Yoga & Me ชวนมีสุขภาพดี รูปร่างสวย ได้ด้วยตัวเอง

Home / Women Society / Yoga & Me ชวนมีสุขภาพดี รูปร่างสวย ได้ด้วยตัวเอง

.

Yoga & Me ชวนมีสุขภาพดี รูปร่างสวย ได้ด้วยตัวเอง

ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ.

…..Yoga & Me ชวนมีสุขภาพดี รูปร่างสวย ได้ด้วยตัวเอง กับ 4 โปรแกรม ที่สร้างความสุข สงบ ผ่อนคลายให้ชีวิต พบกับที่สุดของความแตกต่างแห่งศาสตร์โยคะ ที่ทุกคนสัมผัสได้ วันนี้ ณ ซีดีซี

…..“การฝึกโยคะไม่ยากอย่างที่คิด แค่ตั้งใจจะฝึกก็สำเร็จแล้ว ถ้าเราพาตัวเรามาถึงห้องฝึกได้ หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรที่ยากอีกเลย” อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ หรือ ป้าจิ๊ ของเหล่าคนบรรเทิง  กล่าวเสมือนว่า เข้าไปนั่งอยู่ในใจของคนหลายคนที่ต้องการมีสุขภาพดีจากศาสตร์โยคะ แต่ยังไม่อาจทะลายกำแพงที่ขวางกั้นตนเองจนเป็นข้อจำกัดการเรียนรู้ โดยเปิด โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) ขึ้นซึ่งเป็นโยคะสตูดิโอใหม่ล่าสุดของเมืองไทย ที่ได้รวบรวมทั้งศาสตร์และศิลป์แห่งโยคะ ตั้งแต่หลักสูตรอันหลากหลายและแปลกใหม่ ครูฝึกผู้เปี่ยมประสบการณ์ สถานที่อันเพียบพร้อม ตลอดไปจนถึงการดูแลเอาใจใส่ ในร่างกายและจิตใจของผู้ฝึกมาไว้อย่างครบถ้วน ณ CDC คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เฟส 2

…..อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ ผู้ก่อตั้ง บริษัท โยคะแอนด์ มี จำกัด กล่าวว่า โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) เป็นการรวมตัวของคนที่รักโยคะ โดยผู้ร่วมก่อตั้งทุกคน เห็นพ้องว่า สตูดิโอโยคะ ควรมุ่งไปที่ความสุขของนักเรียนเป้นสำคัญ มาที่สตูดิโอแล้วต้องมีความสุข ได้สุขภาพร่างกายที่ดี และจิตใจที่ดีกลับไป ดังนั้น สำหรับป้าจิ๊ และผู้ร่วมก่อตั้งทุกคน จึงเล็งเห็นว่า โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) ไม่ได้เป็นเพียงสตูดิโอฝึกโยคะ แต่ Yoga & Me คือความสุข ความสงบ การผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และที่สำคัญครูทุกคนสอนด้วยความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน โดยพร้อมเอาใจใส่นักเรียนอย่างจริงจัง ดูแลเหมือนคนในครอบครัว จึงทำให้ทุกคนที่มาเยือนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง ของที่นี่ไม่ใช่ส่วนเกิน เหมือนเดินอยู่ในส่วนหนึ่งของบ้านตนเอง เหมือนทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกัน

…..โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) สตูดิโอ มีพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยลายไม้และการให้แสงธรรมชาติ จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและร่วมสมัย โดยพื้นที่ใช้สอยภายในประกอบด้วยห้องฝึกโยคะ 2 ห้อง ซึ่งมีเพดานสูง ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ไม่อึดอัดในเวลาที่ฝึกโยคะ ห้องรับรองอันกว้างขวาง ห้องอาบน้ำ 10 ห้อง พร้อมสุขในตัว ที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่มาฝึกโยคะ

สำหรับหลักสูตรการสอน โยคะ แอนด์ มี ได้นำเสนอโปรแกรมโยคะที่หลากหลายถึง 4 โปรแกรม ได้แก่

…..Hot Yoga ศาสตร์โยคะร้อนที่ฝึกการเรียนการสอน ในห้องที่มีอุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นได้มากกว่าปกติช่วยให้กล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ของร่างกายกระชับขึ้น ลดอาการปวดหลังและคอ เลือดไหลเวียนดีขึ้น และอุณหภูมิที่สูงทำให้ร่างกายกำจัดของเสียออกมาในรูปเหงื่อได้เป็นอย่างดี ทำให้น้ำหนักลดและรู้สึกสดชื่นหลังการฝึก

