ยว ที่ซาฟารีเวิลด์

 

 

           บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด จัดกิจกรรม www.peppermintfield.com อาสาพาน้องเที่ยว นำทีมโดย คริส หอวัง พร้อมทั้ง โอ อนุชิต ชักชวนคนรุ่นใหม่มาเป็น พี่อาสา และ พี่ช่างภาพอาสา พาน้องๆ จากมูลนิธิบ้านนกขมิ้น เดินทางเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษากันที่ซาฟารีเวิลด์

 

 


           บรรยากาศเริ่มต้นที่ผู้ใหญ่ใจดี โดยคุณสุวรรณา อัครพงศ์พิศักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด กล่าวเปิดกิจกรรมว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นการเปิดตัวเว็บไซต์เพพเพอร์มินท์ ฟิลด์ และเพื่อสร้างโอกาสให้เราร่วมกันทำความดี และปลูกจิตสำนึกตลอดจนความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะที่เราเป็นคนไทย เราอาจทำได้ไม่ทั้งหมดแต่อย่างน้อยก็มาสานใจเป็นสะพานเชื่อมต่อช่องว่างในสังคมกันบ้าง

 

 

        ด้านสาวหมวย คริส หอวัง และหนุ่ม โอ อนุชิต ตลอดจนพี่อาสาทั้ง 20 คู่ พี่ช่างภาพอาสาอีก 10 คน ที่มาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียง ภายในซาฟารีเวิลด์แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสีสันของกิจกรรมต่างๆ ที่เชื่อมโยงให้พี่อาสากับน้องๆ ได้สานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งการขึ้นรถเที่ยวชมสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค ซึ่งแบ่งย่อยออกเป็น 7 โซน น้องๆ ต่างตื่นเต้นกันมากเมื่อ นกกระเรียนหงอนฟู สัตว์ตัวแรกที่เดินเยื้องย่างมาอวดโฉมให้น้องๆ ได้เห็นกัน  

 

 

 

            หลังจากนั้นหนุ่มโอ อนุชิต และคริส หอวัง นำขบวนพาน้องๆ เดินชม มารีน ปาร์ค การแสดงโชว์ของสัตว์โลกผู้น่ารัก เริ่มด้วยโชว์นก ที่สาวคริสร่วมสร้างความน่ารักได้อย่างมาก เรื่อยไปถึงการชมโชว์ปลาโลมา ที่หนุ่มโอ และสาวคริส ได้กระโดดลงไปร่วมในการแสดงด้วย โดยให้เจ้าปลาโลมาปากขวดทั้งสองตัวหอมแก้ม….เรียกเสียงกรี๊ดดังกึกก้องไปทั่วบริเวณโชว์ กิจกรรมยังต่อเนื่องด้วยการร่องเรือ จังเกิล ครูซ ตะลุยแอฟริกา ชมโชว์ลิงอุรังอุตัง โชว์สิงโตทะเล ฯลฯ  

 

 

 

 

          กิจกรรม www.peppermintfield.com อาสาพาน้องเที่ยว ครั้งนี้ มีสีสันเพิ่มมากยิ่งขึ้นเมื่อพี่อาสาต่างได้พาน้องของตนเองมาให้อาหารนก ยีราฟ ช้าง ทั้งนี้แต่ละคนมุ่งมั่นตั้งใจมาทำกิจกรรมเต็มร้อย อย่างเช่น พี่กุ๊ก และพี่เร ที่มาเป็นพี่อาสา ให้กับน้องเกรซ อายุ 4 ขวบ เผยว่า หลังจากที่กุ๊กทราบข่าวว่าจะมีกิจกรรม ซึ่งกุ๊กกับเพื่อนไม่เคยทำมาก่อน จึงอยากมาเลี้ยงเด็กดูซักครั้ง ก่อนมาก็เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนค่ะ ไม่งั้นอาจหมดแรงก่อนน้องๆ ได้ สำหรับน้องเกรซครั้งแรก เราทั้งคู่พยายามปรับตัวเข้าหาเค้าให้เร็วที่สุด น้องเค้าเก่งและบวกกับความที่น้องเกรซไฮเปอร์มากๆ ประทับใจน้องเค้าตรงที่ เค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กล้าแสดงออก ทั้งกุ๊กและเร ชอบกิจกรรมนี้ สนุกมากๆ ค่ะ

 

 

              ส่วนน้องแบงค์ อายุ 12 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า วันนี้ผมมีความสุขและสนุกมากครับ ตอนแรกที่ได้เจอพี่วุฒิ และพี่มด คิดไว้ในใจว่าอยากให้เป็นพี่ 2 คนนี้ครับ พี่เค้าใจดีมากครับ ให้ผมยืมกล้องถ่ายรูปด้วย ผมอยากขอบคุณพี่ๆ ที่ดูแลผมดีมากครับ

 

 

                ด้านพี่วุฒิ และพี่มด ที่มาเป็นพี่อาสาครั้งแรกเผยว่า ตอนเจอน้องแบงค์ครั้งแรกรู้สึกถูกชะตากับเค้า น้องแบงค์จะเป็นเด็กนิ่งๆ ห้าวๆ ช่วงแรกจะกลัวว่าน้องไม่สนุก อยากให้เค้าสนุกกับเรา สรุปท้ายเราทั้งสามคนสนุกกับโชว์ต่างๆ มาก ประทับใจทุกช่วงของกิจกรรมวันนี้ สื่อให้เห็นถึงความรักความอบอุ่นที่ได้รับ จึงเป็นความสุขในหัวใจดวงเล็กๆ ของพี่อาสาทุกคนเลยทีเดียว และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและก่อให้เกิดความรู้สึกรักน้องๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย

 

 

 

ภาพบรรยากาศ กิจกรรม

คริส หอวัง

 

คริส ให้อาหารปลาโลมา

 

คริสกับน้องๆ ระหว่างรอชมปลาโลมา

 

คุณสุวรรณา อัครพงศ์พิศักดิ์ มอบกิฟเซ็ทให้ โอ อนุชิต

 

น้องจีจี้ กับพี่สาวผู้ใจดีและน่ารักทั้งสองคน

 

น้องเกล้า สนุกสนานกับการแสดงโชว์ช้าง

 

น้องๆสนุกสนานกับการชมโชว์นก

 

พี่โอ และน้องจูเนียร์ สู้ตายครับ

 

 

              สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทางเพพเพอร์มินท์ ฟิลด์จะจัดให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีส่วนร่วมสนุกกันอย่างต่อเนื่อง ติดตามได้ที่ www.peppermintfield.com

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา