การออกเดินทางครั้งใหม่ ของหญิงสาวผู้สดใส พร้อมแรงบันดาลใจจาก “อาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค”

Home / Women Society / การออกเดินทางครั้งใหม่ ของหญิงสาวผู้สดใส พร้อมแรงบันดาลใจจาก “อาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค”

น้ำหอมเป็นเครื่องประดับที่อยู่คู่กับมนุษย์มายาวนานกว่า 4,000 ปี ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่นำดอกไม้มาบดเพื่อสกัดเอาน้ำมันหอมระเหยมาพรมตามร่างกายเพื่อให้เกิดกลิ่นหอม ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดก็จะให้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป

Flora Chic Behind the Scenes image - Woman leaning against a wall

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ศาสตร์ของความหอมได้รับการศึกษาอย่างจริงจัง โดยหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกด้านการผลิตและพัฒนาน้ำหอมที่มีคุณภาพดีคงหนีไม่พ้นฝรั่งเศส ซึ่งมีการใช้ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เพื่อค้นพบวัตถุดิบและเทคนิคใหม่ๆ ที่นำมาใช้ผลิตน้ำหอมอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ปัจจุบันเรามีกลิ่นหอมที่มีความซับซ้อน เกิดกลิ่นหอมใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน นับเป็นการสร้างสรรค์ความหอมแบบใหม่ได้ไม่รู้จบ

marypierre_julien - resized

แมรีปิแยร์ จูเลียน นักปรุงน้ำหอมอาวุโสจากจิวาดอง บริษัทผลิตน้ำหอมชั้นนำระดับโลกจากฝรั่งเศส เล่าว่า “น้ำหอมแต่ละกลิ่นมีเรื่องเล่าของตัวเอง ดังนั้นก่อนจะเริ่มคิดค้นน้ำหอมกลิ่นใหม่แต่ละครั้ง จะต้องเริ่มจากการสร้างคอนเซ็ปต์และเรื่องราวของน้ำหอม ใช้จินตนาการสร้างสรรค์ว่าน้ำหอมกลิ่นนั้นๆ จะบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่มีไลฟ์สไตล์แบบใด เมื่อได้เรื่องราวของกลิ่นน้ำหอมที่จะสร้างสรรค์แล้วจึงเริ่มต้นเลือกส่วนผสม ในขั้นตอนนี้จะคล้ายกับเชฟเวลาเลือกส่วนผสมและวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหาร ต้องใช้ความชำนาญและความคิดสร้างสรรค์เพื่อจินตนาการว่าเมื่อรวมส่วนผสมแต่ละชนิดเข้าด้วยกันแล้วจะได้ผลออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าระหว่างกระบวนการผลิตน้ำหอม เรื่องราวที่ต้องการเล่าอาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้ระหว่างทาง เปรียบเหมือนการเดินทางของคนเราที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างทาง อย่างไรก็ตาม กลิ่มหอมที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางนั้นมักจะสร้างความประหลาดใจให้เราได้เสมอ”

Artistry Flora Chic_Packshot (3)

จากแนวทางนี้ได้กำเนิดเป็นน้ำหอมกลิ่นใหม่ อาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค ผลงานล่าสุดที่จิวาดองภูมิใจ แมรีปิแยร์เล่าต่อว่า “เราได้คิดค้นกลิ่นหอมมามากกว่า 100 กลิ่นก่อนจะออกมาเป็นฟลอรา ชิค ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของอาร์ทิสทรี โดยกลิ่นหอมของฟลอรา ชิค นั้นสื่อถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความสุข เปี่ยมด้วยความมั่นใจ มีชีวิตชีวา และมีสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร พร้อมออกเดินทางเพื่อผจญภัยในโลกกว้างอย่างสดใสร่าเริง ซึ่งความหอมของอาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิคนั้นโดดเด่นด้วยการปรุงแต่งอันละเมียดละไมของ 3 ส่วนผสมหลัก แบะส่วนผสมแต่ละชนิดจะปรากฎอยู่ในกลิ่นของฟลอรา ชิค ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แบ่งออกได้เป็น 3 ช่วงเวลา คือกลิ่นแรก (Top note) กลิ่นกลาง (Middle note) และกลิ่นฐาน (Base note)”

Artistry Flora Chic_Model (4)

เริ่มจากกลิ่น Top note จากส้มคลีเมนไทน์ฝรั่งเศส ซึ่งสื่อถึงพลังของความมีชีวิตชีวาและความเบิกบานใจ นับเป็นกลิ่นหอมสดใสที่โดดเด่น สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมนี้จะอยู่ในช่วง 5 วินาทีถึง 5 นาทีแรกหลังจากการพรมน้ำหอม ถัดมาคือกลิ่นหอมจากกุหลาบบัลแกเรียในระยะ Middle note ซึ่งเป็นกลิ่นหลักของอาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค โดยความพิเศษอยู่ที่ดอกกุหลาบที่นำมาใช้นั้นเป็นกุหลาบแสนบอบบางที่กำลังเบ่งบานเต็มที่ เก็บด้วยมือทีละดอกอย่างตั้งใจเพื่อรักษาน้ำมันหอมระเหยไว้อย่างดีที่สุด กลิ่นของกุหลาบบัลแกเรียในอาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค จึงให้ความรู้สึกนุ่มนวลและล้ำลึก เสริมเสน่ห์สร้างความน่าหลงใหลและให้ความรู้สึกอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน โดยกลิ่นนี้จะติดผิวกายในช่วงเวลา 2 นาทีถึง 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น กลิ่นของกุหลาบบัลแกเรียจะกลมกลืนไปกับกลิ่นของดอกกระดังงามาดากัสการ์ เป็นกลิ่น Base note ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เลือกเก็บเฉพาะดอกกระดังงาที่บานเต็มที่ จัดเป็นแหล่งผลิตน้ำมันหอมระเหยชั้นดี มีคุณภาพและสดใหม่ที่สุด โดยกลิ่นหอมสุดท้ายนี้จะช่วยเสริมสร้างความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย สามารถสัมผัสกลิ่นหอมนี้ได้ในช่วงประมาณ 30 นาทีจนถึง 24 ชั่วโมง

อาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค

นอกจากนี้ เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมติดผิวกายได้ยาวนานที่สุด บางคนเชื่อว่าควรฉีดพรมน้ำหอมที่ข้อมือและถูกข้อมือเข้าด้วยกัน แต่แมรีปิแยร์กล่าวว่าเทคนิคนั้นไม่ได้ช่วยให้กลิ่นหอมติดทนมากขึ้น แต่อาจทำให้กลิ่นเปลี่ยนไปจากเดิม โดยเทคนิคที่แนะนำคือให้พรมน้ำหอมที่บริเวณลำคอ หลังใบหู และข้อพับแขน ซึ่งการพรมน้ำหอมที่ 5 จุดนี้จะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนนาน และไม่ทำให้กลิ่นฉุนจนเกินไป

“น้ำหอมจะมีเสน่ห์มากกว่าเดิมเมื่อได้ออกเดินทางไปพร้อมเจ้าของเพื่อสร้างเรื่องราวใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ และอาร์ทิสทรี ฟลอรา ชิค ก็พร้อมออกเดินทางไปกับหญิงสาวทุกคน เพื่อทำให้ทุกคนกลับมามีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นหอมแห่งความสุขและความมั่นใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้หญิงสาวได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นในทุกๆ วัน” แมรีปิแยร์กล่าวทิ้งท้าย

 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา