เผยโฉมแชมป์ “เดอะ ดีไซเนอร์”

Home / Women Society / เผยโฉมแชมป์ “เดอะ ดีไซเนอร์”


เผยโฉมแชมป์ เดอะ ดีไซเนอร์
คลื่นลูกใหม่ที่จะพลิกวงการแฟชั่นไทย


เดอะ ดีไซเนอร์  fashion the designer แมนดี้ ชนะพล แชมป์ พรทิวา นาคาศัย ออกแบบ


      กว่า 3 เดือนที่ขับเคี่ยวกันมา จาก 300 คน จนเหลือ 12 คนสุดท้าย สำหรับเวที เดอะ ดีไซเนอร์  (The Designer) ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ ที่จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ ให้ก้าวสู่อาชีพดีไซเนอร์ที่ใฝ่ฝัน ภายใต้โครงการ Thailand Fashion Expo กับกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ นำโดย  นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ล่าสุด ได้ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับโจทย์สุดท้าย My Collection  ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของตนเอง ผลปรากฏว่า

      แมนดี้ – ชนะพล เล็กประเสริฐ นิสิต มศว. โชว์เจ๋ง สร้างสรรค์คอลเลคชั่นโดนใจกรรมการแบบไร้ที่ติ ชนะเพื่อนๆ ขาดลอย คว้าแชมป์สุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่แห่งวงการแฟชั่นไทยไปครองตามคาด  ท่ามกลางความยินดีของกองเชียร์และเพื่อนพ้อง รวมถึงเหล่ากูรูจากแวดวงแฟชั่น อาทิ  ดิษยา สรไกรกิติกุล, กุลวิทย์ เลาสุขศรี, ชนิตา ปรีชาวิทยากุล, จิตต์สิงห์ สมบุญ, เมทินี  กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล, ชัยชน สวันตรัจฉ์, วรรณพร และ อธิชัย โปษยานนท์ เป็นต้น ร่วมยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้


ศิริชัย พลพัฒน์ ลูกเกด อาร์ท อารยา ฟอร์ด จิตสิงห์


    
เรียกเสียงฮือฮาสำหรับโชว์แต่ละคอลเลคชั่น เริ่มต้นที่ คอลเลคชั่น Women and Armor ของหนุ่มนักเรียนนอกที่กลับมาเพื่อคว้าฝันในเวทีนี้ เกียรติ – เกียรติกร เจริญพานิช, ตามด้วยคอลเลคชั่น Fuse the Freeze ของนักออกแบบที่เพื่อนลงมติว่า แรง เบียร์ – เฉลิม อินทลักษณ์, จากนั้นเป็นคอลเลคชั่น Pupa Effect ของหนุ่มเรียบง่ายแต่ดีไซน์ เยอะ ดุ๊กดิ๊ก – วรรณกร อุ่นวิเศษ, ก่อนจะเป็นของคนพูดน้อยแต่ทุ่มเทในคอลเลคชั่น Bipolar ของ แมนดี้ – ชนะพล เล็กประเสริฐ ปิดท้ายที่หนุ่มเซอร์เจ้าของฉายา พระเจ้ารุ่ย ในคอลเลคชั่น อีสานเอกเขนก ของ ยอด – ศิรัส ตันติยาพงศ์

ยอด โยโกะ ศิรัส เกียรติ ดุ๊กดิ๊ก เบียร์ แมนดี้ เดอะ ดีไซเนอร์   
จากนั้นนาทีระทึกใจก็มาถึง รางวัลชนะเลิศ เดอะ ดีไซเนอร์ มีเพียงหนึ่งเดียวบนเวที ตกเป็นของนักออกแบบที่ไขว้คว้าตามความฝันที่มุ่งมั่นกับการประกวดต่างๆ เพื่อนำมาซึ่งประสบการณ์อย่าง แมนดี้ – ชนะพล เล็กประเสริฐ จากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร กับผลงานคอลเลคชั่นชุด “Bipolar” รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 200,000 บาท และจักรเย็บผ้า Bernina มูลค่า 46,900 บาท

      ส่วน รองชนะเลิศ อันดับ 1 ตกเป็นของ เกียรติ – เกียรติกร เจริญพานิช ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมจักรเย็บผ้า Bernina มูลค่า 14,900 บาท

       และรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ดุ๊กดิ๊ก – วรรณกร อุ่นวิเศษ ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท  พร้อมจักรเย็บผ้า Bernina มูลค่า 11,900 บาท พร้อมทั้งผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศทั้ง 3 คน ยังได้เข้าร่วมปฏิบัติงานจริงกับทีมดีไซน์เนอร์ ของบริษัทในเครือ Jaspal Group เป็นระยะเวลา 1 Season  หรือ 6 เดือน ร่วมทั้งมีโอกาสร่วมกิจกรรมในต่างประเทศกับกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ นอกจากนี้ นักออกแบบที่ร่วมรายการ เดอะ ดีไซเนอร์ ทั้ง 12 คน จะได้ร่วมกับมูลนิธิ สถาบันวิจัย และพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ ร่วมกันออกแบบคอลเลคชั่นของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพอีกด้วย


