เคล็ดลับ มือ เนียนนุ่ม สวย น่าสัมผัส

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เคล็ดลับ มือ เนียนนุ่ม สวย น่าสัมผัส

เคล็ดลับ มือ เนียนนุ่ม สวย น่าสัมผัส

มือ
สาวๆ  หลายคนทุกวันนี้อาจจะมัวแต่ใส่ใจกับเสื้อผ้าหน้าผม  จนลืมอวัยวะบางส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ มือ นั่นเอง  ถึงใบหน้าจะไร้สิว  และผมจะเงางามมีน้ำหนักขนาดไหน แต่หากไม่ดูแล มือ ตัวเองจนผิวเหี่ยวย่นและมือสากล่ะก็ ตายตอนจบได้เลยทีเดียว  บางคนถึงกับไม่กล้าเช็คแฮนด์กับใครเลย ไม่กล้าให้ใครเห็นมือตัวเองด้วยซ้ำ  ดังนั้นสาวๆ  ทั้งหลายอย่ามองข้ามมือของเราที่ต้องใช้ทำงานอย่างหนักไปตลอดชีวิต

ถึงอากาศบ้านเราจะไม่แห้งไม่หนาว  อันเป็นเหตุผลสำคัญของการแก่ก่อนวัยของผิวรวมทั้ง มือ แล้ว  แต่หลายๆ  คนต้องนั่งทำงานในออฟฟิศที่อากาศเย็นจัดจนเกินไปอยู่เสมอ ไม่ดีแน่ หลายคนอาจจะเกิดมามีมือที่อวบอิ่มดูมีเนื้อมีหนังไม่เห็นกระดูก เล็บสวยนิ้วเรียวยาวก็ถือเป็นโชคดีแล้วนะ  ส่วนสาวๆ ที่ไม่ได้เป็นอย่างนั้นก็ไม่ต้องน้อยใจไป  เราสามารถดูแลมือเราเองให้อวบอิ่มไม่เหี่ยวย่นได้แน่นอนถ้าเราใส่ในการดูแล

   วิธีการที่นำเสนอเหล่านี้จะช่วยทำให้ มือ ของคุณนุ่มขึ้นละไม่สากอีกต่อไปจะ เลือกวิธีไหนก็ได้ครับ  หรือจะลองหลายสูตรตามแต่สะดวก

1.ผสมน้ำตาล  เบบี้ออยล์  และสบู่เหลวอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ  แล้วนำน้ำตาลและเบบี้ออยล์มาเทใส่มือผสมกัน  แล้วถูมือไปมาเหมือนเวลาฟอกสบู่ล้างปกตินั้นแหละ  ให้ทำเช่นนี้ประมาณ 5 นาทีเป็นอย่างน้อย  จากนั้นใช้สบู่เหลวล้างมืออีกรอบให้สะอาด  มือของคุณจะเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2.ผสมน้ำตาล  น้ำมะนาว  และ ครีมสดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ  เข้าด้วยกันและนวดฝ่ามือไปเรื่อยๆ  จนน้ำตาลละลายจนหมด

3.ผสมนมสดแบบธรรมดาไม่ต้อง low – fat อุ่นๆสักครึ่งถ้วยกับน้ำตาลและโยเกิร์ตธรรมชาติอย่างละ 2 ช้อนชา  และน้ำมันกลิ่นลาเวนเดอร์ 2 -3 หยดให้เข้ากันดีใส่ในกะละมัง  จากนั้นแช่มือในส่วนผสมประมาณ 7 นาที  พร้อมนวดมือไปด้วยในตัวแล้วจึงล้างออกให้สะอาด

4.ใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 2 ช้อนชา  ผสมกันแล้วถูมือเบาๆ หรือใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วขัดเบาๆ  ก็ได้เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป  ทั้งนี้ไม่ควรทำเกินอาทิตย์ละครั้ง  เพราะสูตรนี้จะไม่ทำให้มือของคุณนุ่มขึ้น แต่จะทำให้สีผิวเท่ากันสม่ำเสมอกัน  แต่ถ้าหากมือมีแผลอยู่ยังไม่ควรทำ  ให้พักไปก่อนเพราะจะแสบสะดุ้งกันเลยที่เดียว

5.ถ้าวันไหนสาวๆ  ต้องให้มือทำงานที่หนักๆ  เช่น ทำสวนหลังบ้าน  หรือล้างรถเป็นต้น  หลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เทเกลือใส่ฝ่ามือด้านหนึ่งและน้ำมันมะกอก ใส่มืออีกด้านหนึ่งแล้วถูมือด้วยกันประมาณ 7 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด (ต้องเป็นน้ำอุ่นกำลังพอดีๆ  ไม่เอาแบบร้อนเกินไป  เพราะกลับจะทำให้มือแห้งขาดความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม)ต่อมาให้สวมถุงมือผ้าฝ้ายเพื่อเก็บความชุ่มชื่น หรือ จะใส่ถุงมือไว้ตลอดคืนเลยก็ได้

6.สำหรับมือที่แตกแห้งและเหี่ยวย่นมากๆ ให้นำข้าวโอ๊ตดิบ 1 ถ้วยไปปั่นจนเป็นผง เสร็จแล้วเทใส่ชามล้างมือลงไปถูในแป้งเบาๆ  จนทั่ว  วิธีนี้จะทำให้ผิวที่แห้งแตกและลอกนั้นหลุดออกไปด้วย  ล้างด้วยน้ำเย็นและทาโลชั่นสำหรับทามือ

7.สาวๆ  คนไหนต้องล้างจานบ่อยๆ  เป็นประจำมือจะสาก  วิธีป้องกันให้ผสมน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ลงในน้ำที่ใช้ล้างจานเล็กน้อย  น้ำจะทำให้มือคุณนิ่มขึ้น  ส่วนผสมน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์จะทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นเอาไว้  นอกจากนี้สเปรย์น้ำส้มสายชูลงบนมือ หลังจากล้างจานเสร็จแล้ว ก็ช่วยได้ระดับหนึ่งเช่นกัน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการป้องกันที่ได้ผลดีที่สุดก็คือการใช้ถุงมือล้างจาน  บางคนอาจไม่ถนัดแต่เพื่อถนอมมือของคุณแล้วคุรก็ควรใช้ถุงมือมากกว่า  ทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีจากน้ำยาล้างจานด้วย

8.วิธีง่ายๆที่ทำกันตลอดเวลาและไม่ยุ่งยากก็คือ  การทาโลชั่นหรือครีมทามือบ่อยๆ  เป็นประจำ  หากจะใช้วาสลีนหรือปิโตเลียมเจลแทนก็ได้ ทาได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ

ที่มา www.krabork.co

facebook