รูปทรงของ เพชร บ่งบอก บุคลิก ของผู้สวมใส่ได้

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / รูปทรงของ เพชร บ่งบอก บุคลิก ของผู้สวมใส่ได้

แฟชั่นจิวเวลรี่ช่วงนี้เน้นที่ขนาดใหญ่ โอเว่อร์ไซส์ที่เน้นดีไซน์  เหมาะสำหรับสวมใส่ไปงานปาร์ตี้สังสรรค์ แต่หากจะกล่าวถึงจิวเวลรี่ที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน ก็ต้องกลับไปสู่รูปแบบเรียบง่าย เรียบหรู ดีไซน์เก๋ ไม่โชว์ความฉูดฉาด เพราะความฉูดฉาดมักจะนิยมไม่นาน และสวมใส่ได้น้อยโอกาส  ส่วนอัญมณีที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ก็คือ เพชร ที่มักจะเป็นรูปทรงกลมและรูปไข่ ส่วนรูปทรงแฟนซีต่างๆ  เช่น  รูปหัวใจ รูปหยดน้ำ  รูปข้าวหลามตัด มักจะได้รับความนิยมตามกระแสของผู้มีชื่อเสียงที่นำมาใส่

เพชร

สำหรับรูปทรงของเพชรนั้น สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของผู้ที่สวมใส่ได้เช่นกัน ได้แก่

เพชรรูปวงกลม
-คุณเป็นคนอารมณ์ดี โอบอ้อมอารี ใจเย็น นุ่มนวล เป็นคนรักครอบครัว ชอบอยู่บ้าน มองโลกในแง่ดี

เพชรรูปไข่
-คุณเป็นคนที่ทันสมัย มีรสนิยม มีความแพรวพราว สามารถเอาตัวรอดด้วยความฉลาดได้เสมอ อีกด้านหนึ่งของคุณก็ยังแฝงด้วยความรักศิลปะและมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ

เพชรรูปหัวใจ
-คุณช่างเป็นคนที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ที่ไม่มีวันจาง มีความสุขกับทุกอย่าง อ่อนไหว เพ้อฝัน แต่ในขณะเดียวกันคุณยังแฝงด้วยความมุ่งมั่นเข้มแข็ง และทะเยอทะยานด้วยเช่นกัน

เพชรรูปหยดน้ำ
-คุณช่างเป็นคนที่รักอิสระเสรีเหนือสิ่งอื่นใด มีความอดทนสูง ชอบการท่องเที่ยว เดินทางลำบากเพียงไรก็จะต้องไปให้ถึง ไม่ชอบที่จะอยู่ใต้อำนาจใครและดูเป็นคนดื้อรั้นไปบ้าง

เพชรรูปข้าวหลามตัด
-คุณเป็นคนที่ค่อนข้างถือตัว มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง และเต็มไปด้วยความเข้มแข็ง ชอบที่จะมีอำนาจอยู่ในมือ ชื่นชมชัยชนะไม่ว่าจะมาจากความฉลาด หรือ มาจากเล่ห์เหลี่ยม

เพชรรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
-คุณเป็นคนยึดเอาอุดมการณ์เป็นที่ตั้ง เป็นคนเข้มแข็ง ตรงไปตรงมา มีความอดทนสูงปราศจากเล่ห์เหลี่ยม จึงจะดำรงตนอยู่ในโลกที่โหดร้ายใบนี้ได้

เพชรรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
-ตัวตนที่แท้จริงของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง คุณเป็นคนที่มากด้วยเหตุผล ฉลาด รักสันติ เต็มเปี่ยมด้วยความเป็นผู้นำ

ถอดความจากบทสัมภาษณ์เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ผู้บริหาร พีรดา เจมส์

 

facebook