เกียรติ แมนดี้ ดุ๊กดิ๊ก เดอะ ดีไซเนอร์
       แมนดี้ ชนะพล เล็กประเสริฐ เด็กสุโขทัย ที่มีนิสัยพูดน้อยแต่ทุ่มเท ปัจจุบันศึกษาระดับปริญญาตรี อยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น ชั้นปีที่ 3 อายุ 20 ปี เผยความรู้สึกด้วยรอยยิ้มว่า ดีใจและหายเหนื่อย คุ้มค่ากับเวลาที่ทุ่มเทให้ คอลเลคชั่นในโจทย์ครั้งนี้นี้ชื่อว่า Bipolar แรงบันดาลใจมาจากความเป็นตัวเองบวกกับภาพยนตร์ที่เพิ่งได้ดูมาเรื่อง Legend of the Guardians ซึ่งเป็นเรื่องราวของการผจญภัยของนกฮูก สะท้อนตัวตนของเราเองที่ชอบเลี้ยงสัตว์และชอบเล่าสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต โดยสื่อผ่านลายพริ้นต์ และเทกเจอร์ผิวสัมผัส บอกเล่าเรื่องราว 10 ชุด ต่อเนื่องกัน ไล่โทนสีอ่อนไปหาเข้ม โดยลายพริ้นต์จะมีหลักๆ 2 ลาย คือ ลายพริ้นต์ที่เป็นภาพวาดนกฮูก ดูกึ่งเทพนิยาย บนเทกเจอร์ที่เหมือนขนสัตว์ ดูอ่อนนุ่ม ส่วนอีกลายคือการสร้างลายด้วยการมิกซ์มีเดีย เป็นลายที่เกิดจากการถ่ายรูปเศษขนนก ดิน ทราย เล่าเรื่องราวตอนจบ โดยมีพี่มิลิน ยุวจรัสกุล ดีไซเนอร์ จากแบรนด์ Milin เป็นไอดอลในดวงใจและให้คำปรึกษา


แมนดี้ ชนะพล เดอะ ดีไซเนอร์ ออกแบบ แฟชั่น <a href=เสื้อผ้า นางแบบ” src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-aom/aom_nov53/designer_champ/mandy_champ2.jpg”>


      
ตลอด 8 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่า แมนดี้ เป็นหนึ่งในนักออกแบบที่ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือและความเนี้ยบ ด้วยหัวใจที่หลงรักงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ทำให้วันนี้รู้ว่าความฝันของตัวเองคืออะไร ที่อยากเป็นดีไซเนอร์คงมาจากที่เราชอบงานศิลปะแต่เด็ก ชอบวาดรูป แต่ถ้ามันอยู่แต่ในกระดาษ ก็งั้นๆ แต่ถ้ามาอยู่บนตัวคนน่าจะสนุกกว่า ถ้ามีโอกาสมักจะประกวดไปตามเวทีต่างๆ เพราะเชื่อว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ของชีวิต ซึ่งมันเป็นช่องทางที่เราจะได้ขายงานเราให้คนอื่นเห็น อย่างเวที เดอะ ดีไซเนอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประตูความฝันที่ทำให้เราก้าวเข้าไปสู่งานที่เราอยากทำ ที่นี่เป็นเหมือนการจำลองชีวิตและสถานการณ์การเป็นดีไซเนอร์ ทำให้เราเรียนรู้ว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับอาชีพดีไซเนอร์ เพราะดีไซเนอร์ไม่ใช่แค่คนตัดชุดแต่ต้องเป็นมากกว่านั้น เป็นคนสร้างสรรค์ชุด สิ่งของต่างๆ ให้สวยงามและคนเสพติดงานของเรา หลงใหลและอยากได้ และต้องทำงานเสร็จทันตามที่ลูกค้าต้องการ

     
เจ้าของแชมป์ เดอะ  ดีไซเนอร์ ผู้ที่ค้นพบความฝันเมื่อช่วงมัธยมปลาย เผยว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้มีวันนี้ เพราะที่บ้านและมหาวิทยาลัยสนับสนุน ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเราเสมอ โดยเฉพาะครอบครัว แมนดี้อยากจะบอกว่าการชนะในวันนี้ คือ รางวัลที่ผลักดันให้เราต้องพัฒนาตนเองยิ่งขึ้นไปอีก อยากจะฝากให้คนที่มีความฝัน กล้าที่จะทำฝันของตนเอง เหมือนที่ครูอาร์ตสอนเสมอว่า ถ้าคุณกล้าที่จะฝัน ก็ต้องทำมันให้ดีที่สุด  แล้ววันนี้คุณลุกขึ้นมาทำฝันของคุณให้เป็นจริงแล้วหรือยัง?

bipolar fashion dress

<a href=เดรส แฟชั่น fashion bipolar” src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-aom/aom_nov53/designer_champ/mandy_champ6.jpg”>

fashion แต่งตัว เสื้อผ้า

แมนดี้ ชนะพล แชมป์ เดอะ ดีไซเนอร์


ติดตามชมตอนต่างๆ ของรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ได้ที่ด้านล่างค่ะ
ตามติดเส้นทางผ้าไหมกุหลาบเวียงพิงค์

ตามติดเส้นทางผ้าไหมกุหลาบเวียงพิงค์

 

ทำเสื้อผ้าผู้ชาย ใครว่าเรื่องง่ายๆ ใน เดอะ ดีไซเนอร์

ชุดชั้นใน แฟชั่นธีมสัปดาห์นี้ของ The Designer

จะเป็นอย่างไรเมื่อชั้นในมาเป็นชั้นนอกไอเดีย 9 ชุดเจ้าสาว 9 สไตล์สวย

จากผู้เข้าประกวดรายการเดอะดีไซเนอร์
ครูอาร์ท อารยา อินทรา แห่งรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ในลุควันเบาๆ

ครูอาร์ท อารยา อินทรา แห่งรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ในลุควันเบาๆ