…..Gentle Yoga ศาสตร์แห่งโยคะที่เน้นความสมดุลของร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ฝึกใหม่ ผู้สูงวัย และผู้มีปัญหาสุขภาพ และการเคลื่อนไหว ช่วยฝึกระบบการหายใจ ความยืดหยุ่นของร่างกาย ปรับสรีระและร่างกายให้สมดุล นำมาซึ่งสุขภาพที่ดีและอายุยืนยาว

…..Plus Yoga ศาสตร์แห่งโยคะที่เรียนรู้กับการเคลื่อนไหวของร่างกายไปพร้อมกับลมหายใจด้วยท่าสุริยนมัสการ

…..Yoga Fly ศาสตร์แห่งโยคะใหม่ล่าสุดที่นำโยคะ พิลาตีส การเต้น และเทคนิคกายกรรมมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมสร้างความสมดุลของร่างกาย โดยใช้อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างเปลผ้าชนิดพิเศษที่ห้อยลงมาจากเพดาน ผู้ฝึกจะต้องใช้ผ้าผืนนี้เปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย เพื่อประคองและรับน้ำหนักของร่างกายในการบินและการทำท่าโยคะฟลาย รูปแบบต่างๆ ดังนั้นการเล่นโยคะฟลาย (Yoga Fly) จึงเป็นการออกกำลังกายที่มีความอิสระจากอิทธิพลของแรงโน้มถ่วงโลก

…..จิ๊ อัจฉราพรรณ กล่าวเชิงแนะนำว่า มีท่าโยคะสำหรับทุกคนเสมอ ไม่ว่าเพศใด อายุเท่าใด ตัวเราอยู่บนเสื่อโยคะ จิตจดจ่อ ร่างกายเคลื่อนไหว สมาธิเกิด ความสุขสงบย่อมตามมา “เราไม่แข่งขัน ไม่เปรียบเทียบ เราฝึกโยคะแบบเคารพร่างกายของเรา จะได้เหยียดยืด หายใจลึกยาว และมีความสุขทุกวัน เมื่อฝึกโยคะเราจะได้รูปร่างที่สวยงามเป็นของแถม สุขภาพเป็นของจริง โดยการมาฝึกโยคะที่ โยคะ แอนด์ มี ทุกคนจะต้องได้ทั้งของจริงและของแถมเป็นรางวัลให้ตัวเองค่ะ”

…..โยคะ แอนด์ มี พร้อมแล้วที่จะมอบสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีให้แก่ทุกคน ด้วยท่วงท่าความเคลื่อนไหวผ่านศาสตร์ของโยคะ โดยจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ณ โยคะ แอนด์ มี CDC คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เฟส 2 ซึ่งผู้มาร่วมงานจะได้ทำความรู้จักและเข้าใจถึงประโยชน์ของโปรแกรมต่างๆ ที่เปิดสอน รวมทั้งมีคำแนะนำดีๆ จากครูฝึก สำหรับผู้ที่สนใจในการออกกำลังกายประเภทนี้

…..ภายในงานพบกับครูฝึกสอนโยคะ ที่มากด้วยประสบการณ์อย่าง แพทย์หญิงปูเป้ อัญชญา แย้มสุคนธ์ ที่จะมาร่วมสาธิตโยคะ Beauty Live Performance ที่สุดของความต่างแห่งศาสตร์โยคะกับรูปแบบ การฝึกโยคะในสไตล์เฉพาะของ โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) และตบท้ายด้วยการสร้างความสมดุลให้แก่ร่างกายกับคลาส Yoga Fly ศาสตร์ แห่งโยคะใหม่ล่าสุดที่นำโยคะ พิลาตีส การเต้น และเทคนิคกายกรรมมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมสร้างความสมดุลของร่างกาย โดยใช้อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างเปลผ้าชนิดพิเศษที่ห้อยลงมาจากเพดาน พร้อมพบกับลูกศิษย์คนดัง อาทิ ริต้า เจนเซ่น และ ญาญ่าหญิง-รฐา โพธิ์งาม จะมารับประสบการณ์การฝึกโยคะกับป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ

…..เชิญสัมผัสที่สุดแห่งความแตกต่างของศาสตร์โยคะได้ที่ โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) เปิดบริการแล้วทุกวันที่ CDC คริสตัล ดีไซน์ เฟส 2 ชั้น 2 (บน Max Value ซูเปอร์มาร์เก็ต) สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.02-102-2975-6

“ความสุข ความสงบ การผ่อนคลายทั้งกายและใจ สามารถสร้างได้ง่ายๆ ด้วยความตั้งใจของเราเอง”

.

ภาพจาก women mthai  team


ขออนุญาตใช้เนื้อหา