ครีมกันแดด – ชุดเกราะ ป้องกันผิว ที่คนส่วนมากใช้ผิด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ครีมกันแดด – ชุดเกราะ ป้องกันผิว ที่คนส่วนมากใช้ผิด

ครีมกันแดด – ชุดเกราะ ป้องกันผิว ที่คนส่วนมากใช้ผิด

 

ครีมกันแดด
หลายๆ ท่านคงจะหน้าเบ้และเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า ครีมกันแดด นั้นเป็นเครื่องประทินผิวที่สุดแสนจะพื้นฐานเหลือเกิน ไม่เห็นจะต้องมีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเลย ครีมกันแดด ก็มีอยู่เต็มตู้ แป้งประทินโฉมก็มีสารป้องกันแสงแดด แล้วเราจะมาเสียเวลาอ่านบทความเกี่ยวกับสารเคมีกันอีกทำไม

แต่เราอยากขอเน้นย้ำเรื่องการใช้ ครีมกันแดด กันอีกสักนิด เพราะรายงานการวิจัยมีข้อมูลน่าตกใจว่า มากกว่า 98% ผู้ใช้ครีมกันแดดนั้นยังใช้ครีมกันแดดอย่างไม่ถูกวิธี แล้วการทาครีมกันแดดที่ถูกวิธีนั้นควรจะเป็นอย่างไร?

การทา ครีมกันแดด ที่เหมาะสำหรับผิวคนไทยนั้น ให้ใช้ SPF ราว 15-30 ก็เพียงพอแล้วหาก SPF สูงกว่า นี้จะทำให้เกิดสิว อุดตัน ได้ง่าย เวลาใช้ควร บีบครีมกันแดดออกมาให้ได้ปริมาณราว 2 ข้อนิ้วก้อย และค่อยๆ บรรจงเกลี่ยให้ทั่วหน้า…แต่หัวใจสำคัญที่สุดที่หลายคนจะพลาดไปก็คือ…เราควรทาครีมกันแดดด้วยปริมาณดังกล่าว ทุก 2-3 ชั่วโมง เพราะสารเคมี ที่มีอานุภาพปกป้องผิวจากแสงแดดจะคงตัวไว้ได้ราว 2-3 ชั่วโมง เท่านั้น แสดงว่าหาก เราเป็นคนหนึ่งที่ทาครีมกันแดดเพียงครั้งเดียวในตอนเช้า ก็เท่ากับว่าเราเป็นหนึ่งใน 98% ที่ใช้ครีมกันแดด อย่างไม่ถูกต้องเสียแล้ว…

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Woman Plus

facebook